Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5061 in 2872 subjects
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
BÁNH DỨA ĐÀI LOAN (Taiwanese Pineapple Cake) là một loại bánh ngọt truyền thống trong ẩm thực Đài Loan. Bánh có lớp vỏ ở ngoài giòn mềm, thơm ngon, tan chảy trong miệng ; cùng lớp nhân dứa chua chua, ngọt ngọt, dẻo dẻo, lạ miệng. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng #dungculambanhanphu làm ngay món bánh thơm ngọt, hấp dẫn này nhé!
**Nguyên liệu:
1. Nhân dứa:
- 500g dứa tươi đã gọt vỏ.
- 50g đường (có thể sử dụng đường vàng hoặc đường cát trắng hoặc đường nâu nếu muốn nhân có màu vàng đậm. Lượng đường có thể gia giảm tuỳ thuộc vào độ chua của dứa).
- 80g mạch nha
- 1/4 muỗng cà phê muối
2. Phần vỏ bánh:
- 130g bột mì đa dụng
- 45g bột hạnh nhân
- 35g bột bắp
- 30g bột sữa em bé
- 20g đường bột
- 30g sữa đặc
- 130g bơ lạt
- 2g muối
- 1 quả trứng gà ta nhỏ khoảng 14-16g hoặc 1 lòng đỏ trứng gà
3. Hỗn hợp trứng quét bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Mè
**Cách làm:
1. Nhân dứa:
- Dứa đã gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhiễn (không nên xay quá nát để khi dùng còn miếng dứa nhỏ lợn cợn, ăn ngon miệng hơn)
- Cho dứa vừa xay xong vào nồi, thêm đường + muối + mạch nha, khuấy cho tan đều.
- Bật lửa vừa và nấu cho sôi để hỗn hợp nhanh cạn nước (lúc này dứa ra rất nhiều nước).
- Khi thấy nước gần cạn thì giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho hỗn hợp không bị cháy. Tuỳ vào lượng dứa nhiều hay ít mà thời gian sên sẽ lâu hoặc nhanh (500g dứa thì sên khoảng 45 phút).
- Khi thấy nhân dứa keo lại thì tắt lửa (nếu làm ngay thì sên cho khô khô để không bị dính tay, còn nếu chưa làm ngay thì sên cho hơi ướt và để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng).
2. Phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường bột + muối vào, dùng phới đánh cho tan đều.
- Cho sữa đặc vào đánh cho tan đều.
- Cho trứng gà vào khuấy cho tan đều.
- Cho bột sữa em bé + bột mì + bột bắp + bột hạnh nhân vào đánh cho hoà quyện.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. (Do vỏ bánh có thành phần bơ nhiều nên cần làm lạnh cho cứng lại dễ tạo hình, hoặc cho vào ngăn đá khoảng 15-20 phút nếu muốn làm nhanh).
3. Tạo hình bánh:
- Trong khi chờ bột cứng lại thì chia phần nhân dứa trước. Chia thành những viên tròn nhỏ khoảng 6-7g. (Thoa chút xíu bơ vào tay để không bị dính tay).
- Lấy bột trong tủ lạnh ra và chia thành từng phần nhỏ khoảng 10g.
- Dùng tay vo tròn bột, lấy ngón tay nhấn ở giữa bột rồi cho viên nhân dứa vô chính giữa, dùng tay vừa xoay vừa tán bột cho kín viên nhân rồi vo tròn lại.
- Bột sau khi tạo hình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 20-30 phút trước khi nướng bánh.
4. Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước 15 phút ở 160°C, lửa trên dưới.
- Nướng lần 1 ở 150° C trong 15 phút.
- Sau đó, lấy bánh ra nghỉ 15 phút. Trong thời gian này, dùng 1 lòng đỏ trứng gà + 5 ml sữa tươi không đường trộn đều và quét lên mặt bánh (quét 2 lần), rắc xíu mè đen/trắng lên bánh để trang trí.
- Sau khi nghỉ 15 phút, nướng lần 2 ở 160° C trong 15 phút.
- Bánh sau khi nướng để nguội qua ngày thì ăn sẽ ngon hơn.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng được 1 tuần, muốn lâu hơn thì cho vô ngăn mát tủ lạnh (để được 1 tháng).
----------------------------
Chân thành cám ơn kênh Boy’s Home đã chia sẻ lại công thức <3
---------------------
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh có thể tìm mua dễ dàng tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt + nguồn gốc rõ ràng.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Có ngay Bữa ăn ngon miệng Không Lo Về Giá
» Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
» Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Có ngay Bữa ăn ngon miệng Không Lo Về Giá
» Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
» Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị