Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Ngày Tết gần kề cũng là lúc chị em háo hức chuẩn bị chinh phục món mứt cổ truyền. Cùng lambanh365.com học cách làm mứt khoai lang dẻo đón tết Nguyên Đán thêm đậm đà nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo
1 kg khoai lang loại ruột vàng
500 gram đường trắng
30 gram vôi trắng
1 ống vani
Dụng cụ làm mứt khoai lang dẻo
Bát lớn, nhỏ
Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
Nồi lớn, chảo lớn
Lọ kín hoặc lọ thuỷ tinh bảo quản mứt
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Bước 1:
Trước hết, bạn hãy rửa sạch khoai lang, sau đó gọt bỏ vỏ.
Dùng dao xắt khoai lang thành lát dày khoảng 1 cm.
Bước 2:
Pha mỗi lít nước với 30 gram vôi trắng cho vào một cái bát lớn.
Ngâm qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ.
Bước 3:
Sau khi ngâm xong, bạn đem khoai rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi vôi.
Để khoai vào rổ cho ráo nước.
Bạn có thể phá cách cho mâm mứt tết nhà bạn với: "cách làm mứt vỏ bưởi" thơm ngon lạ miệng nữa nhé
Bước 4:
Sau đó đổ khoai vào một cái nồi lớn. Cho đường vào trộn cho ngấm. Hãy ngâm 3 tiếng để đường được tan hết.
Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai nha!
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp. Đổ khoai đã ngâm đường vào đó.
Bật bếp đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn.
Bước 6:
Trong khi sên mứt bạn nhớ đảo đều để tránh bị cháy.
Đến khi đường ráo và bám đều vào khoai là đã hoàn thành rồi đấy!
Khoai lang rất dễ kiếm nên việc làm mứt khoai lang dẻo cũng vô cùng dễ dàng mà giá thành lại rẻ.
Hãy vào bếp và tập làm chúng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công với ccách làm mứt khoai lang dẻo đón tết Nguyên Đán nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo
1 kg khoai lang loại ruột vàng
500 gram đường trắng
30 gram vôi trắng
1 ống vani
Dụng cụ làm mứt khoai lang dẻo
Bát lớn, nhỏ
Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
Nồi lớn, chảo lớn
Lọ kín hoặc lọ thuỷ tinh bảo quản mứt
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Bước 1:
Trước hết, bạn hãy rửa sạch khoai lang, sau đó gọt bỏ vỏ.
Dùng dao xắt khoai lang thành lát dày khoảng 1 cm.
Bước 2:
Pha mỗi lít nước với 30 gram vôi trắng cho vào một cái bát lớn.
Ngâm qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ.
Bước 3:
Sau khi ngâm xong, bạn đem khoai rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi vôi.
Để khoai vào rổ cho ráo nước.
Bạn có thể phá cách cho mâm mứt tết nhà bạn với: "cách làm mứt vỏ bưởi" thơm ngon lạ miệng nữa nhé
Bước 4:
Sau đó đổ khoai vào một cái nồi lớn. Cho đường vào trộn cho ngấm. Hãy ngâm 3 tiếng để đường được tan hết.
Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai nha!
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp. Đổ khoai đã ngâm đường vào đó.
Bật bếp đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn.
Bước 6:
Trong khi sên mứt bạn nhớ đảo đều để tránh bị cháy.
Đến khi đường ráo và bám đều vào khoai là đã hoàn thành rồi đấy!
Khoai lang rất dễ kiếm nên việc làm mứt khoai lang dẻo cũng vô cùng dễ dàng mà giá thành lại rẻ.
Hãy vào bếp và tập làm chúng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công với ccách làm mứt khoai lang dẻo đón tết Nguyên Đán nhé!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Dùng bột phô mai wasabi làm bim bim khoai lang cực ngon cho bé
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Cách làm Tré Trộn. Món ăn vặt đang hot rần rần trên MXH
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Dùng bột phô mai wasabi làm bim bim khoai lang cực ngon cho bé
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Cách làm Tré Trộn. Món ăn vặt đang hot rần rần trên MXH
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Yesterday at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Yesterday at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị