Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (66) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5024 in 2835 subjects
THANH TỊNH MÙA CHAY - CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ BÍ ĐỎ PHỦ NHÂN BÀNG
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
THANH TỊNH MÙA CHAY - CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ BÍ ĐỎ PHỦ NHÂN BÀNG
(món bánh không dùng trứng sữa và dùng bơ thực vật)
Một món bánh thuần chay đơn giản, mềm thơm nồng mùi bơ, cái giòn béo bùi bùi của nhân bàng, hương vị thơm tự nhiên của bí đỏ cùng cốc cà phê phin buổi sớm, tờ báo cũng vừa hay tới tay.
Một ngày thảnh thơi đến lạ!
1. Chuẩn bị:
250g bí đỏ
350g bột mì đa dụng
Nhân hạt bàng (số lượng tùy ý)
7g men nở
50g bơ thực vật (margarine)
70g đường
3g muối
120ml nước
2. Cách làm:
-Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín, để nguội rồi xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp bí 50g bơ đã đun chảy, 120 ml nước và khuấy đều.
- Sau đó cho vào hỗn hợp trên 70g đường và 3g muối rồi đảo đều cho tan. Khi muối đường đã tan thì cho tiếp 7g men nở rồi trộn đều.
- Rây 350g bột vào hỗn hợp bí, dùng phới trộn đều đến khi hòa quyện thì chuẩn bị nhào bột
- Rắc ít bột khô ra bàn và lấy bột ra nhào. Có thể thoa dầu ăn vào tay để không bị dính tay. Nhào bột trong khoảng 20 phút đến khi bột dẻo và mịn. Trong qua trình đó vừa nhào kéo bột, vừa đập để bột dẻo dai hơn.
- Khi bột đã được thì lấy âu đã được phết dầu ăn và đặt bột vào âu, phủ khăn và ủ trong 60 phút.
- Sau 60 phút lấy bột ra, nhào tiếp khoảng 2 phút thì lấy khay để nướng bánh, phết 1 lớp bơ rồi phủ bột khô lên khay rồi đặt khối bột vào và ủ tiếp khoảng 40'
- Khi đã ủ xong thì đưa khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 170°C trong 25' là hoàn thành.
------------------
Công thức + hình ảnh: Đinh Ngọc Yến
===================
Các nguyên liệu làm bánh có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt.
ĐC: 108/46 Trần Quang Diệu, Q.3, TP.HCM
SĐT: 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi
» Máy tính bảng điện dung - Cảm nhận sự khác biệt
» CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN BẰNG NCKD
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Máy tính bảng điện dung - Cảm nhận sự khác biệt
» CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN BẰNG NCKD
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Today at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Today at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Today at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Today at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc