Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Mứt dừa sữa tươi làm tại nhà này anh chị em ơi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mứt dừa sữa tươi làm tại nhà này anh chị em ơi
Mùa đông sắp đến gần cũng là lúc các tín đồ mê mẩn mứt lại hí hửng xắn tay vào bếp tự làm các loại mứt phục vụ nhâm nhi ăn vặt trong gia đình. Cùng học cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi
– 1 kg dừa
– 200 ml sữa tươi có đường
– 400 gram đường
Dụng cụ làm mứt dừa sữa tươi
– Bát lớn, nhỏ
– Đĩa, dao, thớt, thìa
– Chảo thường, cân nhỏ
– Màng bọc thực phẩm
Cách làm mứt dừa sữa tươi
Bước 1:
– Trước hết, với món mứt dừa sữa tươi, bạn nên chọn loại dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày.
– Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi.
– Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm và dẻo nhé!
Bước 2:
– Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.
>>>Cách làm mứt dừa màu hồng<<
Bước 3:
– Dừa đã ráo khô, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.
– Bây giờ, hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!
Bước 4:
– Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều.
Lưu ý: Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa nhé!
– Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
Bước 5:
– Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ. Và phải đảo liên tục nhé!
– Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!
– Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần.
– Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, thời gian bảo quản cũng sẽ bị hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất nha!
Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon này nhé!
Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi
– 1 kg dừa
– 200 ml sữa tươi có đường
– 400 gram đường
Dụng cụ làm mứt dừa sữa tươi
– Bát lớn, nhỏ
– Đĩa, dao, thớt, thìa
– Chảo thường, cân nhỏ
– Màng bọc thực phẩm
Cách làm mứt dừa sữa tươi
Bước 1:
– Trước hết, với món mứt dừa sữa tươi, bạn nên chọn loại dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày.
– Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi.
– Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm và dẻo nhé!
Bước 2:
– Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.
>>>Cách làm mứt dừa màu hồng<<
Bước 3:
– Dừa đã ráo khô, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.
– Bây giờ, hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!
Bước 4:
– Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều.
Lưu ý: Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa nhé!
– Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
Bước 5:
– Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ. Và phải đảo liên tục nhé!
– Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!
– Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần.
– Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, thời gian bảo quản cũng sẽ bị hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất nha!
Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon này nhé!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Thiết bị tưới nước nghệ thuật, tưới tự động, thiết bị tưới tự động, nước phun
» Cá mú đỏ tươi sạch ỏ hà nội
» Chọn Mua Cá Tươi
» Tuoi san golf
» Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
» Cá mú đỏ tươi sạch ỏ hà nội
» Chọn Mua Cá Tươi
» Tuoi san golf
» Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT