Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 794 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: lenhuthoai
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Okonomiyaki hay còn gọi là "bánh xèo Nhật Bản" được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng". Đó cũng là điểm khác biệt của bánh xèo Nhật Bản với bánh xèo Việt Nam.
1. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Nguyên liệu:
200g bắp cải. (Bạn cũng có thể thêm cải xoăn, rau bina hay mầm cải nếu bạn muốn nhé)
100g tôm tươi (hoặc thịt ba chỉ, cá hồi, bạch tuộc, mực, thịt gà, … tùy ý).
200g bột mì
Rong biển sợi
150ml nước
4 quả trứng gà
Cá ngừ bào khô
Hạt nêm.
Sốt Okonomi
Sốt Mayonnaise.
Thực hiện:
Bắp cải bỏ phần cọng cứng, tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
Tôm, mực hay cá hồi rửa sạch cắt nhỏ.
Trước tiên, bạn trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp đã chuẩn bị cho vào chảo, dàn đều và chiên đến khi vàng hai mặt.
Khi bánh xèo đã chín vàng, bạn xếp bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomi, thêm sốt mayonnaise, rong biển sợi và cá ngừ bào khô lên trên.
Thành quả sau khi thực hiện là món bánh xèo Nhật Okonomiyaki có màu vàng ruộm và hương vị đậm đà từ các loại thịt và nước sốt.
--- ------ ------ ---
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
Okonomiyaki hay còn gọi là "bánh xèo Nhật Bản" được coi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng". Đó cũng là điểm khác biệt của bánh xèo Nhật Bản với bánh xèo Việt Nam.
1. Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
Nguyên liệu:
200g bắp cải. (Bạn cũng có thể thêm cải xoăn, rau bina hay mầm cải nếu bạn muốn nhé)
100g tôm tươi (hoặc thịt ba chỉ, cá hồi, bạch tuộc, mực, thịt gà, … tùy ý).
200g bột mì
Rong biển sợi
150ml nước
4 quả trứng gà
Cá ngừ bào khô
Hạt nêm.
Sốt Okonomi
Sốt Mayonnaise.
Thực hiện:
Bắp cải bỏ phần cọng cứng, tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.
Tôm, mực hay cá hồi rửa sạch cắt nhỏ.
Trước tiên, bạn trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.
Làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn dùng muỗng múc hỗn hợp đã chuẩn bị cho vào chảo, dàn đều và chiên đến khi vàng hai mặt.
Khi bánh xèo đã chín vàng, bạn xếp bánh ra đĩa, rưới sốt Okonomi, thêm sốt mayonnaise, rong biển sợi và cá ngừ bào khô lên trên.
Thành quả sau khi thực hiện là món bánh xèo Nhật Okonomiyaki có màu vàng ruộm và hương vị đậm đà từ các loại thịt và nước sốt.
--- ------ ------ ---
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Quý vị đã biết cách ăn Sashimi chuẩn Nhật chưa?
» Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Quý vị đã biết cách ăn Sashimi chuẩn Nhật chưa?
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT