Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Latest topics
» Quán cafe xem world cup 2018 ở Hà Nội
Tue 15 May - 22:31 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 23 Apr - 14:53 by duchoang2110

» Cho thuê địa điểm tổ chức lễ ăn hỏi ở Hà Nội
Fri 20 Apr - 14:06 by duchoang2110

» MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH TẠI HỒ CHÍ MINH
Thu 19 Apr - 11:18 by chả ram tôm đất bình định

» KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG ĐƯỢC ĐỖ MẠNH CƯỜNG LỰA CHỌN LÀ NƠI TRÌNH LÀNG BST XUÂN – HÈ 2018
Thu 19 Apr - 10:24 by manliennguyet

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Tue 17 Apr - 17:32 by duchoang2110

» Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Fri 13 Apr - 17:46 by duchoang2110

» Cách làm mực chiên nước mắm
Fri 6 Apr - 23:58 by thoxam

» KOMBO khuyến mãi 5K/niêu BBQ ăn thả ga chào hè rực rỡ
Fri 6 Apr - 10:48 by kombo

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Mon 2 Apr - 10:56 by duchoang2110

» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
Mon 2 Apr - 9:12 by thanh nhân

» Thực đơn những món ăn dễ làm dùng đãi tiệc, đãi khách
Sat 31 Mar - 12:13 by mamcomviet

» Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Fri 30 Mar - 10:29 by thanh nhân

» Vọc Long Tửu - Rượu Nấu Men Làng Vọc
Wed 28 Mar - 10:33 by duchoang2110

» Chuối Ngự Tiến Vua - Chuối Ngự Đại Hoàng
Tue 27 Mar - 14:53 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 26 Mar - 14:22 by duchoang2110

» KOMBO KHUYẾN MÃI BAO NHIÊU TUỔI GIẢM BẤY NHIÊU % TẠI KOMBO 26 KIM ĐỒNG
Tue 20 Mar - 10:18 by kombo

» Phim hoạt hình 3D ý nghĩa về ngày Tết khiến dân mạng thích thú
Tue 27 Feb - 15:39 by manliennguyet

» Làm mứt vỏ bưởi ngon
Fri 9 Feb - 10:46 by nvhung247z

» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
Thu 8 Feb - 13:50 by nvhung247z

» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Tue 6 Feb - 10:56 by nvhung247z

» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Nấu Cỗ 29- Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp tại Hà Nội
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
Tue 6 Feb - 10:50 by lambanh365

» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
Tue 6 Feb - 10:49 by lambanh365

» 5 tiêu chí chọn thực phẩm giúp bạn sẵn sàng đón Tết
Tue 6 Feb - 10:48 by lambanh365

» Làm mứt gừng đơn giản
Tue 6 Feb - 10:47 by lambanh365

» Bí kíp đánh bật nỗi sợ bếp núc của nàng dâu ngày Tết
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

» Tết này, mua thực phẩm ở đâu tươi ngon, đảm bảo an toàn?
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

» Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Tue 6 Feb - 10:45 by lambanh365

Top posters
online123OK (1541)
 
meoden1211 (396)
 
Admin (202)
 
truonganhthuat (145)
 
quangminhpro (46)
 
donbaclieu (45)
 
jindo (43)
 
teddy (42)
 
tieuhuuhanh (38)
 
tournhatrang (35)
 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 417 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: moingaysite

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3168 in 1018 subjects

Biến tấu món gan Froi gras

Go down

default Biến tấu món gan Froi gras

Bài gửi by teddy on Mon 1 Jun - 18:48

Biến tấu món gan Froi gras

Không chỉ đơn điệu là xào và rán, các loại gan như gà, vịt, bò, lợn, ngỗng còn có thể chế biến thành nhiều món ngon miệng lại đẹp mắt.



Gan ngỗng xốt dâu tây

Nguyên liệu: 120 g gan ngỗng, 10 ml dầu ôliu, 100 g quả dâu tây, 1 củ hành tây, 1/2 bát nước dùng gà, 1/4 quả chanh, 2 thìa cà phê nước muối tiêu xay, 1 cọng rau mùi tây, 1 thìa cà phê kem sữa tươi.

Cách làm: Nhặt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm, cho tiếp dâu tây xào trên lửa nhỏ, cho nước dùng gà vào.

Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp dâu vừa mềm, nước sốt sánh đặc lại, nêm chút muối tiêu, cho nước cốt chanh vào. Ướp gan ngỗng với muối, tiêu vừa ăn. Đun nóng chút dầu khác, cho gan vào rán vàng trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.

Lấy gan ra đĩa, rưới xốt dâu lên, trang trí kem sữa tươi và rau mùi tây, dùng nóng với bánh mì.



Gan ngỗng xốt giấm đen

Nguyên liệu: 120 g gan ngỗng, 1 thìa cà phê dầu ôliu, 80 ml giấm đen, 20 ml giấm đỏ, 1 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, tiêu.

Cách làm: Tỏi lột vỏ, đập dập. Đun nóng nửa thìa cà phê dầu, cho tỏi vào xào vàng thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, nêm muối.

Ướp gan với muối, tiêu, để 5 phút cho ngấm đều. Đun nóng phần dầu còn lại, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.

Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên, dùng nóng với bánh mì nướng giòn.



Gan vịt rán vàng xốt chanh

Nguyên liệu: 250 g gan vịt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 3 quả chanh tươi, 20 g hành tây, 1 thìa súp đường, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê muối, tiêu, 10 g bột mì, 10 g bơ lạc.

Cách làm: Rửa gan vịt với nước muối, để ráo nước. Vắt hai quả chanh lấy nước cốt, 1 quả thái mỏng. Xay nhuyễn hành tây, vắt lấy nước.

Đun nước cốt chanh, nước hành tây, đường, ớt sừng băm, muối tiêu trên lửa nhỏ. Cho bột mì pha nước vào để hỗn hợp sánh lại. Đun chảy bơ, phi thơm tỏi, cho gan vịt vào rán vàng.

Xếp gan ra đĩa, trang trí chanh, rưới xốt chanh dùng nóng.



Gan gà rán muối ớt

Nguyên liệu: 200 g gan gà, 1 củ hành tây, 1 thìa súp muối hạt, 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 cây hành lá, 20 g bột mì, 1 quả trứng gà, 300 ml dầu ăn, muối, tiêu.

Cách làm: Rửa gan gà với nước muối, thái mùi hành tây, thái khúc hành lá. Thái mỏng tỏi và một quả ớt. Giã nhuyễn muối hạt với quả ớt còn lại, tỏi, trộn đều.

Đun nóng dầu, nhúng gan vào trứng gà đã đánh tan lăn qua bột mì, cho vào chảo rán vàng, vớt ráo dầu. Đun nóng chảo, cho hành tây, tỏi, ớt gan hỗn hợp muối ớt vào đảo đều tay.

Món này dùng với cơm trắng.



Pa-tê gan lợn

Nguyên liệu: 350 g gan lợn, 100 ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, 1 thìa súp bột hành tây, 30 ml rượu thơm, 1 thìa cà phê muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: Rửa gan lợn, thái nhỏ, ngâm với sữa tươi, cho vào tủ lạnh giữ khoảng 4 giờ. Lấy gan ra xay nhuyễn với trứng gà. Trộn đều gan với bột nhục đậu khấu, bột hành tây, rượu thơm, muối tiêu. Thêm chút dầu vào khuôn tròn, cho hỗn hợp gan vào, xếp trong khay có chút nước, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút.

Dùng lạnh với trái cây, xà lách.
avatar
teddy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 42

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết