Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Nghệ Thuật uống rượu vang
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nghệ Thuật uống rượu vang
Khi thưởng thức rượu vang, bạn phải
nhấm nháp từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu vang
cũng là một nghệ thuật, một niềm đam mê.
Ai cũng có thể uống thức uống này, nhưng để nếm và cảm nhận được những
đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần có thời gian luyện tập. Cầm ly
rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng
thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị.
Người mê rượu vang luôn có cảm giác hứng thú ngay
từ khi rót rượu vào ly, ngắm nghía độ trong của rượu cũng như sự thay
đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng
để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ, cho một
ít rượu tràn lên thành ly. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon,
càng đậm đà. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửu mùi.
Tuy nhiên, hãy chọn không gian trong lành, không khói thuốc, mùi nước
hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngào ngạt để việc cảm nhận mùi. Rượu vang
ngon là mùi trái cây thơm mát.
Ngửi mùi rượu vang là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy
nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong miệng, rồi dùng lưỡi đưa qua
đưa lại. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua
được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi.
Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua và sau
cùng là đắng.
Rượu vang và món ăn
Chọn rượu cho món ăn rất quan trọng. Mỗi loại rượu
vang, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc
chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính bắt buộc. Nhưng những
người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn
cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm hùm, cua... bạn nên
dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (ví dụ rượu vang trắng vùng sông
Loire). Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi
đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng
của Pháp, rượu vang trắng có vị rất ngọt, nhưng là lựa chọn phụ hợp
nhất dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè, cho những
bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu vang này, bạn nên ướp cho thật
lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước, trái cây, salad và sô- cô-
la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống
này.
Cách chọn rượu vang
Không phải ai cũng biết cách chọn rượu vang. Muốn
chọn loại tốt, bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về từng loại rượu.
Để tránh gặp khó khăn lúc chọn rượu, trước khi mua, bạn nên biết rõ
mình cần loại rượu nào. Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ dùng, sở thích
của vài người trong gia đình. Nếu thích loại rượu vang đã từng dùng,
bạn hãy ghi nhớ để sau đó để tìm mua loại tương tự. Ý kiến của những
người sành về rượu cũng sẽ giúp ích cho bạn
nhấm nháp từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu vang
cũng là một nghệ thuật, một niềm đam mê.
Ai cũng có thể uống thức uống này, nhưng để nếm và cảm nhận được những
đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần có thời gian luyện tập. Cầm ly
rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng
thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị.
Ngắm, ngửi và nếm rượu vang
Người mê rượu vang luôn có cảm giác hứng thú ngay
từ khi rót rượu vào ly, ngắm nghía độ trong của rượu cũng như sự thay
đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng
để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ, cho một
ít rượu tràn lên thành ly. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon,
càng đậm đà. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửu mùi.
Tuy nhiên, hãy chọn không gian trong lành, không khói thuốc, mùi nước
hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngào ngạt để việc cảm nhận mùi. Rượu vang
ngon là mùi trái cây thơm mát.
Ngửi mùi rượu vang là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy
nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong miệng, rồi dùng lưỡi đưa qua
đưa lại. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua
được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi.
Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua và sau
cùng là đắng.
Rượu vang và món ăn
Chọn rượu cho món ăn rất quan trọng. Mỗi loại rượu
vang, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên, việc
chọn vang trắng hay đỏ không hoàn toàn mang tính bắt buộc. Nhưng những
người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn
cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá, tôm hùm, cua... bạn nên
dùng vang trắng chát hoặc hơi chát (ví dụ rượu vang trắng vùng sông
Loire). Các món ragu, rô- ti hoặc thịt nướng, bạn hãy dùng vang đỏ hơi
đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ...) Với món ngan ngỗng
của Pháp, rượu vang trắng có vị rất ngọt, nhưng là lựa chọn phụ hợp
nhất dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè, cho những
bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu vang này, bạn nên ướp cho thật
lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước, trái cây, salad và sô- cô-
la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống
này.
Cách chọn rượu vang
Không phải ai cũng biết cách chọn rượu vang. Muốn
chọn loại tốt, bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về từng loại rượu.
Để tránh gặp khó khăn lúc chọn rượu, trước khi mua, bạn nên biết rõ
mình cần loại rượu nào. Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ dùng, sở thích
của vài người trong gia đình. Nếu thích loại rượu vang đã từng dùng,
bạn hãy ghi nhớ để sau đó để tìm mua loại tương tự. Ý kiến của những
người sành về rượu cũng sẽ giúp ích cho bạn
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Cá nấu rượu vang
» Rượu vang Mỹ Opus One
» Ưu đãi khủng khi mua rượu vang tại Thăng Long Plaza
» Review về các vùng sản xuất rượu vang Pháp
» Mua rượu vang biếu Tết chính hãng, giá chuẩn
» Rượu vang Mỹ Opus One
» Ưu đãi khủng khi mua rượu vang tại Thăng Long Plaza
» Review về các vùng sản xuất rượu vang Pháp
» Mua rượu vang biếu Tết chính hãng, giá chuẩn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Yesterday at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri