Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính
Món bánh phồng tôm thần thánh của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ thực ra không khó làm đâu. Chỉ với chảo chống dính là chúng ta đã làm được mẻ bánh phồng tôm cho gia đình rồi.
*Nguyên liệu
- 400gr tôm tươi (dùng tôm khô cũng được).
- 100gr bột mì.
- 300gr bột năng.
- 20gr tỏi.
- 15gr muối.
- 50gr đường.
- 4 lòng trắng trứng.
- 600 ml nước.
- 5 gr bột nở.
- Hành lá, tiêu (cho bé ăn nên mình chỉ cho xíu hành lá không cho tiêu).
*Cách làm
- Tôm làm sạch, lột vỏ,bỏ chỉ, hấp chín rồi xay nhuyễn với tỏi ( tôm khô thì ngâm mềm rồi xay nhuyễn).
- Trộn đều bột mì, bột năng, bột nở, nước. Sau đó trộm tôm xay nhuyễn, lòng trắng trứng với hỗn hợp bột rồi cho muối, đường, hành lá, tiêu khuấy đều.
- Để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.
- Dùng chảo chống dính tráng bánh. Bắc chảo lên bếp, lửa nhỏ chảo nóng đổ bột vào tráng đều (tráng bánh vừa nhé, không nên tráng dày quá phơi lâu khô) bánh trong là chín.
- Tráng xong bỏ bánh lên thớt dùng dao cắt bánh thành miếng tuỳ thích rồi mang đi phơi.
- Nắng to thì phơi 1 nắng là khô, mình phơi thấy bánh khô cong là được.
- Bánh khô mình bỏ bịch hoặc hộp kín, khi nào ăn mình lấy ra chiên nhé.
*** Để bánh thêm phần màu sắc thì mọi người có thể sử dụng nước ép hoặc bột lá dứa / rau cải bó xôi để tạo màu xanh, lá cẩm để tạo màu tím, củ dền để tạo màu đỏ, bí đỏ để tạo màu cam, v.v.... Thêm màu sắc rau củ vừa đẹp mắt, lại vừa thêm chất bổ dưỡng nữa.
--------------------
Nguồn công thức: Trần Huyền
----------------------------------------------------------
Hình ảnh 1 số nguyên liệu. Mọi người có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ạ.
Cửa hàng An Phú
ĐC:. 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 03 – TP Hồ Chí Minh
SĐT:. 098 263 6618
Men nở
Bột mì
Bột năng
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» BÁNH PHỒNG CUA - GIÒN TAN ĐẬM ĐÀ VỊ CUA
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH PIZZA HẢI SẢN BẰNG CHẢO BẤT BẠI
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị thơm giòn tan đậm đà
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» BÁNH PHỒNG CUA - GIÒN TAN ĐẬM ĐÀ VỊ CUA
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH PIZZA HẢI SẢN BẰNG CHẢO BẤT BẠI
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị thơm giòn tan đậm đà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Today at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị