Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5008 in 2819 subjects
Mứt dừa sữa tươi làm tại nhà này anh chị em ơi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mứt dừa sữa tươi làm tại nhà này anh chị em ơi
Mùa đông sắp đến gần cũng là lúc các tín đồ mê mẩn mứt lại hí hửng xắn tay vào bếp tự làm các loại mứt phục vụ nhâm nhi ăn vặt trong gia đình. Cùng học cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi
– 1 kg dừa
– 200 ml sữa tươi có đường
– 400 gram đường
Dụng cụ làm mứt dừa sữa tươi
– Bát lớn, nhỏ
– Đĩa, dao, thớt, thìa
– Chảo thường, cân nhỏ
– Màng bọc thực phẩm
Cách làm mứt dừa sữa tươi
Bước 1:
– Trước hết, với món mứt dừa sữa tươi, bạn nên chọn loại dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày.
– Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi.
– Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm và dẻo nhé!
Bước 2:
– Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.
>>>Cách làm mứt dừa màu hồng<<
Bước 3:
– Dừa đã ráo khô, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.
– Bây giờ, hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!
Bước 4:
– Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều.
Lưu ý: Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa nhé!
– Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
Bước 5:
– Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ. Và phải đảo liên tục nhé!
– Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!
– Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần.
– Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, thời gian bảo quản cũng sẽ bị hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất nha!
Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon này nhé!
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi
– 1 kg dừa
– 200 ml sữa tươi có đường
– 400 gram đường
Dụng cụ làm mứt dừa sữa tươi
– Bát lớn, nhỏ
– Đĩa, dao, thớt, thìa
– Chảo thường, cân nhỏ
– Màng bọc thực phẩm
Cách làm mứt dừa sữa tươi
Bước 1:
– Trước hết, với món mứt dừa sữa tươi, bạn nên chọn loại dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày.
– Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi.
– Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm và dẻo nhé!
Bước 2:
– Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.
>>>Cách làm mứt dừa màu hồng<<
Bước 3:
– Dừa đã ráo khô, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.
– Bây giờ, hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!
Bước 4:
– Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều.
Lưu ý: Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa nhé!
– Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
Bước 5:
– Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ. Và phải đảo liên tục nhé!
– Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!
– Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần.
– Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, thời gian bảo quản cũng sẽ bị hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất nha!
Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon này nhé!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Thiết bị tưới nước nghệ thuật, tưới tự động, thiết bị tưới tự động, nước phun
» Cá mú đỏ tươi sạch ỏ hà nội
» Chọn Mua Cá Tươi
» Tuoi san golf
» Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
» Cá mú đỏ tươi sạch ỏ hà nội
» Chọn Mua Cá Tươi
» Tuoi san golf
» Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri