Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5008 in 2819 subjects
Sữa Bắp Ngô Tím ngon lành cho ngày mới khỏe mạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sữa Bắp Ngô Tím ngon lành cho ngày mới khỏe mạnh
Vượt trội so với ngô thường, bắp ngô tím có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao. Hơn nữa, màu tím hạt bắp được quy định bởi sắc tố anthocyanin rất có ích cho sức khỏe.
Ngô tím không những được chế biến bằng cách thông thường để thưởng thức mà còn có thể dùng để nấu sữa.
Nguyên liệu:
3 bắp ngô tím
1 lít nước
200ml sữa tươi
đường trắng
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch ngô rồi tách lấy hạt. Riêng lõi ngô luộc lấy nước rồi cho hạt ngô vừa tách cùng nước luộc ngô và máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
Bước 2: Đổ hạt ngô vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để có nước trong.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng đường vào nước ở bước 2 rồi khuấy đều (uống ngọt hay nhạt tùy vào từng khẩu vị). Không nên cho sữa vào khi đun ngô bởi vì sữa sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Đường có thể bỏ vào lúc đang đun ngô để có thể tan nhanh hơn.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có một bình sữa ngô thật ngon cho gia đình mình đó.
Lưu ý: Sữa ngô có thể bảo quản được từ 2 -3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngô tím không những được chế biến bằng cách thông thường để thưởng thức mà còn có thể dùng để nấu sữa.
Nguyên liệu:
3 bắp ngô tím
1 lít nước
200ml sữa tươi
đường trắng
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch ngô rồi tách lấy hạt. Riêng lõi ngô luộc lấy nước rồi cho hạt ngô vừa tách cùng nước luộc ngô và máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
Bước 2: Đổ hạt ngô vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để có nước trong.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng đường vào nước ở bước 2 rồi khuấy đều (uống ngọt hay nhạt tùy vào từng khẩu vị). Không nên cho sữa vào khi đun ngô bởi vì sữa sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Đường có thể bỏ vào lúc đang đun ngô để có thể tan nhanh hơn.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có một bình sữa ngô thật ngon cho gia đình mình đó.
Lưu ý: Sữa ngô có thể bảo quản được từ 2 -3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
lecanfruits- Tổng số bài gửi : 17
Similar topics
» Món bánh chả thơm ngon cho ngày lạnh
» Khi nào dùng thuốc bổ sung cho chó khỏe mạnh
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Bánh protein là một món ăn nhẹ ngon hỗ trợ cơ bắp săn chắc và sức mạnh.
» Khi nào dùng thuốc bổ sung cho chó khỏe mạnh
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Bánh protein là một món ăn nhẹ ngon hỗ trợ cơ bắp săn chắc và sức mạnh.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri