Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bún gạo xào Mikiri - Món ăn thanh đạm vẫn đảm bảo dinh dưỡng
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyToday at 16:14 by SanPhamMikiri

» BÚN MIKIRI - GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyToday at 14:23 by SanPhamMikiri

» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyToday at 11:13 by MKT

» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyYesterday at 15:00 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyYesterday at 14:30 by SanPhamMikiri

» TÚI BẠC
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyYesterday at 14:28 by MKT

» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyYesterday at 10:58 by tuấn ztc

» IN TÚI GIẤY
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyTue 26 Mar - 15:36 by MKT

» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyTue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyTue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri

» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyTue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri

» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyMon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyMon 25 Mar - 15:11 by MKT

» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyMon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc

» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptySat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri

» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptySat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri

» MÀNG PE BỌC HÀNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptySat 23 Mar - 10:37 by MKT

» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyFri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyFri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri

» TÚI GIẤY
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyFri 22 Mar - 13:35 by MKT

» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyThu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri

» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyThu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri

» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyThu 21 Mar - 13:33 by MKT

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyWed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri

» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyWed 20 Mar - 13:33 by MKT

» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyTue 19 Mar - 14:21 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyTue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri

» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyMon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri

» IN TÚI BẠC
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptyMon 18 Mar - 13:42 by MKT

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý EmptySat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri

Top posters
online123OK (1541)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
SanPhamMikiri (925)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
Admin (202)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
Gmark (77)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 
MKT (49)
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 68013Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4928 in 2739 subjects

Cách làm Focaccia - bánh mì Ý

Go down

Cách làm Focaccia - bánh mì Ý Empty Cách làm Focaccia - bánh mì Ý

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Thu 23 Jun - 19:39


Cách làm Focaccia - bánh mì Ý CunrNMHvDECTi8P9m2yigNTRhXeBmT51bdV2PCXTJi2hx07p_g7jVPv5Mw3O29X9BBYh__A9c5NGVRwn86cPDMUWu9BMDBBtmu24iTBnXg=w600

Mình chưa đặt chân đến đất nước hình chiếc ủng bao giờ nên ko biết hương vị thật sự của chiếc bánh mì Focaccia như thế nào, chỉ hình dung qua lời mô tả của các người làm bánh truyền thống tại Genoa và khách du lịch qua những clip giới thiệu về nước Ý trên YouTube. Nghe đồn đây là món ăn phải thử khi đến Ý và có lịch sử tầm 2000 năm. Bà con có thể ăn Focaccia mọi bữa trong ngày, từ bữa chính đến snack. Thích top cái gì thì top, thích chấm với gì thì chấm, từ dầu olive đến capuchino các kiểu. Riêng tui thì thấy chấm xì dầu và tương ớt ngon gì đâu
Focaccia ăn ngon khi mới ra lò, ngoài giòn trong xốp và béo ngậy vì dầu olive trộn trong bột khá nhiều. Vị truyền thống là hương thảo và tỏi . Còn hoa lá cành là mình tập vẽ vào cho vui mắt.

Nguyên liệu:

- 1 và 1/3 cup nước (khoảng 315 gram)
- 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
- 7gram instant dry yeast
- 3 và ½ bột mì đa dụng (khoảng 440 gram)
- 2 muỗng cà phê muối
- ¼ cup dầu olive (dùng loại extra virgin)

Cách làm:

Trộn bột:


Trộn 5 món đầu tiền vào với nhau, rồi từ từ trộn dầu olive vào cho đều. Cho vào máy trộn bột, mở số 3 (máy nhà mình có 7 số) trộn 5 phút.
Ủ lần một: Lấy bột ra tạo thành khối tròn, rồi bỏ vào tô, đậy lại để cho bột nghỉ tầm 45-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.


Tạo hình:

Đổ 1 muỗng canh dầu olive (extra virgin) lên khay. Đổ bột vào khay, khéo giãn ra các góc nếu muốn bánh có hình tròn đều hoặc hình chữ nhật. Còn mình thì thích cái bánh như những bức phù điêu nên chọn làm hình ngẫu nhiên. Sau đó lấy khăn vải đậy lại, cho bột nghỉ tầm 20 phút.
Tạo hình lỗ đặt trưng của bánh: Đổ 2 muỗng canh dầu olive (extra virgin) lên mặt bánh. Dùng mười đầu ngón tay ấn sâu khắp mặt bánh. Dầu olive sẽ chảy về những lỗ này, tạo thành những điểm sóng sáng màu vàng xanh trên mặt bánh rất đẹp.

Trang trí:

Lúc này thích hoa lá cành theo phong cách Đông Tây Kim Cổ gì thì cứ tự do sáng tạo. Nhớ tìm loại cây/trái/lá có chứa nhiều nước để sau khi nướng ko bị cháy đen thui.

Nướng:
Mở lò 200 độ tầm 20 phút cho lò nóng đều. Bỏ bánh vô, khi nào vàng đều bề mặt là chín rồi đó.

Thưởng thức:

Nếu làm bánh vị hương thảo và tỏi thì cứ lấy ra chấm olive, dầu ớt, dấm, capuchino, xì dầu, nước mắm mà ăn thôi. Còn nếu có trang trí hoa lá cành thì sau khi chụp ảnh xong, ta lấy hết các hoạ tiết bỏ đi rồi thích chấm gì thì chấm

Cách làm Focaccia - bánh mì Ý ROXvyE3EdTfNqR6Ed2w_PsaC95YWcyOoo64-Wjo7XNl5IohttF0PAwvjIRIWMn6BuIFEKNXCc-Qu-U0sifaeVXNwNQO10sDk8rYnqP4jxQ=w600
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý 4kzgIb82rikiYyrYJsygHsu8u1cuCsNuhGXbm7vwuiO6GW8hDrbZER0e6-NBd2cwhNBvhPAkyjhbtKxyspB0srwlFiCdavrCYVnfj3LFRQ=w600



----------------------------------------------
Nguồn nội dung + hình ảnh: Tram Le

-----------------------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu tại #dungculambanhanphu với giá cả phù hợp ạ. Cám ơn cả nhà đã quan tâm theo dõi ^^

CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline: 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)


Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 101

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết