Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (910) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
quangminhpro (46) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 776 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: antoannamviet01
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4903 in 2714 subjects
Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Chuối ngự Đại Hoàng là sản phẩm tiến vua của vùng quê chiêm trũng Đại Hoàng , xã Hòa Hậu , huyện Lý Nhân ( Hà Nam ).Hàng trăm năm qua, chuối ngự vẫn là thứ cây được trồng phổ biến tại đây, điều đó tạo lên hình ảnh thật yên ả, thanh bình và như một biểu tượng của vùng quê bên dòng sông Châu trù phú.
Giống chuối này có thân rất là cao, dài, óng ả, đẹp tựa như thiếu nữ tuổi đôi mươi. Nhưng thân yếu và dễ gãy lắm, vì vậy mỗi một cây chuối cần 2 cột chống ngay từ khi chuối đang ở cái tuổi thanh niên.
Thông thường mỗi cây chỉ cho 1 buồng, và mỗi năm chỉ ra một lần, buồng chuối nằm tít trên ngọn cao trót vót, quả chĩa ra tứ phía đẹp tựa đài sen của Bồ Tát vậy. Buồng chuối ngự Đại Hoàng chuẩn phải là một quần thể thống nhất, từng nải chuối thật chen chúc, độ giãn cách gần như không có.
Thời gian kể từ khi ra hoa tới lúc thu hoạch tiêu chuẩn là 45 ngày, sau đó người dân đưa chuối vào lò ủ để dấm, nguyên liệu dấm là Hương hoặc Trấu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thời gian trong lò ủ từ 3-4 ngày chính là lúc chuối ngự chuyển hóa và tích lũy độ đường, quyết định độ ngọt của quả. Những cao nhân lâu năm cho biết: kĩ thuật dấm này tuy mất thời gian hơn nhiều so với giấm thuốc nhưng thành phẩm cho ra chất lượng hoàn hảo.
Từng quả chuối đẫy đà, căng, ngắn nhưng rất săn, lớp vỏ mỏng tang với sơ vàng óng ả, hương thơm thì lan tỏa khắp gian nhà. Khi ăn chuối Đại Hoàng chín mềm và ngọt đậm đà, vị sâu lắng không lai căng. Với những người tinh ý chỉ cần nhìn thôi là nhận ra chuối ngự Đại Hoàng rồi, chứ cũng không cần đợi tới lúc ăn.
Liên hệ đặt mua:
SĐT:0988999525
Website: http://www.chuoingutienvua.com/
Thông thường mỗi cây chỉ cho 1 buồng, và mỗi năm chỉ ra một lần, buồng chuối nằm tít trên ngọn cao trót vót, quả chĩa ra tứ phía đẹp tựa đài sen của Bồ Tát vậy. Buồng chuối ngự Đại Hoàng chuẩn phải là một quần thể thống nhất, từng nải chuối thật chen chúc, độ giãn cách gần như không có.
Thời gian kể từ khi ra hoa tới lúc thu hoạch tiêu chuẩn là 45 ngày, sau đó người dân đưa chuối vào lò ủ để dấm, nguyên liệu dấm là Hương hoặc Trấu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thời gian trong lò ủ từ 3-4 ngày chính là lúc chuối ngự chuyển hóa và tích lũy độ đường, quyết định độ ngọt của quả. Những cao nhân lâu năm cho biết: kĩ thuật dấm này tuy mất thời gian hơn nhiều so với giấm thuốc nhưng thành phẩm cho ra chất lượng hoàn hảo.
Từng quả chuối đẫy đà, căng, ngắn nhưng rất săn, lớp vỏ mỏng tang với sơ vàng óng ả, hương thơm thì lan tỏa khắp gian nhà. Khi ăn chuối Đại Hoàng chín mềm và ngọt đậm đà, vị sâu lắng không lai căng. Với những người tinh ý chỉ cần nhìn thôi là nhận ra chuối ngự Đại Hoàng rồi, chứ cũng không cần đợi tới lúc ăn.
Liên hệ đặt mua:
SĐT:0988999525
Website: http://www.chuoingutienvua.com/
duchoang2110- Tổng số bài gửi : 9
Similar topics
» Chuối Ngự Tiến Vua - Chuối Ngự Đại Hoàng
» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
» Bánh Chuối Hấp
» Chuối Xào Gừng
» Nội Thất Nhà Bếp Hoàng Đại Plastic – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà Của Bạn
» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
» Bánh Chuối Hấp
» Chuối Xào Gừng
» Nội Thất Nhà Bếp Hoàng Đại Plastic – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà Của Bạn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Today at 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Yesterday at 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
Fri 15 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN BÁNH TRÁNG CHẤT LƯỢNG
Fri 15 Mar - 13:59 by SanPhamMikiri
» TÚI XỐP ĐỰNG LY
Fri 15 Mar - 13:44 by MKT
» Thương hiệu chao ngon, cao cấp tại Hồ Chí Minh
Thu 14 Mar - 16:35 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY
Thu 14 Mar - 14:14 by MKT
» HỦ TIẾU MIKIRI - VỊ DAI NGON KHÓ CƯỠNG
Thu 14 Mar - 14:10 by SanPhamMikiri
» CỒI SÒ ĐIỆP CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?
Wed 13 Mar - 15:30 by Gmark
» TÚI HD
Wed 13 Mar - 13:32 by MKT
» Sốt ớt chanh cao cấp - Vị chua cay thắm nồng cho món ăn
Tue 12 Mar - 14:48 by SanPhamMikiri
» IN TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM
Tue 12 Mar - 14:16 by MKT
» TIÊU ĐEN MIKIRI - GIA VỊ ĐẶC SẢN QUÊ NHÀ
Tue 12 Mar - 13:56 by SanPhamMikiri
» Bún gạo cao cấp Mikiri - Tinh tuý trong từng hạt gạo
Mon 11 Mar - 15:11 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:58 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:57 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG LY
Mon 11 Mar - 10:00 by MKT
» Cốt me cao cấp - Me chua tự nhiên nấu món gì cũng ngon
Sat 9 Mar - 15:39 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - CHO CÁC CUỐN CHẢ RAM GIÒN TAN
Sat 9 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER TRẮNG
Sat 9 Mar - 13:09 by MKT
» Bánh tráng nướng - Siêu phẩm ăn liền, tiện lợi hàng đầu
Fri 8 Mar - 14:14 by SanPhamMikiri
» PHỒNG TÔM MIKIRI - THỨC QUÀ QUÊ TRUYỀN THỐNG
Fri 8 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» TÚI PP
Fri 8 Mar - 11:26 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - VỊ GIÒN TAN ĐẦY KÍCH THÍCH
Thu 7 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» IN TÚI HỘT XOÀI
Thu 7 Mar - 13:23 by MKT
» Mì trứng - Nguyên liệu gần gũi với bữa ăn gia đình bạn
Thu 7 Mar - 11:13 by SanPhamMikiri
» Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống vươn đến ẩm thực thế giới
Wed 6 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri