Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5011 in 2822 subjects
Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Chao đậu, chao môn - nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, thường được dùng nấu lẩu chao, món kho, món sốt và nước chấm.
Ẩm thực Việt có nền gia vị khá phong phú, đa dạng với nhiều loại gia vị đặc trưng. Điển hình như chao, vốn dĩ là gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Việt Nam. Ngày nay, với sự biến tấu đầy khéo léo mà trên thị trường còn có khá nhiều loại chao mới lạ như chao đỏ, chao môn, chao cốt dừa,...
1. Chao đậu, chao môn có quy trình sản xuất như thế nào?
Chao, còn được gọi là tương chao, là một loại gia vị đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam, được chế tác từ đậu nành lên men, khoai môn, dừa và các nguyên liệu khác. Quá trình lên men này tạo ra hỗn hợp có mùi thơm nồng nàn, vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Không chỉ làm gia vị tăng hương vị cho nhiều món ăn, chao còn được đánh giá cao về mặt sức khỏe nhờ chứa các vi khuẩn probiotic sinh ra trong quá trình lên men.
Nguyên liệu chính để sản xuất chao chính là đậu nành. Về quy trình sản xuất chao lên men Mikiri thì đảm bảo các bước sau:
Bước 1: Tuyển chọn các nguyên vật liệu có chất lượng
Mikiri rất chú trọng chọn loại đậu nành chất lượng, đảm bảo không sâu, mói mọt. Từ đây, đậu nành sẽ trải qua các bước rửa và sơ chế.
Bước 2: Xay xát hạt đậu nành
Tiếp theo, đậu nành sẽ được xay xát bằng máy móc nên rất nhanh chóng và giúp đội ngũ sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những công đoạn sau. Hơn thế, Mikiri sử dụng máy móc và công nghệ còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm đối với chao nói riêng và các mặt hàng khác nói chung.
Bước 3: Vắt bột đậu nành thành dạng sữa
Tại bước này, máy ép đậu nành sẽ hoạt động hết công suất để vắt kiệt nước để thu về sữa đậu nành.
Xem thêm: Chao đậu Mikiri chất lượng
Bước 4: Nấu cô đặc nước đậu nành
Nước đậu nành ở dạng lỏng (Ảnh minh họa)
Sữa đậu nành sẽ được nấu cô đặc ở nồi chuyên dụng theo dạng công nghiệp.
Bước 5: Ép khuôn chao vừa vặn
Nước đậu nành sau khi nấu cô đặc sẽ được ép khuôn để vắt kiệt nước và tạo thành khuôn đậu để giúp quá trình đóng gói sau này.
Bước 6: Chiết rót và đóng gói thành phẩm
Cuối cùng, từng khuôn chao sẽ được cắt nhỏ và ngâm trong nước muối, rượu,... rồi chiết, rót ra hũ sẽ có thành phầm chỉnh chu.
2. Chao Mikiri - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và chất lượng
Chao đậu, chao môn Mikiri nhờ vào hương vị béo thơm hấp dẫn mà sản phẩm này đã chinh phục nhiều thực khách và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Thường được sử dụng để chấm rau củ luộc hoặc tẩm ướp nguyên liệu, chao không chỉ làm cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn kích thích vị giác của thực khách. Dù được sản xuất theo phương pháp hiện đại, chao vẫn giữ được vị ngon đặc trưng và bảo toàn truyền thống.
Điều đặc biệt là chao càng thấm gia vị hơn khi để lâu. Với hai dòng chao môn Mikiri, bạn chỉ cần múc ra một ít, thêm chút đường, vài lát ớt, nặn thêm ít chanh và quậy đều, là có ngay chén nước chấm thơm ngon cho món ăn.
Các món ngon từ chao:
Bánh mì chao: Bánh mì được phết chao lên bề mặt, sau đó nướng giòn. Món ăn này thường được thêm thịt nướng, rau sống và các loại gia vị khác, tạo nên một bữa sáng nhanh chóng mà thơm ngon.
Phở chao: Một biến thể độc đáo của món phở truyền thống, phở chao sử dụng nước dùng có pha chao, tạo nên hương vị thơm ngon và khác biệt hơn.
Cá kho chao: Cá được kho với chao và các gia vị khác như ớt, tỏi, đường, tạo nên một món ăn có vị đậm đà, thơm nồng và rất kích thích vị giác.
Đậu hũ chao: Món ăn này sử dụng đậu hũ non, được chiên giòn rồi chấm với chao pha loãng. Sự kết hợp giữa vị beo béo của đậu hũ và vị đậm đà, thơm của chao tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
Vậy là, chao Mikiri không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là một thành phần quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe người dùng. Với quá trình phát triển và cải tiến liên tục, chao cao cấp Mikiri ngày càng được cải thiện về chất lượng, đảm bảo an toàn và ngon miệng, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Mikiri kỳ vọng rằng sản phẩm của mình sẽ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của mọi người.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Ẩm thực Việt có nền gia vị khá phong phú, đa dạng với nhiều loại gia vị đặc trưng. Điển hình như chao, vốn dĩ là gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Việt Nam. Ngày nay, với sự biến tấu đầy khéo léo mà trên thị trường còn có khá nhiều loại chao mới lạ như chao đỏ, chao môn, chao cốt dừa,...
1. Chao đậu, chao môn có quy trình sản xuất như thế nào?
Chao, còn được gọi là tương chao, là một loại gia vị đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam, được chế tác từ đậu nành lên men, khoai môn, dừa và các nguyên liệu khác. Quá trình lên men này tạo ra hỗn hợp có mùi thơm nồng nàn, vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Không chỉ làm gia vị tăng hương vị cho nhiều món ăn, chao còn được đánh giá cao về mặt sức khỏe nhờ chứa các vi khuẩn probiotic sinh ra trong quá trình lên men.Chao là gì? Quy trình sản xuất chao như thế nào?
Quy trình sản xuất chao:Nguyên liệu chính để sản xuất chao chính là đậu nành. Về quy trình sản xuất chao lên men Mikiri thì đảm bảo các bước sau:
Bước 1: Tuyển chọn các nguyên vật liệu có chất lượng
Mikiri rất chú trọng chọn loại đậu nành chất lượng, đảm bảo không sâu, mói mọt. Từ đây, đậu nành sẽ trải qua các bước rửa và sơ chế.
Bước 2: Xay xát hạt đậu nành
Tiếp theo, đậu nành sẽ được xay xát bằng máy móc nên rất nhanh chóng và giúp đội ngũ sản xuất tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những công đoạn sau. Hơn thế, Mikiri sử dụng máy móc và công nghệ còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm đối với chao nói riêng và các mặt hàng khác nói chung.
Bước 3: Vắt bột đậu nành thành dạng sữa
Tại bước này, máy ép đậu nành sẽ hoạt động hết công suất để vắt kiệt nước để thu về sữa đậu nành.
Xem thêm: Chao đậu Mikiri chất lượng
Bước 4: Nấu cô đặc nước đậu nành
Nước đậu nành ở dạng lỏng (Ảnh minh họa)
Sữa đậu nành sẽ được nấu cô đặc ở nồi chuyên dụng theo dạng công nghiệp.
Bước 5: Ép khuôn chao vừa vặn
Nước đậu nành sau khi nấu cô đặc sẽ được ép khuôn để vắt kiệt nước và tạo thành khuôn đậu để giúp quá trình đóng gói sau này.
Bước 6: Chiết rót và đóng gói thành phẩm
Cuối cùng, từng khuôn chao sẽ được cắt nhỏ và ngâm trong nước muối, rượu,... rồi chiết, rót ra hũ sẽ có thành phầm chỉnh chu.
Món đậu hủ sốt chao - Đơn giản mà ngon vô đối
2. Chao Mikiri - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và chất lượng
Chao đậu, chao môn Mikiri nhờ vào hương vị béo thơm hấp dẫn mà sản phẩm này đã chinh phục nhiều thực khách và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Thường được sử dụng để chấm rau củ luộc hoặc tẩm ướp nguyên liệu, chao không chỉ làm cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn kích thích vị giác của thực khách. Dù được sản xuất theo phương pháp hiện đại, chao vẫn giữ được vị ngon đặc trưng và bảo toàn truyền thống.Điều đặc biệt là chao càng thấm gia vị hơn khi để lâu. Với hai dòng chao môn Mikiri, bạn chỉ cần múc ra một ít, thêm chút đường, vài lát ớt, nặn thêm ít chanh và quậy đều, là có ngay chén nước chấm thơm ngon cho món ăn.
Các món ngon từ chao:
Chao đậu, chao môn Mikiri - Chao ngon chuẩn chất lượng
Bánh mì chao: Bánh mì được phết chao lên bề mặt, sau đó nướng giòn. Món ăn này thường được thêm thịt nướng, rau sống và các loại gia vị khác, tạo nên một bữa sáng nhanh chóng mà thơm ngon.
Phở chao: Một biến thể độc đáo của món phở truyền thống, phở chao sử dụng nước dùng có pha chao, tạo nên hương vị thơm ngon và khác biệt hơn.
Cá kho chao: Cá được kho với chao và các gia vị khác như ớt, tỏi, đường, tạo nên một món ăn có vị đậm đà, thơm nồng và rất kích thích vị giác.
Đậu hũ chao: Món ăn này sử dụng đậu hũ non, được chiên giòn rồi chấm với chao pha loãng. Sự kết hợp giữa vị beo béo của đậu hũ và vị đậm đà, thơm của chao tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
Vậy là, chao Mikiri không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là một thành phần quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe người dùng. Với quá trình phát triển và cải tiến liên tục, chao cao cấp Mikiri ngày càng được cải thiện về chất lượng, đảm bảo an toàn và ngon miệng, đồng thời đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe của người tiêu dùng. Mikiri kỳ vọng rằng sản phẩm của mình sẽ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của mọi người.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 964
Similar topics
» Mua tương chao ngon chất lượng tại nhà cung cấp Mikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao lên men Mikiri - Sản phẩm chất lượng cao cấp hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm chất lượng của gia đình Việt
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
» Chao lên men Mikiri - Sản phẩm chất lượng cao cấp hàng đầu
» Chao Mikiri - Sản phẩm chất lượng của gia đình Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri