Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyToday at 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyYesterday at 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyYesterday at 15:00 by MKT

» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyYesterday at 9:59 by SanPhamMikiri

» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyYesterday at 9:43 by Nhã Vị

» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 8 May - 15:26 by MKT

» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri

» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 7 May - 13:57 by MKT

» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 7 May - 10:16 by Nhã Vị

» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 6 May - 16:00 by Nhã Vị

» BAO BÌ KHẨU TRANG
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 6 May - 15:36 by MKT

» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri

» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 6 May - 9:59 by trangtruong190694

» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 6 May - 9:59 by Nhã Vị

» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 4 May - 16:16 by MKT

» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 3 May - 14:56 by MKT

» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri

» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 2 May - 15:30 by MKT

» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri

» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694

» BAO BÌ BỘT TRÉT
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 27 Apr - 15:31 by MKT

» BAO BÌ GẠO
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 27 Apr - 15:09 by MKT

» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 25 Apr - 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

Top posters
online123OK (1541)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
SanPhamMikiri (973)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
Admin (202)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
Gmark (77)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
MKT (69)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5033 in 2844 subjects

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh

Go down

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Empty Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Mon 8 Aug - 9:18



Bơ là một trong những thành phần tạo nên vị thơm ngon của bánh nên việc chọn bơ rất quan trọng.

Bơ Lạt động vật (Unsalted butter)
Đặc điểm: Bơ lạt đv là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt. Có nguồn gốc thiên nhiên được làm từ sữa bò là chủ yếu, có nơi làm từ sữa dê hoặc sữa cừu!
Công dụng: Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, như: Bánh quy, bánh su, bánh cake… hoặc dùng để phết lên ăn kèm với bánh mì.
Các loại phổ biến: Bơ lạt Anchor, bơ President…Ngoài ra, bơ lạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Vì thế, bơ lạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bơ lạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  LyU5VQA_ii4-WPQ0zJ0MxQA8Zq5ihD3GF_mcH7JzrdnlCBnebuFgdRRQWO-y1IPU0FTT7n-GyEuhbor4WKA_kT0TxZ3JKQX05tZJ94iVdQ=w600
Ngoài bơ lạt, trong làm bánh còn sử dụng các loại bơ sau:

Bơ mặn động vật (salted butter) Bơ mặn có chứa muối, vị mặn và bảo quản được lâu hơn bơ lạt vì trong thành phần có muối. Tuy nhiên, đây không phải là loại bơ lý tưởng để làm các món bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dẫn đến việc dễ làm thay đổi hương vị của bánh. Bơ mặn thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể thêm vào các món súp hoặc món xào. Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor...

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  O79p3upM7bo1KZJ2A6_kXbUfNDPsBIjFiLWN8lqFpF1LJq2MYUT8yJ4yKq9L1ZWksIWwnyYrDd-sgyA6VPGp50YHuWM0f0QBg3JRgbqO8Q=w600

Bơ thực vật (Margarine) (có loại mặn và loại nhạt) Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Bơ thực vật không được dùng nhiều trong việc làm bánh vì một phần chất béo có lợi khi nướng trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo bão hoà không tốt cho sức khỏe. Vì thế, bơ thực vật thường được dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh. Các loại phổ biến như: Bơ Tường An, bơ Meizan…

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  4NJiWuIPcUlbehs5SGZiwhURq6-2l-mAtAKTnZqUaHfAhlm7QZwhH3V6r0sdc9XDKfmU1Wi8n6HEMX7eysuTeomRJmDvPat5w1cLjnK-8Q=w600

Shortening có thành phần là sự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác. Thường thấy trong vụ chiên mì tôm và bánh kẹo công nghiệp vì nó rẻ.

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  -Kyzo-lm7CbgXktPd7S_nXhX8yVLkWawLc6EPqR3k4JModQvUsOBxaW1ZAikVzflDt133FMzzWVjgJXXIWl1Hth7SHxgiGe7i5TmTQ7Auw=w600
Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

------------------------
Nguồn: Huong Nguyen

-------------------------------------
Hiện #dungculambanhanphu đang cung cấp các loại bơ lạt, margarine với mức giá tốt, chất lượng đảm bảo. Mọi người có thể ghé mua ạ.


Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 101

Mimi_tham_ăn likes this post

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết