Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (954) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (57) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 786 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: TrangAnhDoan
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4986 in 2797 subjects
6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
Sushi là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật bản với nguyên liệu chính là cơm kèm thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá, rau. Dưới đôi bàn tay tài hoa của người đầu bếp Nhật, hàng trăm món sushi với đủ loại hình dáng và hương vị đã ra đời, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là 6 loại sau:
Makimono Sushi
Đây là món sushi đã quá đỗi quen thuộc với người Việt và dễ dàng thực hiện ngay trong bữa cơm gia đình của quý vị. Maki nghĩa là “cuộn” và Maki Sushi nghĩa là “cơm cuộn”. Chỉ cần một lá rong biển to, phết một lớp cơm, trên cùng là thức ăn hoặc rau củ, cuộn lại và thái thành miếng là chúng ta đã có Maki Sushi để thưởng thức rồi.
Nigiri Sushi
Nigiri Sushi được tạo thành từ lớp cơm nén bên dưới, phết một ít wasabi, trên cùng là cá sống hoặc hải sản. Nigiri Sushi thường có dáng nhỏ, thon dài, khi ăn chấm cùng nước tương nhé.
Uramaki
Uramaki có thể gọi vui là món “cơm cuộn lộn ngược”. Thay vì lá rong biển được cuốn bên ngoài thì với Uramaki, lá rong biển cùng nhân thịt cá được đặt bên trong lòng, ngoài cùng là lớp cơm cuộn.
Gunkan
Với Gunkan, thay vì để nhân ở giữa như Makimono, trứng cá hồi hay thức ăn được đặt ở trên đầu của miếng sushi.
Oshizushi
Đây là một loại sushi được đóng bằng khuôn. Các đầu bếp sẽ cho một lớp cơm dày phía dưới, một lớp thức ăn mỏng phía trên rồi nén lại, sau đó cắt thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật. Oshizushi có thể chỉ có hai lớp là cơm và thức ăn hoặc cũng có thể có nhiều lớp cơm và thức ăn xen kẽ.
Chirashi Sushi
Đây là một dạng cơm thố kiểu Nhật. Thay vì cơm và thức ăn được trộn lẫn như bibimbap của Hàn Quốc thì với món Chirashi Sushi, lớp cơm trộn cùng gia vị được đặt ở dưới cùng của bát, phía trên phủ một lớp thức ăn kèm rau củ. Người đầu bếp sẽ khéo léo sắp xếp sao cho thố cơm nhìn thật đầy đặn nhưng trông vẫn bắt mắt và ngon miệng.
🥢Khi dùng bữa tại AB Sushi, thực khách sẽ được trải nghiệm 1 không gian ấm cúng và hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Đối với AB Sushi mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được làm bằng tất cả tâm huyết của đội ngũ nhân viên. Từ vị ngon thanh khiết, mùi hương hấp dẫn, cho tới cách bày trí cầu kì, hài hoà để mỗi món ăn khi đến với thực khách được hoàn hảo, tươi ngon nhất.
Cảm xúc càng trở nên trọn vẹn khi được tận hưởng những món ăn Nhật Bản giữa không gian thiên nhiên gần gũi tại thành phố Xanh Ecopark. Hãy cùng gia đình, bạn bè, người thân trong không gian ấm cúng và chậm rãi hưởng thụ sự tinh tế trong từng món ăn của AB SUSHI hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
------------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
Sushi là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật bản với nguyên liệu chính là cơm kèm thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá, rau. Dưới đôi bàn tay tài hoa của người đầu bếp Nhật, hàng trăm món sushi với đủ loại hình dáng và hương vị đã ra đời, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là 6 loại sau:
Makimono Sushi
Đây là món sushi đã quá đỗi quen thuộc với người Việt và dễ dàng thực hiện ngay trong bữa cơm gia đình của quý vị. Maki nghĩa là “cuộn” và Maki Sushi nghĩa là “cơm cuộn”. Chỉ cần một lá rong biển to, phết một lớp cơm, trên cùng là thức ăn hoặc rau củ, cuộn lại và thái thành miếng là chúng ta đã có Maki Sushi để thưởng thức rồi.
Nigiri Sushi
Nigiri Sushi được tạo thành từ lớp cơm nén bên dưới, phết một ít wasabi, trên cùng là cá sống hoặc hải sản. Nigiri Sushi thường có dáng nhỏ, thon dài, khi ăn chấm cùng nước tương nhé.
Uramaki
Uramaki có thể gọi vui là món “cơm cuộn lộn ngược”. Thay vì lá rong biển được cuốn bên ngoài thì với Uramaki, lá rong biển cùng nhân thịt cá được đặt bên trong lòng, ngoài cùng là lớp cơm cuộn.
Gunkan
Với Gunkan, thay vì để nhân ở giữa như Makimono, trứng cá hồi hay thức ăn được đặt ở trên đầu của miếng sushi.
Oshizushi
Đây là một loại sushi được đóng bằng khuôn. Các đầu bếp sẽ cho một lớp cơm dày phía dưới, một lớp thức ăn mỏng phía trên rồi nén lại, sau đó cắt thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật. Oshizushi có thể chỉ có hai lớp là cơm và thức ăn hoặc cũng có thể có nhiều lớp cơm và thức ăn xen kẽ.
Chirashi Sushi
Đây là một dạng cơm thố kiểu Nhật. Thay vì cơm và thức ăn được trộn lẫn như bibimbap của Hàn Quốc thì với món Chirashi Sushi, lớp cơm trộn cùng gia vị được đặt ở dưới cùng của bát, phía trên phủ một lớp thức ăn kèm rau củ. Người đầu bếp sẽ khéo léo sắp xếp sao cho thố cơm nhìn thật đầy đặn nhưng trông vẫn bắt mắt và ngon miệng.
🥢Khi dùng bữa tại AB Sushi, thực khách sẽ được trải nghiệm 1 không gian ấm cúng và hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Đối với AB Sushi mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được làm bằng tất cả tâm huyết của đội ngũ nhân viên. Từ vị ngon thanh khiết, mùi hương hấp dẫn, cho tới cách bày trí cầu kì, hài hoà để mỗi món ăn khi đến với thực khách được hoàn hảo, tươi ngon nhất.
Cảm xúc càng trở nên trọn vẹn khi được tận hưởng những món ăn Nhật Bản giữa không gian thiên nhiên gần gũi tại thành phố Xanh Ecopark. Hãy cùng gia đình, bạn bè, người thân trong không gian ấm cúng và chậm rãi hưởng thụ sự tinh tế trong từng món ăn của AB SUSHI hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
------------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Ab Sushi Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Ab Sushi Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Today at 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Today at 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Yesterday at 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Yesterday at 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo mè đen nhúng không dính Mikiri
Tue 16 Apr - 9:53 by SanPhamMikiri
» Du lịch Tà Đùng – Khám phá vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông
Tue 16 Apr - 9:47 by tuanztc
» Mì trứng không phẩm màu - Sợi mì chất lượng, nấu nhiều món ngon
Mon 15 Apr - 15:55 by SanPhamMikiri
» “Đắm chìm” vào lâu đài rượu vang RD tại thành phố biển Phan Thiết
Mon 15 Apr - 14:40 by tuấn ztc
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT CHẤM ĐỘC QUYỀN HẤP DẪN
Mon 15 Apr - 13:43 by SanPhamMikiri
» 3 ngày du hí cùng tour đi Vinpearl Nha Trang cho các cặp đôi
Mon 15 Apr - 11:36 by tuanztc
» Thay đổi bữa ăn hằng ngày với Nui Mikiri
Mon 15 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Linh UK Go Global - hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hà Nội
Sat 13 Apr - 0:27 by xoaimuoivn
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Fri 12 Apr - 15:31 by Nhã Vị
» Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Fri 12 Apr - 14:59 by SanPhamMikiri
» BÚN XÀO MIKIRI CHO MÓN XÀO CHAY CHẤT LƯỢNG
Fri 12 Apr - 14:53 by SanPhamMikiri
» Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!
Fri 12 Apr - 13:53 by trangtruong190694
» Nông trại cún Puppy Farm Đà Lạt - Ngôi nhà của những người bạn 4 chân siêu dễ thương
Fri 12 Apr - 10:06 by tuấn ztc
» Hồ Bánh xe - Đôi mắt ngọc đầy huyền bí, ảo diệu của Phú Quý
Fri 12 Apr - 9:46 by tuanztc
» Mùa mơ vào tháng mấy?
Thu 11 Apr - 16:11 by Nhã Vị
» Muối tôm Tây Ninh - Gia vị chấm mà ai cũng yêu thích
Thu 11 Apr - 16:10 by SanPhamMikiri
» Cảnh đẹp như mơ tại thành phố biển Phan Thiết
Thu 11 Apr - 14:21 by tuấn ztc
» QUE GARDEN - Điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản
Thu 11 Apr - 10:25 by tuanztc
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
Wed 10 Apr - 15:48 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG CHO MÓN RAM
Wed 10 Apr - 14:09 by SanPhamMikiri
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
Wed 10 Apr - 13:56 by Nhã Vị