Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (972) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (69) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5032 in 2843 subjects
Hủ tiếu dai Mikiri - Nguyên liệu đơn giản mà nấu nhiều món ăn ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hủ tiếu dai Mikiri - Nguyên liệu đơn giản mà nấu nhiều món ăn ngon
Hủ tiếu ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hủ tiếu không phải là nguyên liệu chính gốc của người Việt, mà xuất phát từ một trong số các dân tộc "anh em". Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của hủ tiếu và vì sao nó được xem là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực truyền thống.
1. Nguồn gốc của hủ tiếu là đến từ đâu?
Hủ tiếu có nguồn gốc từ Trung Hoa, có phần tương tự như sợi bún, phở. Cũng có hình dạng sợi mảnh, mỏng, được làm từ bột gạo với màu trắng ngà tự nhiên. Du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa, trải qua hơn trăm năm dần trở thành một món ăn quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam.
2. Hủ tiếu xuất hiện tại Việt Nam từ bao giờ?
Đầu những năm 50, hủ tiếu bắt đầu có mặt tại các khu vực miền Nam và dần phát triển mạnh mẽ, nhất là ở Sài Gòn lúc bấy giờ. Có thể bắt gặp bất kì quán hủ tiếu nào ở trên đường phố. Món hủ tiếu gõ là món ăn mà ngày nay người ta thường dùng cụm từ "hot trend" để nói đến với tiếng gõ vang vọng khắp phố phường được nhà nhà người người yêu mến. Cho đến nay, chính hủ tiếu đã là 1 nét ẩm thực tiêu biểu mà ai cũng phải thử khi đến miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Hiện nay, cũng vẫn còn tồn tại các quán hủ tiếu - mì gia truyền qua nhiều đời mang đến một phong vị xưa nhưng lại kết hợp đôi chút hiện đại, ẩn chứa tinh hoa ẩm thực trăm năm.
Xem thêm: Hủ tiếu - Nguồn cảm hứng cho bữa ăn tiện lợi và nhanh chóng
Hủ tiếu Mikiri chủ yếu được làm từ bột gạo cao cấp, có độ dẻo cùng hương gạo đặc trưng. Nhờ vậy sợi hủ tiếu có độ dai ngon nhất định không bị bở nát khi cho vào nước nóng lại không bị đứt gãy khi kéo. Đặc biệt, hủ tiếu hoàn toàn không có phẩm màu, không có chất tẩy trắng lại được sản xuất dưới dạng khô vừa tiện dụng lại đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, cách chế biến cũng khá đơn giản không tốn nhiều công sức của các chị em nội trợ.
3. Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu của nền ẩm thực truyền thống
Hủ tiếu là món ăn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo. Chẳng hạn như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho,... Điển hình nhất chính là hủ tiếu gõ - món ăn đi khắp phố phường, len lõi vào từng ngõ hẻm, là ký ức khó phai của bao thế hệ người Việt. Ngày nay, hủ tiếu còn được biến tấu với nhiều món ngon mới lạ như hủ tiếu xào, hủ tiếu lòng, hủ tiếu cá, hủ tiếu mực,....đầy thơm ngon. Vốn là nguyên liệu xuất hiện từ rất lâu nên sợi hủ tiếu dần đi vào đời sống của người dân cả nước và trở thành một phần của nền ẩm thực truyền thống. Bạn có thể mua hủ tiếu Mikiri để chế biến ra nhiều món ngon dinh dưỡng cho thực đơn hằng ngày đó nhé.
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
1. Nguồn gốc của hủ tiếu là đến từ đâu?
Hủ tiếu có nguồn gốc từ Trung Hoa, có phần tương tự như sợi bún, phở. Cũng có hình dạng sợi mảnh, mỏng, được làm từ bột gạo với màu trắng ngà tự nhiên. Du nhập vào Việt Nam bởi người Hoa, trải qua hơn trăm năm dần trở thành một món ăn quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam.Hủ tiếu - Nguyên liệu có nguồn gốc từ người Hoa
2. Hủ tiếu xuất hiện tại Việt Nam từ bao giờ?
Đầu những năm 50, hủ tiếu bắt đầu có mặt tại các khu vực miền Nam và dần phát triển mạnh mẽ, nhất là ở Sài Gòn lúc bấy giờ. Có thể bắt gặp bất kì quán hủ tiếu nào ở trên đường phố. Món hủ tiếu gõ là món ăn mà ngày nay người ta thường dùng cụm từ "hot trend" để nói đến với tiếng gõ vang vọng khắp phố phường được nhà nhà người người yêu mến. Cho đến nay, chính hủ tiếu đã là 1 nét ẩm thực tiêu biểu mà ai cũng phải thử khi đến miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Hiện nay, cũng vẫn còn tồn tại các quán hủ tiếu - mì gia truyền qua nhiều đời mang đến một phong vị xưa nhưng lại kết hợp đôi chút hiện đại, ẩn chứa tinh hoa ẩm thực trăm năm. Xem thêm: Hủ tiếu - Nguồn cảm hứng cho bữa ăn tiện lợi và nhanh chóng
Hủ tiếu Mikiri chủ yếu được làm từ bột gạo cao cấp, có độ dẻo cùng hương gạo đặc trưng. Nhờ vậy sợi hủ tiếu có độ dai ngon nhất định không bị bở nát khi cho vào nước nóng lại không bị đứt gãy khi kéo. Đặc biệt, hủ tiếu hoàn toàn không có phẩm màu, không có chất tẩy trắng lại được sản xuất dưới dạng khô vừa tiện dụng lại đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, cách chế biến cũng khá đơn giản không tốn nhiều công sức của các chị em nội trợ.
3. Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu của nền ẩm thực truyền thống
Hủ tiếu là món ăn ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo. Chẳng hạn như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho,... Điển hình nhất chính là hủ tiếu gõ - món ăn đi khắp phố phường, len lõi vào từng ngõ hẻm, là ký ức khó phai của bao thế hệ người Việt. Ngày nay, hủ tiếu còn được biến tấu với nhiều món ngon mới lạ như hủ tiếu xào, hủ tiếu lòng, hủ tiếu cá, hủ tiếu mực,....đầy thơm ngon. Vốn là nguyên liệu xuất hiện từ rất lâu nên sợi hủ tiếu dần đi vào đời sống của người dân cả nước và trở thành một phần của nền ẩm thực truyền thống. Bạn có thể mua hủ tiếu Mikiri để chế biến ra nhiều món ngon dinh dưỡng cho thực đơn hằng ngày đó nhé.Hủ tiếu dai Mikiri - Loại 300g - Dai ngon chuẩn chất lượng
Mikiri – Gia Đình Là Niềm VuiHotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 972
Similar topics
» Hủ tiếu dai Mikiri - Nguyên liệu nấu món ăn ngon cho gia đình
» Mì trứng không phẩm màu - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
» Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu cao cấp từ bột gạo
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu dai ngon chất lượng
» Mì trứng không phẩm màu - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
» Hủ tiếu Mikiri - Nguyên liệu cao cấp từ bột gạo
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu dai ngon chất lượng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Today at 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Today at 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Today at 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT