Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (925) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (49) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4928 in 2739 subjects
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim
Một phiên bản khác của món bánh cheesecake hấp dẫn đây ạ. Vừa đẹp mắt lại không kém phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300g Blueberry
- 250g cream cheese
- 250ml whipping cream
- 90g đường
- 3g vanilla
- 11g gelatin
- 60ml sữa chua không đường
- 40ml sữa tươi không đường
- 1-2 trái chanh
- 100g cookies chocolate (hoặc bánh oreo đen)
- 40g bơ chảy
Dụng cụ:
- Khuôn đế rời
- Giấy nến
-
Cách làm:
Phần làm puree:
- 300g blueberry cho vào nồi cùng 30g đường và nước cốt 1 trái chanh. Bắc bếp nấu lên cho sôi lửa vừa tầm 2-3 phút cho đường tan hết và blueberry mềm ra
- Cho 40ml nước nóng và 4g gelatin vào quậy cho tan rồi đổ vào hỗn hợp blueberry
- Đổ hỗn hợp blueberry vào máy xay nhuyễn để nguội
Phần làm cheese cake:
- 250g cream cheese trộn 60g đường quết nhuyễn. Cho tiếp 60ml sữa chua không đường, 3g vanilla vào quậy lên cho nhuyễn.
- 40ml sữa tươi không đường và 7g gelatin hoà chung trong chén và hâm nóng chén cho gelatin hoà tan trong sữa. Sau đó đổ vào hỗn hợp cheese
- 250ml whipping đánh bông rồi cho vào hỗn hợp cheese
- Vắt hơn nửa trái chanh vào hỗn hợp cheese quậy lên
Phần làm đáy:
- Cho 100g cookies chocolate cán nhuyễn trộn vào cùng với 40g bơ chảy cho vào khuôn đáy rời 16cm hoặc 15cm có lót giấy nến bên dưới đáy. Dằn đều và cho vào ngăn đá 10p
Công đoạn làm loang màu
- Chia hỗn hợp cheese thành 5 phần ra 5 ly : 180 - 150 - 120 - 90 - 60 (có thể chia làm 6,7 ly tuỳ ý thích theo thứ tự giảm dần)
- Chia phần puree thành 5 phần bằng nhau cho vào mỗi ly cheese quậy đều
- Cho ly nhiều nhất vào đầu tiên, rồi lần lượt cho các ly khác vào theo thứ tự ly ít dần, lưu ý đổ nhẹ nhàng 1 vị trí duy nhất là tâm giữa khuôn.
Để bánh trong tủ lạnh ngăn mát 6 tiếng rồi gỡ khuôn dùng raspberry và blueberry trang trí tuỳ thích lên mặt bánh.
--------------------
Hình + công thức: Vân Tuyết Vũ
==============
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt ạ. Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết ^^
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
» Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách bảo quản bánh Biscotti đúng cách ai cũng làm được?
» Bánh Cheesecake Dưa Hấu Dâu Tây Mát Lạnh
» Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách bảo quản bánh Biscotti đúng cách ai cũng làm được?
» Bánh Cheesecake Dưa Hấu Dâu Tây Mát Lạnh
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:14 by SanPhamMikiri
» BÚN MIKIRI - GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Yesterday at 14:23 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Yesterday at 11:13 by MKT
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Wed 27 Mar - 15:00 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Wed 27 Mar - 14:30 by SanPhamMikiri
» TÚI BẠC
Wed 27 Mar - 14:28 by MKT
» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Wed 27 Mar - 10:58 by tuấn ztc
» IN TÚI GIẤY
Tue 26 Mar - 15:36 by MKT
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri
» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Tue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri
» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Mon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER
Mon 25 Mar - 15:11 by MKT
» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Mon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Sat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri
» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Sat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» MÀNG PE BỌC HÀNG
Sat 23 Mar - 10:37 by MKT
» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Fri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Fri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri
» TÚI GIẤY
Fri 22 Mar - 13:35 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Thu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Thu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Thu 21 Mar - 13:33 by MKT
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Wed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Wed 20 Mar - 13:33 by MKT
» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Tue 19 Mar - 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Mon 18 Mar - 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri