Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Giò Thủ EmptyYesterday at 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Giò Thủ EmptyThu 25 Apr - 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Giò Thủ EmptyThu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Giò Thủ EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

» BAO BÌ CÀ PHÊ
Giò Thủ EmptyWed 24 Apr - 14:48 by MKT

» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Giò Thủ EmptyWed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri

» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Giò Thủ EmptyWed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị

» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Giò Thủ EmptyWed 24 Apr - 10:20 by tuanztc

» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Giò Thủ EmptyWed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Giò Thủ EmptyTue 23 Apr - 16:25 by MKT

» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Giò Thủ EmptyTue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri

» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Giò Thủ EmptyTue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị

» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Giò Thủ EmptyTue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc

» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Giò Thủ EmptyMon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93

» BAO BÌ IN
Giò Thủ EmptyMon 22 Apr - 15:53 by MKT

» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Giò Thủ EmptyMon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Giò Thủ EmptyMon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri

» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Giò Thủ EmptyMon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị

» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Giò Thủ EmptyMon 22 Apr - 9:24 by tuanztc

» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Giò Thủ EmptySat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri

» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Giò Thủ EmptySat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri

» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Giò Thủ EmptyFri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri

» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Giò Thủ EmptyFri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị

» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Giò Thủ EmptyFri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Giò Thủ EmptyThu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri

» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Giò Thủ EmptyThu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Giò Thủ EmptyWed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị

» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Giò Thủ EmptyWed 17 Apr - 10:38 by tuanztc

» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Giò Thủ EmptyTue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri

» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Giò Thủ EmptyTue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc

Top posters
online123OK (1541)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
SanPhamMikiri (963)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
Admin (202)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
Gmark (77)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 
MKT (60)
Giò Thủ 68013Giò Thủ 68013Giò Thủ Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects

Giò Thủ

Go down

Giò Thủ Empty Giò Thủ

Bài gửi by Admin Sun 22 Mar - 20:50

Giò Thủ Giothu10Có cách làm khá đơn giãn, chỉ sử dụng phần thịt tai, mũi heo xào chín và gói chặt, để phân biệt món giò thủ thuần túy này với món chả giò thủ là một lọai giò (chả lụa) có trộn thêm phần thịt tai mũi sống chung với thịt nạc quết nhuyển và sẽ luộc chín sau khi gói. Như vậy chúng ta có đến ba loại giò (chả): Giò lụa, giò thủ và loại giò pha trộn cả hai.

- Chuẩn bị khuôn:

Ở VN, các bà nội trợ hay dùng loại lon sữa bò khui cả hai đáy hoặc lon kim loại tương tự rỗng hai đầu có đường kính 10 - 12cm và dài khoảng 25cm; bao nylon sạch, có thể tích lớn hơn khuôn dùng làm chả một chút. Các bạn có thể tận dụng những cỡ lon khoai tây, lon bánh trái... gì đó có sẵn trong nhà và chỉ cần khui bỏ nắp đáy trên dưới.
Lưu ý vấn đề số lượng vật liệu và cỡ khuôn: Lượng thịt phải tính dư để vun đầy khi cho vào khuôn, mới có thể ép lại được. Còn nếu không phải tính tóan nay từ đầu mỗi cái khuôn là dùng đúng cho bao nhiêu thịt.

- Vật liệu:

Tùy ý muốn làm ít nhiều, nhân phân luợng chuẩn lên ( 450gr # 1 pound)
* 1kg thịt đầu heo gồm tai, mũi, da đầu, Ngâm rửa thịt trong một thau nước nhỏ có pha loãng 1 muỗng cà phê phèn chua tán nhuyển, cạo rửa kỹ cho đến khi thịt trắng hồng, xả kỹ lại với nước lạnh, để ráo, Luộc chín thịt, để nguội, xắt miếng thật mỏng.
* 50gr nấm mèo, ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rể, rửa sạch, để ráo, xắt sợi nhỏ.
* 50gr tỏi + 100gr hành tím lột vỏ băm nhuyễn.
* 10gr tiêu hột giã cho bể thành dạng hạt lớn + 10gr tiêu xay.
* Trộn đều thịt, hành tỏi, nấm mèo, tiêu xay, tiêu hột với: 1 muỗng súp đường cát + 2 muỗng cà phê muối.
* Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm dầu với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, cho thịt vào, để nhỏ lửa, xào đều tay và liên tục cho đến khi thấy thịt chảy nhựa ra và quánh lại với nhau, tùy khẩu vị nêm lại với chút muối, tiêu. Chuẩn bị gói giò trong khi thịt xào còn đang nóng.

- Gói giò với cách dùng khuôn lon:

Để đứng lon khuôn hình ống, lót bao nylon sạch vào trong, chừa phần miệng bao ra ngoài, cho thịt còn đang nóng vào bao nylon ở trong lon và phải nén cho thật chặc tay, thịt ém cho đầy hơn miệng lon một chút rồi dùng dây nhợ chắc hoặc cao su sợi cột thật sát và chắc miệng bao lại, dùng vật nặng như tấm thớt đè dằn lên mặt thịt sao cho bảo đảm thịt sẽ được nén chặt lại. Để nguội trong khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ sau mới đẩy khối giò ra. Đây là cách làm tiện, nhanh và cho hiệu quả nhất. Nếu có dùng bao nylon thay cho lá chuối thì đòn chả cũng không chắc miếng bằng cách này vì với chả thủ thuần tuý chỉ làm bằng thịt tai mũi cắt miếng sẽ khó gói ép bằng tay cho chắc miếng.

- Yêu cầu:

* Nếu xào mà độ chảy nhựa chưa đủ, giò sẽ không dính lại với nhau, cũng như ép nén không hiệu quả, giò cũng sẽ không dính chắc thành khối. Làm đúng, khi cắt ra, miếng giò sẽ chắc như miếng chả.
* Sau khi làm, ít nhất là 3 - 4 giờ đồng hồ giò mới nguội, tùy vào giò làm lớn nhỏ. Giò để qua 12 giờ sau khi làm mới ngon. Bảo quản giò trong tủ lạnh.

( Sưu tầm )

--------------------
Giò Thủ Logogi10
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 202

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết