Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (924) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (49) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4927 in 2738 subjects
Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê
Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mêBữa sáng chỉ cần chiếc bánh bông lan chuối mềm thơm cùng 1 ly sữa tươi là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 150g bột mì gluten cao
- 80g chuối
- 30g sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 10g đường
- 1g muối
- 10g bơ lạt
- 2g men nở khô
Phần kem:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 25g tinh bột ngô
- 200g sữa tươi
- 5g bột sữa trứng (bột custard)
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.
Bước 2
Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.
Bước 4
Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí).
Bước 5
Uốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.
Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh ngọt thì món bánh bông lan chuối dễ thương này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bánh có độ xốp mềm thêm chút vị ngọt thanh của chuối chút béo ngậy của nhân kem khiến ai đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm nữa. Nếu bạn chưa tin thì hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 150g bột mì gluten cao
- 80g chuối
- 30g sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 10g đường
- 1g muối
- 10g bơ lạt
- 2g men nở khô
Phần kem:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 25g tinh bột ngô
- 200g sữa tươi
- 5g bột sữa trứng (bột custard)
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.
Bước 2
Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.
Bước 4
Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí).
Bước 5
Uốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.
Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh ngọt thì món bánh bông lan chuối dễ thương này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bánh có độ xốp mềm thêm chút vị ngọt thanh của chuối chút béo ngậy của nhân kem khiến ai đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm nữa. Nếu bạn chưa tin thì hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
hieudau- Tổng số bài gửi : 27
Similar topics
» Cách làm bánh Bông Lan Bơ Mềm Thơm cho các bé
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh Chuối Hấp
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Mì Chà Bông Sốt Dầu Trứng ngon miệng cho bữa sáng
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh Chuối Hấp
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Mì Chà Bông Sốt Dầu Trứng ngon miệng cho bữa sáng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:23 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Today at 11:13 by MKT
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Yesterday at 15:00 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Yesterday at 14:30 by SanPhamMikiri
» TÚI BẠC
Yesterday at 14:28 by MKT
» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Yesterday at 10:58 by tuấn ztc
» IN TÚI GIẤY
Tue 26 Mar - 15:36 by MKT
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri
» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Tue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri
» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Mon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER
Mon 25 Mar - 15:11 by MKT
» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Mon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Sat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri
» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Sat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» MÀNG PE BỌC HÀNG
Sat 23 Mar - 10:37 by MKT
» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Fri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Fri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri
» TÚI GIẤY
Fri 22 Mar - 13:35 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Thu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Thu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Thu 21 Mar - 13:33 by MKT
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Wed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Wed 20 Mar - 13:33 by MKT
» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Tue 19 Mar - 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Mon 18 Mar - 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
Fri 15 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri