Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (925) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (49) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4928 in 2739 subjects
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Focaccia - bánh mì Ý
Mình chưa đặt chân đến đất nước hình chiếc ủng bao giờ nên ko biết hương vị thật sự của chiếc bánh mì Focaccia như thế nào, chỉ hình dung qua lời mô tả của các người làm bánh truyền thống tại Genoa và khách du lịch qua những clip giới thiệu về nước Ý trên YouTube. Nghe đồn đây là món ăn phải thử khi đến Ý và có lịch sử tầm 2000 năm. Bà con có thể ăn Focaccia mọi bữa trong ngày, từ bữa chính đến snack. Thích top cái gì thì top, thích chấm với gì thì chấm, từ dầu olive đến capuchino các kiểu. Riêng tui thì thấy chấm xì dầu và tương ớt ngon gì đâu
Focaccia ăn ngon khi mới ra lò, ngoài giòn trong xốp và béo ngậy vì dầu olive trộn trong bột khá nhiều. Vị truyền thống là hương thảo và tỏi . Còn hoa lá cành là mình tập vẽ vào cho vui mắt.
Nguyên liệu:
- 1 và 1/3 cup nước (khoảng 315 gram)
- 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
- 7gram instant dry yeast
- 3 và ½ bột mì đa dụng (khoảng 440 gram)
- 2 muỗng cà phê muối
- ¼ cup dầu olive (dùng loại extra virgin)
Cách làm:
Trộn bột:
Trộn 5 món đầu tiền vào với nhau, rồi từ từ trộn dầu olive vào cho đều. Cho vào máy trộn bột, mở số 3 (máy nhà mình có 7 số) trộn 5 phút.
Ủ lần một: Lấy bột ra tạo thành khối tròn, rồi bỏ vào tô, đậy lại để cho bột nghỉ tầm 45-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Tạo hình:
Đổ 1 muỗng canh dầu olive (extra virgin) lên khay. Đổ bột vào khay, khéo giãn ra các góc nếu muốn bánh có hình tròn đều hoặc hình chữ nhật. Còn mình thì thích cái bánh như những bức phù điêu nên chọn làm hình ngẫu nhiên. Sau đó lấy khăn vải đậy lại, cho bột nghỉ tầm 20 phút.
Tạo hình lỗ đặt trưng của bánh: Đổ 2 muỗng canh dầu olive (extra virgin) lên mặt bánh. Dùng mười đầu ngón tay ấn sâu khắp mặt bánh. Dầu olive sẽ chảy về những lỗ này, tạo thành những điểm sóng sáng màu vàng xanh trên mặt bánh rất đẹp.
Trang trí:
Lúc này thích hoa lá cành theo phong cách Đông Tây Kim Cổ gì thì cứ tự do sáng tạo. Nhớ tìm loại cây/trái/lá có chứa nhiều nước để sau khi nướng ko bị cháy đen thui.
Nướng:
Mở lò 200 độ tầm 20 phút cho lò nóng đều. Bỏ bánh vô, khi nào vàng đều bề mặt là chín rồi đó.
Thưởng thức:
Nếu làm bánh vị hương thảo và tỏi thì cứ lấy ra chấm olive, dầu ớt, dấm, capuchino, xì dầu, nước mắm mà ăn thôi. Còn nếu có trang trí hoa lá cành thì sau khi chụp ảnh xong, ta lấy hết các hoạ tiết bỏ đi rồi thích chấm gì thì chấm
----------------------------------------------
Nguồn nội dung + hình ảnh: Tram Le
-----------------------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu tại #dungculambanhanphu với giá cả phù hợp ạ. Cám ơn cả nhà đã quan tâm theo dõi ^^
CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline: 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» CÁCH LÀM BÁNH PIZZA
» BÁNH CỦ CẢI VÀ CÁCH LÀM
» Cách làm Bánh rán Doraemon
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» CÁCH LÀM BÁNH PIZZA
» BÁNH CỦ CẢI VÀ CÁCH LÀM
» Cách làm Bánh rán Doraemon
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:14 by SanPhamMikiri
» BÚN MIKIRI - GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Today at 14:23 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Today at 11:13 by MKT
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Yesterday at 15:00 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Yesterday at 14:30 by SanPhamMikiri
» TÚI BẠC
Yesterday at 14:28 by MKT
» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Yesterday at 10:58 by tuấn ztc
» IN TÚI GIẤY
Tue 26 Mar - 15:36 by MKT
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri
» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Tue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri
» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Mon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER
Mon 25 Mar - 15:11 by MKT
» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Mon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Sat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri
» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Sat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» MÀNG PE BỌC HÀNG
Sat 23 Mar - 10:37 by MKT
» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Fri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Fri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri
» TÚI GIẤY
Fri 22 Mar - 13:35 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Thu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Thu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Thu 21 Mar - 13:33 by MKT
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Wed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Wed 20 Mar - 13:33 by MKT
» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Tue 19 Mar - 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Mon 18 Mar - 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri