Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (963) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 788 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: thaodangyeu
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5007 in 2818 subjects
Món cho gia đình hoàn hảo cánh gà chiên nước mắm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Món cho gia đình hoàn hảo cánh gà chiên nước mắm
Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên nước mắm không cầu kì về mặt nguyên liệu nhưng nếu làm không khéo, cánh gà có thể bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen.
Hãy vào bếp cùng những thành viên trong gia đình để học cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon này nhé. Thịt gà vàng ruộm, đậm đà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nước mắm sẽ làm cả gia đình bạn thích mê.
Công bố cho những nguyên liệu làm gà chiên nước mắm:
Cánh gà 300 gram
Đường 1 muỗng canh
Nước mắm ngon 3 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Bột gia vị 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng canh
Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm nhỏ 1 nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt)
Tỏi khô 2 củ (băm nhỏ)
Mẹo nhỏ cho phụ nữ:
Khi mua cánh gà, bạn nên chọn loại cánh vừa, cánh gà nhỏ sẽ ít thịt và ngon hơn. Cánh gà quá to sẽ bị mềm và bở.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm :
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 - 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, bạn phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh ga ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.
Thưởng thức món ngon trên
Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.
Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng".
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm này nhé.
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.
Cánh gà chiên nước mắm không cầu kì về mặt nguyên liệu nhưng nếu làm không khéo, cánh gà có thể bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen.
Hãy vào bếp cùng những thành viên trong gia đình để học cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon này nhé. Thịt gà vàng ruộm, đậm đà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nước mắm sẽ làm cả gia đình bạn thích mê.
Công bố cho những nguyên liệu làm gà chiên nước mắm:
Cánh gà 300 gram
Đường 1 muỗng canh
Nước mắm ngon 3 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Bột gia vị 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng canh
Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm nhỏ 1 nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt)
Tỏi khô 2 củ (băm nhỏ)
Mẹo nhỏ cho phụ nữ:
Khi mua cánh gà, bạn nên chọn loại cánh vừa, cánh gà nhỏ sẽ ít thịt và ngon hơn. Cánh gà quá to sẽ bị mềm và bở.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm :
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 - 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, bạn phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh ga ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.
Thưởng thức món ngon trên
Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.
Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng".
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm này nhé.
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.
barona- Tổng số bài gửi : 4
Similar topics
» Nước cốt me Mikiri - Gia vị chua hoàn hảo cho bữa ăn
» Cách làm mực chiên nước mắm
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
» Cách làm mực chiên nước mắm
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc