Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
THANH TỊNH MÙA CHAY - CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ BÍ ĐỎ PHỦ NHÂN BÀNG
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
THANH TỊNH MÙA CHAY - CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ BÍ ĐỎ PHỦ NHÂN BÀNG
(món bánh không dùng trứng sữa và dùng bơ thực vật)
Một món bánh thuần chay đơn giản, mềm thơm nồng mùi bơ, cái giòn béo bùi bùi của nhân bàng, hương vị thơm tự nhiên của bí đỏ cùng cốc cà phê phin buổi sớm, tờ báo cũng vừa hay tới tay.
Một ngày thảnh thơi đến lạ!
1. Chuẩn bị:
250g bí đỏ
350g bột mì đa dụng
Nhân hạt bàng (số lượng tùy ý)
7g men nở
50g bơ thực vật (margarine)
70g đường
3g muối
120ml nước
2. Cách làm:
-Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín, để nguội rồi xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp bí 50g bơ đã đun chảy, 120 ml nước và khuấy đều.
- Sau đó cho vào hỗn hợp trên 70g đường và 3g muối rồi đảo đều cho tan. Khi muối đường đã tan thì cho tiếp 7g men nở rồi trộn đều.
- Rây 350g bột vào hỗn hợp bí, dùng phới trộn đều đến khi hòa quyện thì chuẩn bị nhào bột
- Rắc ít bột khô ra bàn và lấy bột ra nhào. Có thể thoa dầu ăn vào tay để không bị dính tay. Nhào bột trong khoảng 20 phút đến khi bột dẻo và mịn. Trong qua trình đó vừa nhào kéo bột, vừa đập để bột dẻo dai hơn.
- Khi bột đã được thì lấy âu đã được phết dầu ăn và đặt bột vào âu, phủ khăn và ủ trong 60 phút.
- Sau 60 phút lấy bột ra, nhào tiếp khoảng 2 phút thì lấy khay để nướng bánh, phết 1 lớp bơ rồi phủ bột khô lên khay rồi đặt khối bột vào và ủ tiếp khoảng 40'
- Khi đã ủ xong thì đưa khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 170°C trong 25' là hoàn thành.
------------------
Công thức + hình ảnh: Đinh Ngọc Yến
===================
Các nguyên liệu làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt.
ĐC: 108/46 Trần Quang Diệu, Q.3, TP.HCM
SĐT: 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi
» Máy tính bảng điện dung - Cảm nhận sự khác biệt
» CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN BẰNG NCKD
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Máy tính bảng điện dung - Cảm nhận sự khác biệt
» CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN BẰNG NCKD
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT