Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Những món kem chỉ thời 8x và 9x mới biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Những món kem chỉ thời 8x và 9x mới biết
Hôm nay mình sẽ giới thiệu loại những loại kem đã làm điên đảo những bạn trẻ thời 8x hay 9x nhé!
1. Kem mút
Kem mút là một món ăn tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Với vị béo ngậy của sữa, thêm chút socola hay đậu xanh cũng làm bọn trẻ mê tít rồi. Nhưng hiện nay, thì kem với vô số các loại từ lớn, nhỏ đến ngay cả các hương vị cũng rất đa dạng, tuy nhiên khi nhắc đến kem cây 8x, 9x để không thể không quên quen những que kem thần thành này.
2. Kem ký
Có thế nói, thời 8x, 9x thì kem ký là thứ kem có phần xa xỉ vì kem này không được bán hàng rong mà phải ngồi hàng ngồi quán mà giá thì cũng rất cao so với những que kem khác. Với nhiều mùi vị khác nhau như sầu riêng, cacao, dâu, vani, xoài, mít,….sở dĩ gọi là kem ký vì kem được đặt trong tủ kem lớn, khi khách mau bao nhiêu thì cắt bấy nhiêu rồi cân tính tiền. Thời xưa, món ăn này được xem là món ăn khoái khẩu đấy.
3. Kem ống
Thêm một món ăn gắn liền với tuổi thơ của mọi thế hệ 8x, 9x, được làm trong những ống trụ dài bằng inox haowcj thanh nhôm xiên vào giữa là một que tre dài với 2 vị chủ đạo là sữa và socola. Khi có khách mua, thì người bán chỉ việc xoay nhẹ que kem lấy đưa cho khách.
4. Kem bánh mì
Một ổ bánh mì thêm vài viên kem vào giữa, rắc thêm mứt trái cây, đậu phộng, sữa,… khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị mềm, ngọt, béo, bùi,…. những hình ảnh này gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ tuổi thơ của 8x, 9x thời ấy.
5. Kem ốc quế 7 màu
Thêm một món kem được bán hàng rong nữa đó là kem ốc quế 7 màu. Cây ốc quế nhỏ với lớp kem đủ màu sắc, đủ mùi vị thêm chút đậu phộng, chút sữa thì sẽ thêm bắt mắt và ngon miệng hơn.
6. Kem chuối
Không biết, bây giờ có ai còn nhớ đến món kem chuối đập này không nhỉ, Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của nước cốt dừa, đậu phộng giã khi được đông kín thì sẽ thơm và ngọt hơn.
7. Kem xôi
Một lớp xôi, một lớp kem dừa, dừa non sấy hòa quyện với nhau vừa nhìn là đã muốn ăn ngay rồi. Khi ăn bạn sẽ thưởng thức được hương vị ngọt ngọt, ngậy ngậy mà không hề ngấy đấy.
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Bánh phồng Mikiri - Món khai vị mới lạ, hấp dẫn
» Nui khô Mikiri - Nguyên liệu cho các món ăn healthy
» Nui Mikiri - Nguyên liệu sẵn có cho món ăn ngon
» Món ngon dân dã với cốt me tươi Mikiri
» Cốt me Mikiri - Vị chua thanh cho món ăn
» Nui khô Mikiri - Nguyên liệu cho các món ăn healthy
» Nui Mikiri - Nguyên liệu sẵn có cho món ăn ngon
» Món ngon dân dã với cốt me tươi Mikiri
» Cốt me Mikiri - Vị chua thanh cho món ăn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Yesterday at 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Yesterday at 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc