Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Bánh Mousse Dừa Cà Phê Thơm Lừng Cực Dễ Làm!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Mousse Dừa Cà Phê Thơm Lừng Cực Dễ Làm!
Món bánh này #dungculambanhanphu tình cờ đọc được nên chia sẻ lại cùng mọi người. Bánh có hương thơm cà phê kết hợp cùng vị ngọt béo của dừa, kem tươi, đảm bảo sẽ khiến mọi người thích mê ngay từ miếng đầu tiên.
Nếu không có thời gian làm cốt bánh bông lan, mọi người có thể tìm mua cốt bánh bông lan ngoài tiệm, rồi làm các bước chuẩn bị mousse tiếp theo nghen.
BÁNH BÔNG LAN CĂN BẢN DÙNG CHO MOUSSE
2 quả trứng gà 50-55g/quả không tính vỏ
30g bột mì đa dụng
10g bột bắp
35g đường
20g sữa tươi không đường
10g dầu ăn hoặc bơ lạt nấu chảy
¼ muỗng cà phê tinh chất vani (tùy thích)
Khuôn tròn 16cm.
Giấy nến nướng bánh
Cách làm:
- Làm nóng lò 150 độ C chế độ 2 lửa không quạt
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
- Cho dầu ăn, sữa tươi và chiết xuất vani và lòng đỏ trộn đều
- Rây bột mì đa dụng và bột bắp vào trộn đều
- Cho muối và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng nhỏ
- Chia đường thành nhiều lần cho vào đánh ở tốc độ thấp
- Khi đường tan hết thì tăng lên tốc độ trung bình đánh đến khi bông mềm (nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn, đầu hơi cong, lật tô không bị đổ là được)
- Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào tô lòng đỏ fold đều
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng còn lại fold đều nhẹ tay
- Cho bột vào khuôn, gõ nhẹ xuống bàn vài cái cho vỡ bớt bọt khí to
- Nướng bánh ở 150 độ C trong 60 phút
- Bánh chín để trong lò 5 phút rồi
- Lấy bánh ra gõ nhe xuống bàn rồi lật úp khuôn lên rack đợi nguội.
MOUSSE CÀ PHÊ
Bột cafe hoà tan nguyên chất + 10ml nước sôi
4g gelatine hoặc 2 lá
1 lòng đỏ trứng
40g đường
3gr bột bắp
70ml sữa tươi ko đường
110ml kem tươi whipping cream
Khuôn tròn 16cm. Dùng khuôn đế rời hoặc đế liền tùy mọi người nha.
Phới trộn
Cách làm:
-Đánh phần trứng + đường cho tan bằng phới lồng + bột ngô + sữa ko đường + cafe
-Cho lên bếp khuấy lửa vừa thấy hơi sệt lại là cho gelatine vào => gelatine tan hết tắt bếp để nguội
-Đánh whipping cream bông mềm
- Trộn hỗn hợp trên và whipping bằng phới dẹt theo kĩ thuật fold nhẹ là xong
- Cho vào khuôn => để ngăn mát 30p
MOUSSE DỪA
4g gelatine hoặc 2 lá
120ml sữa dừa (nước cốt dừa)
30g đường
10g dừa vụn
120ml kem tươi (whipping cream)
Cách làm:
-Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều (trừ gelatine và whipping) => Khuấy lửa vừa ấm => Cho gelatine vào tan hết => để nguội
-Whipping cream đánh bông mềm
- Trộn 2 phần lại với nhau theo kĩ thuật fold
- Cho vào khuôn lớp thứ 2
-Trang trí tuỳ thích, có thể sử dụng hạt óc chó đập vụn, ít socola bào nhuyễn, kitkat, bánh oreo mini, hạnh nhân lát, vụn dừa, socola chip, v.v…
---------------------------------
Nguồn công thức + hình: Nguyễn Trần Bảo Ngọc
-------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. ^^ Vì đây là bài chia sẻ công thức nên mình không tiện đính kèm địa chỉ, mọi người search hashtag giúp mình nhé. Cám ơn mọi người nhiều ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh chocolate mousse
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
» Bánh chocolate mousse
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT