Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyToday at 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyToday at 15:00 by MKT

» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyToday at 9:59 by SanPhamMikiri

» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyToday at 9:43 by Nhã Vị

» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyYesterday at 15:26 by MKT

» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyYesterday at 9:57 by SanPhamMikiri

» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyTue 7 May - 13:57 by MKT

» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyTue 7 May - 10:16 by Nhã Vị

» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyMon 6 May - 16:00 by Nhã Vị

» BAO BÌ KHẨU TRANG
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyMon 6 May - 15:36 by MKT

» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyMon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri

» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyMon 6 May - 9:59 by trangtruong190694

» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyMon 6 May - 9:59 by Nhã Vị

» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptySat 4 May - 16:16 by MKT

» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptySat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyFri 3 May - 14:56 by MKT

» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyFri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri

» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyFri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyThu 2 May - 15:30 by MKT

» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyThu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyThu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri

» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyMon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694

» BAO BÌ BỘT TRÉT
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptySat 27 Apr - 15:31 by MKT

» BAO BÌ GẠO
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptySat 27 Apr - 15:09 by MKT

» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptySat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyFri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyThu 25 Apr - 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyThu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

» BAO BÌ CÀ PHÊ
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO EmptyWed 24 Apr - 14:48 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
SanPhamMikiri (972)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
Admin (202)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
Gmark (77)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
MKT (69)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO 68013Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5032 in 2843 subjects

Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO

Go down

Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO Empty Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Tue 19 Jul - 9:27

Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO W_tn8aXZw9STuTF_6FED7djUVJo2xEfWypGrtGHmh3t2T8H0_J2BQpdrM5-gdN5CKntgs3rNpy55UksC-MGRTwmrdmn_lIUHFobc2bDcLw=w600


NGUYÊN LIỆU

A. Nhân kem phomai thơm ngậy:
- 100g kem tươi (whipping cream) giữ lạnh
- 30g - 40g đường bột
- 150g phomai kem (cream cheese) để mềm ở nhiệt độ phòng

B. Vỏ bánh hồng xinh:
- 115g bột mì đa dụng
- 35g đường
- 2 quả trứng gà
- 250g thanh long đỏ (1 quả nhỏ)
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 20g bơ nhạt đun chảy

CÁCH LÀM
A. Nhân bánh:

- Trong một tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đáng bông đặc kem tươi + đường bột.
- Trong một tô nhỏ khác, tiếp tục dùng máy đánh trứng đáng nhuyễn phomai kem.
- Trộn đều kem tươi và phomai kem cho đều. Cho túi bắt kem buộc kín giữ lạnh trong lúc làm vỏ bánh.

B. Vỏ bánh:
- Xay/dầm nhuyễn thanh long, rây lọc lấy 200ml nước màu đỏ.
- Trộn đều bột mì với đường. Tạo lỗ nhỏ giữa bột rồi đập trứng vào. Dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều vài vòng.
- Cho dần nước thanh long vào bột, tiếp tục khuấy cho bột quện đều và sánh mịn.
- Thêm vanilla và bơ chảy, khuấy đều.
- Dùng rây lọc bột, lúc này bột chảy lỏng và sánh nhẹ.
- Bọc kín bột để nghỉ 30p – 60p.

C. Tráng bánh:
- Làm nóng 1 chảo chống dính tốt ở mức nhiệt trung bình. Mình dùng chảo Tefal nên chống dính rất tốt, không cần dùng một chút xíu dầu ăn nào luôn, sẽ giúp bánh phẳng mịn hoàn hảo không bị rỗ hay rám cháy.
- Rỏ thử 1 xíu bột vào chảo, bột chảy dàn nhanh đều, trượt không dính trên mặt chảo là chảo đã sẵn sàng tráng bánh.
- Đổ dứt khoát 1 muôi bột vào giữa chảo, để bột tự chảy dàn phẳng cho thật tròn đều. Tráng khoảng 5 phút cho bột chín kĩ, màu bột trong dần và thẫm lại. Lúc này dùng phới dẹt lùa quanh mép bánh, có thể gỡ bánh ra rất dễ dàng, không phải lật bánh.
- Tiếp tục tráng tới hết bột. Được 4-5 bánh lớn.

D. Cuộn bánh:
- Xếp lần lượt so le 4-5 chiếc bánh đã nguội lên mặt phẳng sạch.
- Phun kem đều lên mặt bánh rồi dàn phẳng.
- Gập các mép bột như hình.
- Bắt đầu cuốn bánh phía chiếc bánh bạn xếp trên cùng. Cuốn nhẹ tay để kem không bị ép trôi dồn về cuối. Nhẹ nhàng giữ bánh tròn đều.
- Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, đặt lên đĩa hoặc khuôn nhỏ, giữ lạnh ít nhất 4 tiếng để bánh định hình và lạnh sâu.
Khi ăn, gỡ màng bọc, rắc đường bột rồi cắt bánh.
Một mẹo nhỏ là hãy cắt bánh bằng 1 chiếc dao sắc, nóng, bánh sẽ rất mịn màng nha. Đơn giản lắm. Đun 1 ấm nước sôi. Dột lưỡi dao dưới nước sôi rồi lau khô sạch ngay, cắt bánh khi lưỡi dao còn nóng.
Bánh cuộn Rose có màu hồng tươi vô cùng xinh đẹp làm từ màu thanh long tự nhiên, vỏ bánh mềm mại thơm nức, kem phomai béo ngậy và mát lịm. Chắc chắn bạn sẽ mê ngay.

---------------
Nguồn hình + công thức: Phan Anh
-------------------------------------------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu như bơ lạt, cream cheese, v.v… tại #dungculambanhanphu (An Phú shop) với mức giá tốt nhé.

Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 101

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết