Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (68) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5028 in 2839 subjects
Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Lừng cho bữa sáng
Món bánh chuối thơm ngon, quyến rũ này thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế lắm đó nghen. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản. Cùng #dungculambanhanphu thực hiện món bánh thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
NGUYÊN LIỆU:
- 3 quả chuối
- 160g Bột mì số 8 (Hoặc 100g Bột đa dụng + 60g Bột bắp)
- 2 quả trứng
- 60g Bơ lạt hoặc Dầu ăn
- 6g Bột nở (Baking Powder)
- 3g Muối nở (Baking Soda )
- 40g Đường (mức độ ngọt vừa phải, có thể tăng giảm tùy sở thích)
- 20g Sữa tươi hoặc nước
CÁCH THỰC HIỆN:
- Nghiền 2 quả chuối (Nếu thích bánh mịn thì có thể xay chuối, nếu thích bánh có những miếng chuối nhỏ nhỏ thì chỉ cần dùng thìa/ phới nghiền là được)
- Trộn nguyên liệu và đảo đều, mình thường trộn từ đường, bơ/ dầu ăn, trứng, các loại bột và cuối cùng mới là sữa/ nước (để điều chỉnh được độ đặc/ lòng của bột)
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (bánh này dùng khuôn nào cũng được nhé), sau đó cắt quả chuối còn lại để lên trên mặt bánh
Nướng bánh (mình nướng bằng Nồi chiên không dầu):
- Làm nóng nồi ở 160 độ trong 10 phút
- Nướng bánh ở 140 độ trong 55 phút
- Để bánh khoảng 2-3 phút rồi lấy ra khỏi nồi, tách khỏi khuôn và thưởng thức
---------------------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với giá tốt nhé: https://amthuc.forumvi.com/t1370-topic#3544
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Mousse Dừa Cà Phê Thơm Lừng Cực Dễ Làm!
» Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê
» Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
» BÁNH CHUỐI NƯỚNG BẰNG NCKD
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
» Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê
» Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
» BÁNH CHUỐI NƯỚNG BẰNG NCKD
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG VỊ RUỐC MIKIRI - MÓN BÁNH THƠM NGON DÂN DÃ
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri