Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Latest topics
» Các quán bia ngon nổi tiếng ở Hà Nội
Fri 1 Jun - 13:00 by amthucvanho

» 05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Mon 28 May - 15:04 by khoaideoqb

» Quán cafe xem world cup 2018 ở Hà Nội
Tue 15 May - 22:31 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 23 Apr - 14:53 by duchoang2110

» Cho thuê địa điểm tổ chức lễ ăn hỏi ở Hà Nội
Fri 20 Apr - 14:06 by duchoang2110

» MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH TẠI HỒ CHÍ MINH
Thu 19 Apr - 11:18 by chả ram tôm đất bình định

» KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG ĐƯỢC ĐỖ MẠNH CƯỜNG LỰA CHỌN LÀ NƠI TRÌNH LÀNG BST XUÂN – HÈ 2018
Thu 19 Apr - 10:24 by manliennguyet

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Tue 17 Apr - 17:32 by duchoang2110

» Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Fri 13 Apr - 17:46 by duchoang2110

» Cách làm mực chiên nước mắm
Fri 6 Apr - 23:58 by thoxam

» KOMBO khuyến mãi 5K/niêu BBQ ăn thả ga chào hè rực rỡ
Fri 6 Apr - 10:48 by kombo

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Mon 2 Apr - 10:56 by duchoang2110

» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
Mon 2 Apr - 9:12 by thanh nhân

» Thực đơn những món ăn dễ làm dùng đãi tiệc, đãi khách
Sat 31 Mar - 12:13 by mamcomviet

» Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Fri 30 Mar - 10:29 by thanh nhân

» Vọc Long Tửu - Rượu Nấu Men Làng Vọc
Wed 28 Mar - 10:33 by duchoang2110

» Chuối Ngự Tiến Vua - Chuối Ngự Đại Hoàng
Tue 27 Mar - 14:53 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 26 Mar - 14:22 by duchoang2110

» KOMBO KHUYẾN MÃI BAO NHIÊU TUỔI GIẢM BẤY NHIÊU % TẠI KOMBO 26 KIM ĐỒNG
Tue 20 Mar - 10:18 by kombo

» Phim hoạt hình 3D ý nghĩa về ngày Tết khiến dân mạng thích thú
Tue 27 Feb - 15:39 by manliennguyet

» Làm mứt vỏ bưởi ngon
Fri 9 Feb - 10:46 by nvhung247z

» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
Thu 8 Feb - 13:50 by nvhung247z

» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Tue 6 Feb - 10:56 by nvhung247z

» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Nấu Cỗ 29- Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp tại Hà Nội
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
Tue 6 Feb - 10:50 by lambanh365

» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
Tue 6 Feb - 10:49 by lambanh365

» 5 tiêu chí chọn thực phẩm giúp bạn sẵn sàng đón Tết
Tue 6 Feb - 10:48 by lambanh365

» Làm mứt gừng đơn giản
Tue 6 Feb - 10:47 by lambanh365

» Bí kíp đánh bật nỗi sợ bếp núc của nàng dâu ngày Tết
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

Top posters
online123OK (1541)
 
meoden1211 (396)
 
Admin (202)
 
truonganhthuat (145)
 
quangminhpro (46)
 
donbaclieu (45)
 
jindo (43)
 
teddy (42)
 
tieuhuuhanh (38)
 
tournhatrang (35)
 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 419 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: amthucvanho

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3170 in 1020 subjects

Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Go down

default Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Bài gửi by Admin on Mon 27 Jul - 17:19

Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của
chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan
tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn
bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của
mình.

1. Cách ứng xử của người phục vụ: ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi,
luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực
khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa (không để các ngón tay đụng vào
miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng,
không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.

2. Ngôi thứ trong phục vụ: Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và
khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải
rồi bên trái của họ, và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế (tại nhà riêng
hoặc tại nhà hàng) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm
dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên
tắc đó, cuối cùng là ông chủ.

3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng
bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như
vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt
gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ
ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa
vào từ phía trái của khách.

Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía
chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được
thu dọn từ phía phải của khách.

Chú ý: Không được với tay trước mặt khách.

CÁCH PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG TRONG TIỆC NGỒI


- Phục vụ rượu, nước: từ phía bên phải, rượu chỉ rót hơn nửa ly để hương
vị của rượu tỏa ra, khi rót không để rượu rớt xuống bàn ăn, nên bọc
chai bằng khăn vải trắng, khi rót nhớ xoay chay rượu để rượu rớt thấm
vào khăn.

-. Vể việc kiểm tra chất lượng rượu vang : Thói quen, tại các
nhà hàng, rượu vang được rót một chút trong ly của chủ tiệc để nếm thử
chất lượng của rượu. Tuy nhiên, tại các cuộc tiệc chính thức (ngay cả
khi chỉ có một hoặc 2 khách) rượu đã được chủ tiệc và nhà hàng nếm
trước bữa tiệc để tránh động tác không đẹp mắt nếu phải trả lại chai
rượu không ngon.

-. Phục vụ rượu đỏ hay rượu trắng ? Ngày nay người ta có thói quen phục
vụ theo sở thích của khách. Về nguyên tắc, việc chọn món ăn và rượu đã
được tính toán kỹ khi lập thực đơn. Thông thường vang trắng được phục
vụ chung với món ăn là cá tôm hay đồ biển, vang đỏ phục vụ với các món
thịt.

Cách dùng một số loại rượu :

- Uống khai vị : một ít whisky với soda hoặc Gin với Tonic, vang đỏ,
vang trắng, rượu dân tộc. Rượu nhẹ cho phụ nữ (Martini, Cinzano, Dobonnet).

- Uống trong bữa ăn chính : Sampanh hoặc rượu mạnh dân tộc để chúc tụng, vang trắng ướp lạnh, vang đỏ với nhiệt độ phòng tiệc.

- Uống để tiêu hóa sau bữa ăn chính trong lúc uống trà, cà phê, gồm các
loại rượu mạnh như Co-gnac,Cointreau, Porto, Anis... Phục vụ trong
những ly chuyên dụng.

Thời gian lý tưởng cho buổi tiệc chính thức không quá 3 tiếng kể từ lúc
đến và ra về chia ra như sau : Khai vị (45 phút) Phục vụ ăn (90 phút) Sau bữa ăn (45 phút).

Đối với tiệc đứng chính thức thời gian tổng cộng thông thường 2 giờ .

--------------------
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 202

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết