Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5063 in 2874 subjects
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
Tinh tế và ngon miệng, Chawanmushi là món trứng hấp được trình bày trong một chiếc cốc nhỏ của người Nhật.
Đây là một món ăn cổ điển được người Nhật dùng như một món khai vị trong các nhà hàng. Hỗn hợp trứng sẽ được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng các nguyên liệu khác như rau củ, nấm đông cô, thịt gà, tôm, cá, nhím biển, trứng cá hồi,… Tùy từng mùa mà thành phần nguyên liệu cũng sẽ thay đổi theo.
Thành quả ra lò sau khi hấp sẽ là một tách trứng nhỏ xinh có bề mặt màu vàng nhạt, mềm mịn như lụa cùng với vị ngọt đậm đà của trứng và nước dùng daishi, vị mặn của nước tương và một chút ma mị của rượu mirin tạo thành một món ăn tinh tế mà mọi tầng lớp người dân đều yêu thích!
AB Sushi sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món này một cách thật đơn giản ngay tại nhà nhé!
Một vài con tôm tươi
Một ít thịt heo xay hoặc thịt gà
Một ít chả xoắn của Nhật
2 quả trứng g
Nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi mỗi thứ một ít.
1 gói bột Dashi, 30ml rượu mirin, 10ml nước tương, 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và bóc lấy nõn tôm. Cắt chả thành lát mỏng.
- Cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào nồi, để lửa vừa và khuấy đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Đổ hỗn hợp nước dashi ở trên cùng 10ml nước tương Nhật, 30 ml rượu marin vào tô và khuấy đều cho trứng tan vào hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp trứng đã khuấy tan qua rây trước khi đổ vào khuôn để đảm bảo sẽ có thành phẩm thật mịn sau khi hấp.
- Chuẩn bị cốc hấp:
Cho vào đáy cốc thịt gà, tôm nõn, cải bó xôi, nấm rơm, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào cốc, cho tiếp nấm đông cô và cà rốt lên trên. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm hay bọc miệng khuôn lại, hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút đến khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy rung rinh nhẹ là được.
Thành quả sau khi hấp là món Chawanmushi với màu vàng nhạt, bề mặt sánh mịn như lụa, khi ăn trứng mềm, không tanh, tan chảy trong miệng.
---------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
Đây là một món ăn cổ điển được người Nhật dùng như một món khai vị trong các nhà hàng. Hỗn hợp trứng sẽ được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng các nguyên liệu khác như rau củ, nấm đông cô, thịt gà, tôm, cá, nhím biển, trứng cá hồi,… Tùy từng mùa mà thành phần nguyên liệu cũng sẽ thay đổi theo.
Thành quả ra lò sau khi hấp sẽ là một tách trứng nhỏ xinh có bề mặt màu vàng nhạt, mềm mịn như lụa cùng với vị ngọt đậm đà của trứng và nước dùng daishi, vị mặn của nước tương và một chút ma mị của rượu mirin tạo thành một món ăn tinh tế mà mọi tầng lớp người dân đều yêu thích!
AB Sushi sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món này một cách thật đơn giản ngay tại nhà nhé!
Một vài con tôm tươi
Một ít thịt heo xay hoặc thịt gà
Một ít chả xoắn của Nhật
2 quả trứng g
Nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi mỗi thứ một ít.
1 gói bột Dashi, 30ml rượu mirin, 10ml nước tương, 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và bóc lấy nõn tôm. Cắt chả thành lát mỏng.
- Cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào nồi, để lửa vừa và khuấy đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Đổ hỗn hợp nước dashi ở trên cùng 10ml nước tương Nhật, 30 ml rượu marin vào tô và khuấy đều cho trứng tan vào hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp trứng đã khuấy tan qua rây trước khi đổ vào khuôn để đảm bảo sẽ có thành phẩm thật mịn sau khi hấp.
- Chuẩn bị cốc hấp:
Cho vào đáy cốc thịt gà, tôm nõn, cải bó xôi, nấm rơm, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào cốc, cho tiếp nấm đông cô và cà rốt lên trên. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm hay bọc miệng khuôn lại, hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút đến khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy rung rinh nhẹ là được.
Thành quả sau khi hấp là món Chawanmushi với màu vàng nhạt, bề mặt sánh mịn như lụa, khi ăn trứng mềm, không tanh, tan chảy trong miệng.
---------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri