Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Ngày Tết gần kề cũng là lúc chị em háo hức chuẩn bị chinh phục món mứt cổ truyền. Cùng lambanh365.com học cách làm mứt khoai lang dẻo đón tết Nguyên Đán thêm đậm đà nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo
1 kg khoai lang loại ruột vàng
500 gram đường trắng
30 gram vôi trắng
1 ống vani
Dụng cụ làm mứt khoai lang dẻo
Bát lớn, nhỏ
Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
Nồi lớn, chảo lớn
Lọ kín hoặc lọ thuỷ tinh bảo quản mứt
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Bước 1:
Trước hết, bạn hãy rửa sạch khoai lang, sau đó gọt bỏ vỏ.
Dùng dao xắt khoai lang thành lát dày khoảng 1 cm.
Bước 2:
Pha mỗi lít nước với 30 gram vôi trắng cho vào một cái bát lớn.
Ngâm qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ.
Bước 3:
Sau khi ngâm xong, bạn đem khoai rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi vôi.
Để khoai vào rổ cho ráo nước.
Bạn có thể phá cách cho mâm mứt tết nhà bạn với: "cách làm mứt vỏ bưởi" thơm ngon lạ miệng nữa nhé
Bước 4:
Sau đó đổ khoai vào một cái nồi lớn. Cho đường vào trộn cho ngấm. Hãy ngâm 3 tiếng để đường được tan hết.
Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai nha!
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp. Đổ khoai đã ngâm đường vào đó.
Bật bếp đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn.
Bước 6:
Trong khi sên mứt bạn nhớ đảo đều để tránh bị cháy.
Đến khi đường ráo và bám đều vào khoai là đã hoàn thành rồi đấy!
Khoai lang rất dễ kiếm nên việc làm mứt khoai lang dẻo cũng vô cùng dễ dàng mà giá thành lại rẻ.
Hãy vào bếp và tập làm chúng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công với ccách làm mứt khoai lang dẻo đón tết Nguyên Đán nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo
1 kg khoai lang loại ruột vàng
500 gram đường trắng
30 gram vôi trắng
1 ống vani
Dụng cụ làm mứt khoai lang dẻo
Bát lớn, nhỏ
Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
Nồi lớn, chảo lớn
Lọ kín hoặc lọ thuỷ tinh bảo quản mứt
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Bước 1:
Trước hết, bạn hãy rửa sạch khoai lang, sau đó gọt bỏ vỏ.
Dùng dao xắt khoai lang thành lát dày khoảng 1 cm.
Bước 2:
Pha mỗi lít nước với 30 gram vôi trắng cho vào một cái bát lớn.
Ngâm qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ.
Bước 3:
Sau khi ngâm xong, bạn đem khoai rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi vôi.
Để khoai vào rổ cho ráo nước.
Bạn có thể phá cách cho mâm mứt tết nhà bạn với: "cách làm mứt vỏ bưởi" thơm ngon lạ miệng nữa nhé
Bước 4:
Sau đó đổ khoai vào một cái nồi lớn. Cho đường vào trộn cho ngấm. Hãy ngâm 3 tiếng để đường được tan hết.
Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai nha!
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp. Đổ khoai đã ngâm đường vào đó.
Bật bếp đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn.
Bước 6:
Trong khi sên mứt bạn nhớ đảo đều để tránh bị cháy.
Đến khi đường ráo và bám đều vào khoai là đã hoàn thành rồi đấy!
Khoai lang rất dễ kiếm nên việc làm mứt khoai lang dẻo cũng vô cùng dễ dàng mà giá thành lại rẻ.
Hãy vào bếp và tập làm chúng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công với ccách làm mứt khoai lang dẻo đón tết Nguyên Đán nhé!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Dùng bột phô mai wasabi làm bim bim khoai lang cực ngon cho bé
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Cách làm Tré Trộn. Món ăn vặt đang hot rần rần trên MXH
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Dùng bột phô mai wasabi làm bim bim khoai lang cực ngon cho bé
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Cách làm Tré Trộn. Món ăn vặt đang hot rần rần trên MXH
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri