Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Bật mí cách luộc nui Mikiri mềm, dai ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bật mí cách luộc nui Mikiri mềm, dai ngon
Nui được xem là một loại thực phẩm khô tiêu biểu trong các bữa ăn của người Việt, mang đến hương vị thơm ngon và tiện lợi cho những bữa ăn "lười biếng". Sự ưa thích của mọi người đối với các món ăn kết hợp với nui không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nữa.
Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại nui khô với kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, khi tìm kiếm nhãn hiệu nui có chất lượng, không thể bỏ qua nui dinh dưỡng đến từ nhà Mikiri. Thật vậy, vì sao nui Mikiri lại được mọi người ưa chuộng? Nui nhà Mikiri có thực sự là sản phẩm cao cấp? Để trả lời câu hỏi về chất lượng của nui Mikiri, chúng ta cần bắt đầu từ nguyên liệu đầu được tuyển chọn cao cấp. Nui Mikiri sử dụng chủ yếu bột gạo (70%) và bột khoai mì (27%), cùng với muối i-ốt không pha trộn tạp chất hay các thành phần hóa học độc hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỗi sản phẩm được đóng gói sau khi trải qua các bước kiểm nghiệm chất lượng. Với nguyên liệu cao cấp và quy trình sản xuất hiện đại đảm bảo không chứa gluten và đạt chuẩn chất lượng.
Có thể nhiều bạn nghĩ rằng các luộc nui rất đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để có từng cọng nui mềm, dai vừa chín tới thì không phải ai cũng "canh chuẩn" được, đồng thời có thể bị dính nồi không ngon. Vì vậy, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp luộc nui đúng cách dưới đây.
BƯỚC 1: Chuẩn bị nước sôi để luộc nui
Đầu tiên, chúng ta cần đun sôi một lượng nước vừa phải để luộc nui. Lưu ý lượng nước có ảnh hưởng khá lớn đến quá trình luộc nui nha. Thông thường với 200gr nui thì cần 1.8 lít nước thì sẽ chuẩn nhất.
Ngoài ra, chúng ta có thể cho thêm nhiều nước. Tuy nhiên, không nên bớt lượng nước vì như thế sẽ làm cho nui không chín đều được và bị dính. Mặt khác, chúng ta nên để nước luôn sôi ở nhiệt độ cao thì mới có thể cho nui vào.
BƯỚC 2: Hướng dẫn quy trình luộc nui
Tiếp theo, chúng ta cho 1 thìa cafe muối vào nước luộc nui, để vừa làm tăng hương vị cho món nui sau khi luộc. Đồng thời vừa giúp tăng nhiệt độ sôi của nước giúp nui chín nhanh hơn.
Tiếp theo bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nui không bị dính vào với nhau.
Sau khi nước sôi lăn tăn, chúng ta cho toàn bộ nui vào luộc, đảo nhanh đều tay. Sau khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, đun nui ở nhiệt độ thấp để tránh làm vỡ các kết cấu của nui.
Chúng ta luộc nui trong khoảng 15 - 20 phút, ngoài ra tùy độ dày của nui mà có thể luộc lâu hơn nhé.
Thông thường thì chúng ta nên thử nui, nếu cảm thấy nui đã luộc đến độ mềm nhất định rồi thì tắt bếp.
BƯỚC 3: Hướng dẫn cách giữ nui mềm, dai sau khi luộc
Sau khi nui chín thì chúng ta vớt ra và để ráo khoảng 5 - 10 phút. Trong bước này nếu muốn nui giữ được độ dai thì ngâm nui vào nước đá khoảng 5 phút.
Còn những loại nui muốn giữ độ mềm như nui nơ hay nui xoắn thì chúng ta chỉ cần xả qua 1 lần dưới vòi nước là được đó nha.
Như vậy, với sự hướng dẫn "cực kỳ" chi tiết thì bạn đã học được bí quyết luộc nui "chuẩn bài" mà không cần phải sợ dính nồi hay bị nhão. Tuy quy trình "hơi nhiều chữ" nhưng trên thực tế bạn chỉ mất từ 15 - 20 phút là sẽ có nguyên liệu chính để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
Nui Mikiri - Thực phẩm khô tiện lợi, chất lượng cao cấp
Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại nui khô với kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, khi tìm kiếm nhãn hiệu nui có chất lượng, không thể bỏ qua nui dinh dưỡng đến từ nhà Mikiri. Thật vậy, vì sao nui Mikiri lại được mọi người ưa chuộng? Nui nhà Mikiri có thực sự là sản phẩm cao cấp? Để trả lời câu hỏi về chất lượng của nui Mikiri, chúng ta cần bắt đầu từ nguyên liệu đầu được tuyển chọn cao cấp. Nui Mikiri sử dụng chủ yếu bột gạo (70%) và bột khoai mì (27%), cùng với muối i-ốt không pha trộn tạp chất hay các thành phần hóa học độc hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỗi sản phẩm được đóng gói sau khi trải qua các bước kiểm nghiệm chất lượng. Với nguyên liệu cao cấp và quy trình sản xuất hiện đại đảm bảo không chứa gluten và đạt chuẩn chất lượng.
Bí quyết luộc nui Mikiri nhanh mềm, không bị dính
Có thể nhiều bạn nghĩ rằng các luộc nui rất đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để có từng cọng nui mềm, dai vừa chín tới thì không phải ai cũng "canh chuẩn" được, đồng thời có thể bị dính nồi không ngon. Vì vậy, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp luộc nui đúng cách dưới đây.
BƯỚC 1: Chuẩn bị nước sôi để luộc nui
Đầu tiên, chúng ta cần đun sôi một lượng nước vừa phải để luộc nui. Lưu ý lượng nước có ảnh hưởng khá lớn đến quá trình luộc nui nha. Thông thường với 200gr nui thì cần 1.8 lít nước thì sẽ chuẩn nhất.
Ngoài ra, chúng ta có thể cho thêm nhiều nước. Tuy nhiên, không nên bớt lượng nước vì như thế sẽ làm cho nui không chín đều được và bị dính. Mặt khác, chúng ta nên để nước luôn sôi ở nhiệt độ cao thì mới có thể cho nui vào.
BƯỚC 2: Hướng dẫn quy trình luộc nui
Tiếp theo, chúng ta cho 1 thìa cafe muối vào nước luộc nui, để vừa làm tăng hương vị cho món nui sau khi luộc. Đồng thời vừa giúp tăng nhiệt độ sôi của nước giúp nui chín nhanh hơn.
Tiếp theo bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nui không bị dính vào với nhau.
Sau khi nước sôi lăn tăn, chúng ta cho toàn bộ nui vào luộc, đảo nhanh đều tay. Sau khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, đun nui ở nhiệt độ thấp để tránh làm vỡ các kết cấu của nui.
Chúng ta luộc nui trong khoảng 15 - 20 phút, ngoài ra tùy độ dày của nui mà có thể luộc lâu hơn nhé.
Thông thường thì chúng ta nên thử nui, nếu cảm thấy nui đã luộc đến độ mềm nhất định rồi thì tắt bếp.
BƯỚC 3: Hướng dẫn cách giữ nui mềm, dai sau khi luộc
Sau khi nui chín thì chúng ta vớt ra và để ráo khoảng 5 - 10 phút. Trong bước này nếu muốn nui giữ được độ dai thì ngâm nui vào nước đá khoảng 5 phút.
Còn những loại nui muốn giữ độ mềm như nui nơ hay nui xoắn thì chúng ta chỉ cần xả qua 1 lần dưới vòi nước là được đó nha.
Như vậy, với sự hướng dẫn "cực kỳ" chi tiết thì bạn đã học được bí quyết luộc nui "chuẩn bài" mà không cần phải sợ dính nồi hay bị nhão. Tuy quy trình "hơi nhiều chữ" nhưng trên thực tế bạn chỉ mất từ 15 - 20 phút là sẽ có nguyên liệu chính để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 986
Similar topics
» Cách làm nui xào bò ngon cùng nui khô dinh dưỡng Mikiri
» Đổi vị với các món ăn ngon với nui Mikiri
» Mứt dừa cách làm mứt tết tuyệt ngon
» 3 món ngon sốt me siêu ngon cùng cốt me Mikiri
» Bún gạo xào Mikiri và vô số món ăn ngon
» Đổi vị với các món ăn ngon với nui Mikiri
» Mứt dừa cách làm mứt tết tuyệt ngon
» 3 món ngon sốt me siêu ngon cùng cốt me Mikiri
» Bún gạo xào Mikiri và vô số món ăn ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT