Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5063 in 2874 subjects
2 cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn người Tây Bắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
2 cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn người Tây Bắc
Hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng
Bước 1: Sau khi mua thịt về thì rửa sạch, để ráo, thái thành miếng dài 20 cm, dày 3 cm, rộng 5 cm. Có thể chần miếng thịt qua nước sôi, sau đó rửa sạch thịt để loại bỏ những cặn bẩn. Tuy nhiên, không nên luộc thịt chín vì sẽ bị dai và xơ khi nướng.
Bước 2: Tẩm ướp thịt heo để làm thịt gác bếp
Trộn đều những phần thịt đã thái với gia vị, mắc khén, gừng, ớt, sả, tỏi. Để thịt thấm đều thì hãy ướp thịt ít nhất 5 tiếng hoặc để trong tủ mát qua đêm. Bạn có thể nêm nếm độ mặn, ngọt, cay cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 3: Chế biến
– Thịt sau khi đã tẩm ướp gia vị đậm đà và thịt đã thấm xong thì cho vào trong lò nướng.
– Khi mới nướng hãy bật lò với nhiệt độ cao. Vì lúc mới nướng thì thịt còn lạnh, kho đưa vào nhiệt độ cao đột ngột sẽ tăng độ dai cho miếng thịt.
– Bật nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút để thịt được rã ra. Sau 3 phút thì giảm nhiệt ngay để thịt không bị khô hay cháy. Nhiệt độ thích hợp để sấy là 70-80 độ C trong khoảng 20-30 phút. Bạn xé thử thịt nếu dễ xé thành sợi thì được rồi.
– Cách làm thịt lợn gác bếp bằng vi sóng cũng giống lò nướng. Tuy nhiên, bước nướng thịt sẽ khác một chút. Bạn dùng một chiếc dĩa và đặt miếng thịt lên trên. Tiếp tục cho dĩa thịt vào lò vi sóng ở nhiệt độ 350 – 450w và quay đều. Sau khoảng 10 phút thì đem thịt ra và lật lại. Cứ vậy khoảng 2,3 giờ là được.
bo chien chao
Cách làm thịt lợn gác bếp bằng chảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Giã nhỏ tất cả các nguyên liệu bao gồm tỏi, mắc khén, ớt, gừng. Sau đó, trộn lại cho thật đều.
Bước 2: Sơ chế thịt heo
Rửa sạch thịt heo, thái theo thớ thịt, sau đó để cho các thớ thịt thật ráo nước.
Bước 3: Ướp gia vị
Đem những thớ thịt đã thái để ướp cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong vòng 3 – 5 tiếng. Bạn có thể bọc thịt lại và để qua đêm. Cách này giúp thịt thấm gia vị hơn. Tùy theo khẩu vị của mình mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Bước 4: Sấy thịt
Thịt đã tẩm ướp thấm gia vị rồi thì, chia phần thịt ra thành nhiều phần nhỏ, treo lên thanh nứa hay que kim loại. Dùng những thanh này treo lên trên bếp để nướng thịt. Phần củi để sấy thịt cần đốt liên tục trong 5-7 giờ. Thịt lúc này sẽ được sấy tự nhiên và rất thơm ngon.
Bước 1: Sau khi mua thịt về thì rửa sạch, để ráo, thái thành miếng dài 20 cm, dày 3 cm, rộng 5 cm. Có thể chần miếng thịt qua nước sôi, sau đó rửa sạch thịt để loại bỏ những cặn bẩn. Tuy nhiên, không nên luộc thịt chín vì sẽ bị dai và xơ khi nướng.
Bước 2: Tẩm ướp thịt heo để làm thịt gác bếp
Trộn đều những phần thịt đã thái với gia vị, mắc khén, gừng, ớt, sả, tỏi. Để thịt thấm đều thì hãy ướp thịt ít nhất 5 tiếng hoặc để trong tủ mát qua đêm. Bạn có thể nêm nếm độ mặn, ngọt, cay cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 3: Chế biến
– Thịt sau khi đã tẩm ướp gia vị đậm đà và thịt đã thấm xong thì cho vào trong lò nướng.
– Khi mới nướng hãy bật lò với nhiệt độ cao. Vì lúc mới nướng thì thịt còn lạnh, kho đưa vào nhiệt độ cao đột ngột sẽ tăng độ dai cho miếng thịt.
– Bật nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút để thịt được rã ra. Sau 3 phút thì giảm nhiệt ngay để thịt không bị khô hay cháy. Nhiệt độ thích hợp để sấy là 70-80 độ C trong khoảng 20-30 phút. Bạn xé thử thịt nếu dễ xé thành sợi thì được rồi.
– Cách làm thịt lợn gác bếp bằng vi sóng cũng giống lò nướng. Tuy nhiên, bước nướng thịt sẽ khác một chút. Bạn dùng một chiếc dĩa và đặt miếng thịt lên trên. Tiếp tục cho dĩa thịt vào lò vi sóng ở nhiệt độ 350 – 450w và quay đều. Sau khoảng 10 phút thì đem thịt ra và lật lại. Cứ vậy khoảng 2,3 giờ là được.
bo chien chao
Cách làm thịt lợn gác bếp bằng chảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Giã nhỏ tất cả các nguyên liệu bao gồm tỏi, mắc khén, ớt, gừng. Sau đó, trộn lại cho thật đều.
Bước 2: Sơ chế thịt heo
Rửa sạch thịt heo, thái theo thớ thịt, sau đó để cho các thớ thịt thật ráo nước.
Bước 3: Ướp gia vị
Đem những thớ thịt đã thái để ướp cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong vòng 3 – 5 tiếng. Bạn có thể bọc thịt lại và để qua đêm. Cách này giúp thịt thấm gia vị hơn. Tùy theo khẩu vị của mình mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Bước 4: Sấy thịt
Thịt đã tẩm ướp thấm gia vị rồi thì, chia phần thịt ra thành nhiều phần nhỏ, treo lên thanh nứa hay que kim loại. Dùng những thanh này treo lên trên bếp để nướng thịt. Phần củi để sấy thịt cần đốt liên tục trong 5-7 giờ. Thịt lúc này sẽ được sấy tự nhiên và rất thơm ngon.
Mai Thanh Luan- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» UC GA CUON THIT NGUOI VOI SOT CHAMPAMGE
» Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» UC GA CUON THIT NGUOI VOI SOT CHAMPAMGE
» Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri