Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1078) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Nhã Vị (88) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 835 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: ktpham
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5416 in 3226 subjects
Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê
Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mêBữa sáng chỉ cần chiếc bánh bông lan chuối mềm thơm cùng 1 ly sữa tươi là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 150g bột mì gluten cao
- 80g chuối
- 30g sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 10g đường
- 1g muối
- 10g bơ lạt
- 2g men nở khô
Phần kem:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 25g tinh bột ngô
- 200g sữa tươi
- 5g bột sữa trứng (bột custard)
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.
Bước 2
Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.
Bước 4
Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí).
Bước 5
Uốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.
Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh ngọt thì món bánh bông lan chuối dễ thương này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bánh có độ xốp mềm thêm chút vị ngọt thanh của chuối chút béo ngậy của nhân kem khiến ai đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm nữa. Nếu bạn chưa tin thì hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 150g bột mì gluten cao
- 80g chuối
- 30g sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 10g đường
- 1g muối
- 10g bơ lạt
- 2g men nở khô
Phần kem:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 25g tinh bột ngô
- 200g sữa tươi
- 5g bột sữa trứng (bột custard)
Cách làm:
Bước 1
Chuối bóc vỏ, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.
Bước 2
Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.
Bước 4
Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí).
Bước 5
Uốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.
Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh ngọt thì món bánh bông lan chuối dễ thương này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bánh có độ xốp mềm thêm chút vị ngọt thanh của chuối chút béo ngậy của nhân kem khiến ai đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm nữa. Nếu bạn chưa tin thì hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
hieudau- Tổng số bài gửi : 27
Similar topics
» Cách làm bánh Bông Lan Bơ Mềm Thơm cho các bé
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh Chuối Hấp
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Mì Chà Bông Sốt Dầu Trứng ngon miệng cho bữa sáng
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh Chuối Hấp
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Mì Chà Bông Sốt Dầu Trứng ngon miệng cho bữa sáng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 14:36 by Nhã Vị
» Khó mua nhà ở thị trường sơ cấp
Yesterday at 10:12 by Xoanvpccnh165
» Hướng dẫn thủ tục công chứng ủy quyền sử dụng đất
Yesterday at 9:11 by Xoanvpccnh165
» Khám phá các địa danh du thuyền MSC dừng chân ở Hàn Quốc
Tue 10 Sep - 10:47 by Nhã Vị
» Tách Sổ đỏ cho con: Điều kiện, thủ tục thế nào? Phí bao nhiêu?
Mon 9 Sep - 17:27 by Xoanvpccnh165
» Cà phê đã xay để được trong thời gian bao lâu và cách bảo quản hiệu quả.
Mon 9 Sep - 16:14 by Mê cà phê
» Lịch tàu MSC: Nên chọn những chuyến đi dài ngày hay không?
Mon 9 Sep - 15:50 by Nhã Vị
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
Mon 9 Sep - 11:12 by Nhã Vị
» Sửa chữa nhà chung cư có phải xin phép không?
Mon 9 Sep - 9:25 by Xoanvpccnh165
» Các trường hợp được sử dụng phí bảo trì chung cư
Fri 6 Sep - 17:46 by Xoanvpccnh165
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:56 by nlh220401
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:55 by nlh220401
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:53 by nlh220401
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:52 by nlh220401
» Sổ đỏ đứng tên người đã chết có vay ngân hàng được không?
Fri 6 Sep - 14:49 by Xoanvpccnh165
» Đất tái định cư có phải nộp tiền sử dụng đất?
Thu 5 Sep - 15:00 by Xoanvpccnh165
» Sở Xây dựng Hà Nội nói gì về số phận hàng nghìn căn hộ bỏ hoang trên 'đất vàng'?
Thu 5 Sep - 10:45 by Xoanvpccnh165
» Kết hôn dưới 18 tuổi có bị phạt hay không?
Thu 5 Sep - 10:37 by Xoanvpccnh165
» Đất không thể canh tác có được bồi thường khi thu hồi không?
Wed 4 Sep - 17:40 by Xoanvpccnh165
» Cách nhận biết hương vị của cà phê robusta đơn giản.
Wed 4 Sep - 16:25 by Mê cà phê
» Vợ có được thừa kế tài sản trước hôn nhân của chồng?
Wed 4 Sep - 14:59 by Xoanvpccnh165
» Nhà không có sổ đỏ được giao dịch trong trường hợp nào?
Wed 4 Sep - 10:10 by Xoanvpccnh165
» Tìm máy say giò chả
Sun 1 Sep - 18:34 by pvduongvn
» Trải nghiệm thưởng thức cà phê truyền thống giữa lòng phố cổ Hội An.
Sat 31 Aug - 15:31 by Mê cà phê
» Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô con từ 1-9
Sat 31 Aug - 9:09 by Xoanvpccnh165
» Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền thì nên làm gì?
Fri 30 Aug - 16:59 by Xoanvpccnh165
» Chuyển nhượng dự án bất động sản: Điều kiện, thủ tục thế nào?
Fri 30 Aug - 14:21 by Xoanvpccnh165
» Bánh tráng gạo mè Mikiri - Thuần hương gạo, tiện lợi cho món cuốn
Fri 30 Aug - 14:12 by SanPhamMikiri
» Vì sao người dân nên đi đổi Sổ đỏ theo mẫu mới từ 01/8/2024?
Thu 29 Aug - 15:02 by Xoanvpccnh165
» Chồng được ly hôn dù vợ có bầu với người khác từ 01/7/2024 không
Thu 29 Aug - 11:16 by Xoanvpccnh165