Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Bánh Flan - Món ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: Ẩm Thực Việt Nam :: Món Ăn Trong Gia Đình :: Món Khai vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Flan - Món ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn
Bánh Flan còn có tên gọi khác là caramel, được chế biến bằng cách hấp chín các nguyên liệu trứng, sữa và nước caramel. Đây là loại bánh có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu nhưng hiện đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.
Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.
Thành phần dinh dưỡng
Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể.
Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bánh Flan
Đường: 75g
Nước: 45g
Trứng: 2 quả
Sữa đặc: 100g
Sữa tươi: 150g
Whipping cream: 70g
Tinh dầu Vanilla: 3g
Cách làm bánh flan
- Cho đường và nước vào đun sôi đến khi nước đường màu vàng và hơi có mùi cháy là được.
- Tiếp theo bạn rót nước đường chia đều ra các cốc đựng bánh flan sau đó cho vào tủ lạnh để làm cứng
- Cho sữa tươi và Whipping cream vào bát sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.
- Trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla cho vào bát khuấy đều.
- Lấy cốc nước đường trong tủ lạnh ra sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla mới pha ban nãy chia đều vào các cốc.
-Tiếp theo ta lấy giấy bạc bọc kín miệng cốc rồi cho cốc vào khuôn nướng bánh ( khuôn đế liền).
- Đun sôi nước rồi đồ nước vào khuôn nướng. Sau đó cho bánh vào nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 – 45 phút.
- Bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội bên ngoài. Sau khi bánh đã nguội thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ( Bánh Flan ( Caramen) ăn lúc mát sẽ ngon hơn.)
- Khi ăn các bạn lấy dao để tách phần mép bánh với cốc rồi úp ngược cốc trên đĩa để tách riêng phần bánh ra. Lúc này nước đường sẽ chảy đều khắp bánh như vậy bánh ăn sẽ thơm và ngon hơn.
Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.
Thành phần dinh dưỡng
Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể.
Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bánh Flan
Đường: 75g
Nước: 45g
Trứng: 2 quả
Sữa đặc: 100g
Sữa tươi: 150g
Whipping cream: 70g
Tinh dầu Vanilla: 3g
Cách làm bánh flan
- Cho đường và nước vào đun sôi đến khi nước đường màu vàng và hơi có mùi cháy là được.
- Tiếp theo bạn rót nước đường chia đều ra các cốc đựng bánh flan sau đó cho vào tủ lạnh để làm cứng
- Cho sữa tươi và Whipping cream vào bát sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.
- Trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla cho vào bát khuấy đều.
- Lấy cốc nước đường trong tủ lạnh ra sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng, sữa đặc, tinh dầu vanilla mới pha ban nãy chia đều vào các cốc.
-Tiếp theo ta lấy giấy bạc bọc kín miệng cốc rồi cho cốc vào khuôn nướng bánh ( khuôn đế liền).
- Đun sôi nước rồi đồ nước vào khuôn nướng. Sau đó cho bánh vào nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 – 45 phút.
- Bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội bên ngoài. Sau khi bánh đã nguội thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ( Bánh Flan ( Caramen) ăn lúc mát sẽ ngon hơn.)
- Khi ăn các bạn lấy dao để tách phần mép bánh với cốc rồi úp ngược cốc trên đĩa để tách riêng phần bánh ra. Lúc này nước đường sẽ chảy đều khắp bánh như vậy bánh ăn sẽ thơm và ngon hơn.
angingon- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Bánh flan ngon ngất ngây
» Cách làm bánh flan siêu ngon tại nhà
» Nui Mikiri - Nui khô dinh dưỡng cho gia đình
» Nui Mikiri - Món ăn dinh dưỡng cho gia đình bạn
» Bún gạo Mikiri - Sản phẩm dinh dưỡng cho gia đình bạn
» Cách làm bánh flan siêu ngon tại nhà
» Nui Mikiri - Nui khô dinh dưỡng cho gia đình
» Nui Mikiri - Món ăn dinh dưỡng cho gia đình bạn
» Bún gạo Mikiri - Sản phẩm dinh dưỡng cho gia đình bạn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: Ẩm Thực Việt Nam :: Món Ăn Trong Gia Đình :: Món Khai vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT