Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyToday at 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyYesterday at 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

» BAO BÌ CÀ PHÊ
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 24 Apr - 14:48 by MKT

» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri

» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị

» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 24 Apr - 10:20 by tuanztc

» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 23 Apr - 16:25 by MKT

» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri

» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị

» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc

» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93

» BAO BÌ IN
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 22 Apr - 15:53 by MKT

» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri

» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị

» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyMon 22 Apr - 9:24 by tuanztc

» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri

» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptySat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri

» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri

» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị

» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyFri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri

» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyThu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị

» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyWed 17 Apr - 10:38 by tuanztc

» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri

» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Cách phục vụ trong tiệc ngồi EmptyTue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc

Top posters
online123OK (1541)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
SanPhamMikiri (963)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Admin (202)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
Gmark (77)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 
MKT (60)
Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi 68013Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects

Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Go down

Cách phục vụ trong tiệc ngồi Empty Cách phục vụ trong tiệc ngồi

Bài gửi by Admin Mon 27 Jul - 17:19

Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của
chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan
tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn
bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của
mình.

1. Cách ứng xử của người phục vụ: ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi,
luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực
khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa (không để các ngón tay đụng vào
miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng,
không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.

2. Ngôi thứ trong phục vụ: Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và
khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải
rồi bên trái của họ, và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế (tại nhà riêng
hoặc tại nhà hàng) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm
dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên
tắc đó, cuối cùng là ông chủ.

3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng
bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như
vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt
gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ
ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa
vào từ phía trái của khách.

Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía
chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được
thu dọn từ phía phải của khách.

Chú ý: Không được với tay trước mặt khách.

CÁCH PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG TRONG TIỆC NGỒI

Cách phục vụ trong tiệc ngồi Vang

- Phục vụ rượu, nước: từ phía bên phải, rượu chỉ rót hơn nửa ly để hương
vị của rượu tỏa ra, khi rót không để rượu rớt xuống bàn ăn, nên bọc
chai bằng khăn vải trắng, khi rót nhớ xoay chay rượu để rượu rớt thấm
vào khăn.

-. Vể việc kiểm tra chất lượng rượu vang : Thói quen, tại các
nhà hàng, rượu vang được rót một chút trong ly của chủ tiệc để nếm thử
chất lượng của rượu. Tuy nhiên, tại các cuộc tiệc chính thức (ngay cả
khi chỉ có một hoặc 2 khách) rượu đã được chủ tiệc và nhà hàng nếm
trước bữa tiệc để tránh động tác không đẹp mắt nếu phải trả lại chai
rượu không ngon.

-. Phục vụ rượu đỏ hay rượu trắng ? Ngày nay người ta có thói quen phục
vụ theo sở thích của khách. Về nguyên tắc, việc chọn món ăn và rượu đã
được tính toán kỹ khi lập thực đơn. Thông thường vang trắng được phục
vụ chung với món ăn là cá tôm hay đồ biển, vang đỏ phục vụ với các món
thịt.

Cách dùng một số loại rượu :

- Uống khai vị : một ít whisky với soda hoặc Gin với Tonic, vang đỏ,
vang trắng, rượu dân tộc. Rượu nhẹ cho phụ nữ (Martini, Cinzano, Dobonnet).

- Uống trong bữa ăn chính : Sampanh hoặc rượu mạnh dân tộc để chúc tụng, vang trắng ướp lạnh, vang đỏ với nhiệt độ phòng tiệc.

- Uống để tiêu hóa sau bữa ăn chính trong lúc uống trà, cà phê, gồm các
loại rượu mạnh như Co-gnac,Cointreau, Porto, Anis... Phục vụ trong
những ly chuyên dụng.

Thời gian lý tưởng cho buổi tiệc chính thức không quá 3 tiếng kể từ lúc
đến và ra về chia ra như sau : Khai vị (45 phút) Phục vụ ăn (90 phút) Sau bữa ăn (45 phút).

Đối với tiệc đứng chính thức thời gian tổng cộng thông thường 2 giờ .

--------------------
Cách phục vụ trong tiệc ngồi Logogi10
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 202

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết