Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tự làm Bánh Phồng Tôm giòn rộp rộp bằng Chảo chống dính
Món bánh phồng tôm thần thánh của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ thực ra không khó làm đâu. Chỉ với chảo chống dính là chúng ta đã làm được mẻ bánh phồng tôm cho gia đình rồi.
*Nguyên liệu
- 400gr tôm tươi (dùng tôm khô cũng được).
- 100gr bột mì.
- 300gr bột năng.
- 20gr tỏi.
- 15gr muối.
- 50gr đường.
- 4 lòng trắng trứng.
- 600 ml nước.
- 5 gr bột nở.
- Hành lá, tiêu (cho bé ăn nên mình chỉ cho xíu hành lá không cho tiêu).
*Cách làm
- Tôm làm sạch, lột vỏ,bỏ chỉ, hấp chín rồi xay nhuyễn với tỏi ( tôm khô thì ngâm mềm rồi xay nhuyễn).
- Trộn đều bột mì, bột năng, bột nở, nước. Sau đó trộm tôm xay nhuyễn, lòng trắng trứng với hỗn hợp bột rồi cho muối, đường, hành lá, tiêu khuấy đều.
- Để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.
- Dùng chảo chống dính tráng bánh. Bắc chảo lên bếp, lửa nhỏ chảo nóng đổ bột vào tráng đều (tráng bánh vừa nhé, không nên tráng dày quá phơi lâu khô) bánh trong là chín.
- Tráng xong bỏ bánh lên thớt dùng dao cắt bánh thành miếng tuỳ thích rồi mang đi phơi.
- Nắng to thì phơi 1 nắng là khô, mình phơi thấy bánh khô cong là được.
- Bánh khô mình bỏ bịch hoặc hộp kín, khi nào ăn mình lấy ra chiên nhé.
*** Để bánh thêm phần màu sắc thì mọi người có thể sử dụng nước ép hoặc bột lá dứa / rau cải bó xôi để tạo màu xanh, lá cẩm để tạo màu tím, củ dền để tạo màu đỏ, bí đỏ để tạo màu cam, v.v.... Thêm màu sắc rau củ vừa đẹp mắt, lại vừa thêm chất bổ dưỡng nữa.
--------------------
Nguồn công thức: Trần Huyền
----------------------------------------------------------
Hình ảnh 1 số nguyên liệu. Mọi người có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ạ.
Cửa hàng An Phú
ĐC:. 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 03 – TP Hồ Chí Minh
SĐT:. 098 263 6618
Men nở
Bột mì
Bột năng
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» BÁNH PHỒNG CUA - GIÒN TAN ĐẬM ĐÀ VỊ CUA
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH PIZZA HẢI SẢN BẰNG CHẢO BẤT BẠI
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị thơm giòn tan đậm đà
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» BÁNH PHỒNG CUA - GIÒN TAN ĐẬM ĐÀ VỊ CUA
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH PIZZA HẢI SẢN BẰNG CHẢO BẤT BẠI
» Bánh phồng cua Mikiri - Vị thơm giòn tan đậm đà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT