Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (68) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5029 in 2840 subjects
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật cực kì đơn giản ngon miệng
Tinh tế và ngon miệng, Chawanmushi là món trứng hấp được trình bày trong một chiếc cốc nhỏ của người Nhật.
Đây là một món ăn cổ điển được người Nhật dùng như một món khai vị trong các nhà hàng. Hỗn hợp trứng sẽ được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng các nguyên liệu khác như rau củ, nấm đông cô, thịt gà, tôm, cá, nhím biển, trứng cá hồi,… Tùy từng mùa mà thành phần nguyên liệu cũng sẽ thay đổi theo.
Thành quả ra lò sau khi hấp sẽ là một tách trứng nhỏ xinh có bề mặt màu vàng nhạt, mềm mịn như lụa cùng với vị ngọt đậm đà của trứng và nước dùng daishi, vị mặn của nước tương và một chút ma mị của rượu mirin tạo thành một món ăn tinh tế mà mọi tầng lớp người dân đều yêu thích!
AB Sushi sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món này một cách thật đơn giản ngay tại nhà nhé!
Một vài con tôm tươi
Một ít thịt heo xay hoặc thịt gà
Một ít chả xoắn của Nhật
2 quả trứng g
Nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi mỗi thứ một ít.
1 gói bột Dashi, 30ml rượu mirin, 10ml nước tương, 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và bóc lấy nõn tôm. Cắt chả thành lát mỏng.
- Cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào nồi, để lửa vừa và khuấy đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Đổ hỗn hợp nước dashi ở trên cùng 10ml nước tương Nhật, 30 ml rượu marin vào tô và khuấy đều cho trứng tan vào hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp trứng đã khuấy tan qua rây trước khi đổ vào khuôn để đảm bảo sẽ có thành phẩm thật mịn sau khi hấp.
- Chuẩn bị cốc hấp:
Cho vào đáy cốc thịt gà, tôm nõn, cải bó xôi, nấm rơm, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào cốc, cho tiếp nấm đông cô và cà rốt lên trên. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm hay bọc miệng khuôn lại, hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút đến khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy rung rinh nhẹ là được.
Thành quả sau khi hấp là món Chawanmushi với màu vàng nhạt, bề mặt sánh mịn như lụa, khi ăn trứng mềm, không tanh, tan chảy trong miệng.
---------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
Đây là một món ăn cổ điển được người Nhật dùng như một món khai vị trong các nhà hàng. Hỗn hợp trứng sẽ được trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng các nguyên liệu khác như rau củ, nấm đông cô, thịt gà, tôm, cá, nhím biển, trứng cá hồi,… Tùy từng mùa mà thành phần nguyên liệu cũng sẽ thay đổi theo.
Thành quả ra lò sau khi hấp sẽ là một tách trứng nhỏ xinh có bề mặt màu vàng nhạt, mềm mịn như lụa cùng với vị ngọt đậm đà của trứng và nước dùng daishi, vị mặn của nước tương và một chút ma mị của rượu mirin tạo thành một món ăn tinh tế mà mọi tầng lớp người dân đều yêu thích!
AB Sushi sẽ hướng dẫn quý vị cách làm món này một cách thật đơn giản ngay tại nhà nhé!
Một vài con tôm tươi
Một ít thịt heo xay hoặc thịt gà
Một ít chả xoắn của Nhật
2 quả trứng g
Nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, cải bó xôi mỗi thứ một ít.
1 gói bột Dashi, 30ml rượu mirin, 10ml nước tương, 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và bóc lấy nõn tôm. Cắt chả thành lát mỏng.
- Cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào nồi, để lửa vừa và khuấy đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Đổ hỗn hợp nước dashi ở trên cùng 10ml nước tương Nhật, 30 ml rượu marin vào tô và khuấy đều cho trứng tan vào hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp trứng đã khuấy tan qua rây trước khi đổ vào khuôn để đảm bảo sẽ có thành phẩm thật mịn sau khi hấp.
- Chuẩn bị cốc hấp:
Cho vào đáy cốc thịt gà, tôm nõn, cải bó xôi, nấm rơm, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào cốc, cho tiếp nấm đông cô và cà rốt lên trên. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm hay bọc miệng khuôn lại, hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút đến khi mặt trứng se lại, lắc thử thấy rung rinh nhẹ là được.
Thành quả sau khi hấp là món Chawanmushi với màu vàng nhạt, bề mặt sánh mịn như lụa, khi ăn trứng mềm, không tanh, tan chảy trong miệng.
---------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
2nd fl Dien Bao Coffee - 01 Thuy Nguyen, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách Làm Bánh Giò Đơn Giản, Ngon Miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc