Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Pudding Dâu Tây Chua Ngọt Hấp Dẫn
Bánh chua chua ngọt ngọt, một chút béo béo kết hợp lại sẽ tạo ra một hương vị cứ muốn ăn mãi thôi.
Nguyên liệu và cách làm:
* Chuẩn bị khuôn tròn đường kính 14cm hoặc 16cm.
* Bọc dưới đáy khuôn bên ngoài 1 lớp màng bọc thực phẩm.
* Lót bên trong khuôn 1 lớp giấy nến cắt theo đường kính của khuôn.
* Thực hiện các bước này để dễ lấy bánh ra hơn và sẽ hạn chế khả năng bị rò rỉ hỗn hợp bên trong ra ngoài.
Lớp thứ nhất
80gr bánh quy
35gr bơ lạt
Bánh quy nghiền nhuyễn.
Bơ đun chảy sau đó đổ vào bánh trộn đều.
Đổ vào khuôn nén (đè) chặt. (có thể sử dụng đáy ly thuỷ tinh để làm bước này)
Bỏ tủ lạnh khoảng 30 phút.
* Bánh quy dùng của hãng nào cũng được. Nếu thích vị bánh oreo thì có thể thay với lượng tương đương. *
Lớp thứ hai
300gr sữa tươi
300gr whipping cream
100gr đường
15gr gelatin
40gr nước
80gr cream chesse
Dâu tươi
Gelatin ngâm với nước cho nở.
Sữa tươi, whipping cream, đường đun với lửa vừa, quấy đều không để sôi.
Sau khi hỗn hợp sữa nóng thì cho gelatin đã ngâm vào quấy đều cho tan.
Đánh cream cheese cho mềm mịn, sau đó đổ 2/3 hỗn hợp sữa đã nấu vào trộn đều.
Để nguội ở nhiệt độ phòng.
Khi hỗn hợp nguội thì lọc qua ray và đổ vào khuôn.
Cắt dâu tây làm đôi và thả vào bên trong.
Đem để tủ lạnh khoảng 2 tiếng chờ đông.
* Bước này xong sẽ vẫn còn 1/3 hỗn hợp sữa, whipping cream, đường và gelatin đã nấu nhé.*
Lớp thứ ba
1/3 hỗn hợp còn lại ở lớp thứ hai
80gr dâu xay nhuyễn
Dâu xay nhuyễn hoặc dầm cho nát đổ vào 1/3 hỗn hợp sữa còn lại ở lớp thứ hai.
Sau khi lớp thứ hai đông, đem ra và đổ lớp này lên.
Tiếp tục mang để tủ lạnh chờ đông.
Lớp cuối cùng
100gr nước dâu xay nhuyễn
50gr đường
5gr gelatin
10gr nước
Gelatin ngâm với nước cho nở.
Dâu xay với 1 ít nước cân tổng trọng lượng dâu đã xay là 100gr.
Đun nước dâu xay với đường cho nóng rồi đổ gelatin đã nở vào quấy đều cho tan.
Tắt bếp, để nguội.
Khi đã nguội thì tiếp tục đổ lên trên lớp thứ ba.
Mang để tủ lạnh cho đông hoàn toàn.
*Tuỳ loại dâu mà sẽ có độ chua ngọt khác nhau. Vì vậy, mọi người hãy tự điều chỉnh lượng đường ở bước này cho phù hợp nhé. *
* Khi bánh đã đông hoàn toàn mang ra khỏi tủ lạnh và sử dụng máy sấy sấy quanh thành khuôn để lấy bánh dễ và đẹp hơn.
* Nếu không có máy sấy bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn nhúng vào nước nóng, vắt khô sau đó bọc quanh khuôn.
* Đặt khuôn lên 1 chiếc ly và kéo nhẹ phần khuôn bên ngoài xuống.
* Trang trí với dâu tây cắt lát mỏng.
=============
Hình ảnh + công thức: Trúc Quỳnh
==============
Các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh hiện có sẵn tại #dungculambanhanphu với giá tốt. Mọi người có thể ghé mua nha.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Món nhà làm sườn xào chua ngọt
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» bánh bao ngọt
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» bánh bao ngọt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Today at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri