Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5055 in 2866 subjects
Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Bạn nào là fan của các món ngọt thì tuyệt không thể bỏ qua công thức làm món mứt bí đao đơn giản mà ngon lành này đâu đấy! Cùng lambanh365.com vào bếp để học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon nhé!
Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng
– 1 kg bí đao.
– 350 – 400gr đường.
– 1 tbsp vôi.
– 1 viên phèn chua nhỏ.
– 1 tsp dầu hoa bưởi.
Dụng cụ làm mứt bí đao trắng
– Âu.
– Dao.
– Nồi.
– Rổ.
– Chảo.
Cách làm mứt bí đao trắng
Bước 1:
– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.
Có thể bạn sẽ thích cách làm mứt cà rốt sợi thơm ngon này nữa!
Bước 2:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.
Bước 3:
– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.
Bước 5:
– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.
Bước 6:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 7:
– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.
Bước 8:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.
Bước 9:
– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt lịm tuyệt ngon này nhé!
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-bi-dao-va-bi-xanh-ngon-va-don-gian/
Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng
– 1 kg bí đao.
– 350 – 400gr đường.
– 1 tbsp vôi.
– 1 viên phèn chua nhỏ.
– 1 tsp dầu hoa bưởi.
Dụng cụ làm mứt bí đao trắng
– Âu.
– Dao.
– Nồi.
– Rổ.
– Chảo.
Cách làm mứt bí đao trắng
Bước 1:
– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.
Có thể bạn sẽ thích cách làm mứt cà rốt sợi thơm ngon này nữa!
Bước 2:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.
Bước 3:
– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.
Bước 5:
– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.
Bước 6:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 7:
– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.
Bước 8:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.
Bước 9:
– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt lịm tuyệt ngon này nhé!
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-bi-dao-va-bi-xanh-ngon-va-don-gian/
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Re: Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Tuyệt vời ông mặt trời hi hi
lambanh365- Tổng số bài gửi : 10
Similar topics
» Học cách làm mít sấy khô ngon tuyệt
» Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn trên cả tuyệt vời
» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
» Bánh tráng siêu mỏng Mikiri - Nguyên liệu cuốn tuyệt vời
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
» Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn trên cả tuyệt vời
» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
» Bánh tráng siêu mỏng Mikiri - Nguyên liệu cuốn tuyệt vời
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT