Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Cách nấu bún riêu chay tại nhà cực ngon chỉ 10 phút
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu bún riêu chay tại nhà cực ngon chỉ 10 phút
Dưới đây là quá trình hướng dẫn cách nấu bún riêu chay chi tiết nhất dành cho bạn. Theo dõi để có món bún chay ăn sáng cực ngon và bổ dưỡng nhé.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách nấu bún riêu chay đơn giản và ngon tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún riêu chay
Cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.
Nấm rơm bạn cắt gốc và chẻ đôi. Ngâm nấm với nước muối khoảng 15 phut.
Nấm đùi gà bạn cũng cắt miếng vừa miệng.
Rau ăn kèm, hành, ngò bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau củ cho nước dùng riêu cua chay
Bạn phi thơm dầu
Cho hành và dầu màu điều vào xào.
Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành
Cho 2 lít sữa đậu nành đã chuẩn bị vào nồi để đun. Đợi sữa chuẩn bị sôi bạn cho nước cốt me vào để làm đậu kết tủa (đây là riêu chay)
Sau khi sữa bắt đầu kết tủa, bạn cho rau củ và phần cà chua, nấm lúc nãy vào nồi.
Nêm gia vị: chao, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, muối, chao vào nồi.
Lúc này bạn chỉ cần đợi cho các nguyên liệu chính.
Bước 4: Thưởng thức
Cho bún và rau ăn kèm vào tô
Cho nước lèo và chanh ớt rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Phần sữa đậu nành nấu riêu cua, bạn hãy chọn sữa không đường và được làm thủ công. Không dùng sữa hộp vì nó không thể kết tủa.
Trong nấm rơm có cát nên bạn hãy chẻ đôi nấm và ngâm với nuocs muối. Hoặc ngâm với nước bột gạo sẽ giúp nấm sạch hơn.
Sau khi đậu nành kết tủa, bạn hãy khuấy thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.
Khuấy thật nhẹ tay để riêu cua không bị bể vụn.
Bỏ chao cuối cùng để tạo mùi đậm đà cho bún riêu chay.
Bạn có thể sử dụng thêm nước dừa để nước dùng bún riêu ngọt thanh hơn.
Bún sẽ ngon hơn khi có các loại chả chay ăn kèm: bạn có thể mua chả chay ngon tại đây.
Thưởng thức bún khi nóng là tuyệt vời nhất
Đến đây, Góc đồ chay đã hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay tại nhà chỉ với 10 phút. Chúng tôi hy vọng với công thức này, bạn sẽ có những bữa chay thật ngon bên gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách nấu bún riêu chay đơn giản và ngon tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún riêu chay
Cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.
Nấm rơm bạn cắt gốc và chẻ đôi. Ngâm nấm với nước muối khoảng 15 phut.
Nấm đùi gà bạn cũng cắt miếng vừa miệng.
Rau ăn kèm, hành, ngò bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau củ cho nước dùng riêu cua chay
Bạn phi thơm dầu
Cho hành và dầu màu điều vào xào.
Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành
Cho 2 lít sữa đậu nành đã chuẩn bị vào nồi để đun. Đợi sữa chuẩn bị sôi bạn cho nước cốt me vào để làm đậu kết tủa (đây là riêu chay)
Sau khi sữa bắt đầu kết tủa, bạn cho rau củ và phần cà chua, nấm lúc nãy vào nồi.
Nêm gia vị: chao, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, muối, chao vào nồi.
Lúc này bạn chỉ cần đợi cho các nguyên liệu chính.
Bước 4: Thưởng thức
Cho bún và rau ăn kèm vào tô
Cho nước lèo và chanh ớt rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Phần sữa đậu nành nấu riêu cua, bạn hãy chọn sữa không đường và được làm thủ công. Không dùng sữa hộp vì nó không thể kết tủa.
Trong nấm rơm có cát nên bạn hãy chẻ đôi nấm và ngâm với nuocs muối. Hoặc ngâm với nước bột gạo sẽ giúp nấm sạch hơn.
Sau khi đậu nành kết tủa, bạn hãy khuấy thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.
Khuấy thật nhẹ tay để riêu cua không bị bể vụn.
Bỏ chao cuối cùng để tạo mùi đậm đà cho bún riêu chay.
Bạn có thể sử dụng thêm nước dừa để nước dùng bún riêu ngọt thanh hơn.
Bún sẽ ngon hơn khi có các loại chả chay ăn kèm: bạn có thể mua chả chay ngon tại đây.
Thưởng thức bún khi nóng là tuyệt vời nhất
Đến đây, Góc đồ chay đã hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay tại nhà chỉ với 10 phút. Chúng tôi hy vọng với công thức này, bạn sẽ có những bữa chay thật ngon bên gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
gocdochay- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» CÁCH LÀM SƯỜN NON CHAY GIÒN GIÒN, NGON NGON ????????
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» 05 phút nấu ăn với Cathy Hà - Món Tôm Càng Rim Me ngon dễ làm
» 10 món chay ngon, dinh dưỡng và dễ làm tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.
» Học cách làm cơm cuộn chay không cần rong biển
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» 05 phút nấu ăn với Cathy Hà - Món Tôm Càng Rim Me ngon dễ làm
» 10 món chay ngon, dinh dưỡng và dễ làm tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.
» Học cách làm cơm cuộn chay không cần rong biển
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Yesterday at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Yesterday at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị