Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (68) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5028 in 2839 subjects
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
BÁNH DỨA ĐÀI LOAN (Taiwanese Pineapple Cake) là một loại bánh ngọt truyền thống trong ẩm thực Đài Loan. Bánh có lớp vỏ ở ngoài giòn mềm, thơm ngon, tan chảy trong miệng ; cùng lớp nhân dứa chua chua, ngọt ngọt, dẻo dẻo, lạ miệng. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng #dungculambanhanphu làm ngay món bánh thơm ngọt, hấp dẫn này nhé!
**Nguyên liệu:
1. Nhân dứa:
- 500g dứa tươi đã gọt vỏ.
- 50g đường (có thể sử dụng đường vàng hoặc đường cát trắng hoặc đường nâu nếu muốn nhân có màu vàng đậm. Lượng đường có thể gia giảm tuỳ thuộc vào độ chua của dứa).
- 80g mạch nha
- 1/4 muỗng cà phê muối
2. Phần vỏ bánh:
- 130g bột mì đa dụng
- 45g bột hạnh nhân
- 35g bột bắp
- 30g bột sữa em bé
- 20g đường bột
- 30g sữa đặc
- 130g bơ lạt
- 2g muối
- 1 quả trứng gà ta nhỏ khoảng 14-16g hoặc 1 lòng đỏ trứng gà
3. Hỗn hợp trứng quét bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Mè
**Cách làm:
1. Nhân dứa:
- Dứa đã gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhiễn (không nên xay quá nát để khi dùng còn miếng dứa nhỏ lợn cợn, ăn ngon miệng hơn)
- Cho dứa vừa xay xong vào nồi, thêm đường + muối + mạch nha, khuấy cho tan đều.
- Bật lửa vừa và nấu cho sôi để hỗn hợp nhanh cạn nước (lúc này dứa ra rất nhiều nước).
- Khi thấy nước gần cạn thì giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho hỗn hợp không bị cháy. Tuỳ vào lượng dứa nhiều hay ít mà thời gian sên sẽ lâu hoặc nhanh (500g dứa thì sên khoảng 45 phút).
- Khi thấy nhân dứa keo lại thì tắt lửa (nếu làm ngay thì sên cho khô khô để không bị dính tay, còn nếu chưa làm ngay thì sên cho hơi ướt và để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng).
2. Phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường bột + muối vào, dùng phới đánh cho tan đều.
- Cho sữa đặc vào đánh cho tan đều.
- Cho trứng gà vào khuấy cho tan đều.
- Cho bột sữa em bé + bột mì + bột bắp + bột hạnh nhân vào đánh cho hoà quyện.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. (Do vỏ bánh có thành phần bơ nhiều nên cần làm lạnh cho cứng lại dễ tạo hình, hoặc cho vào ngăn đá khoảng 15-20 phút nếu muốn làm nhanh).
3. Tạo hình bánh:
- Trong khi chờ bột cứng lại thì chia phần nhân dứa trước. Chia thành những viên tròn nhỏ khoảng 6-7g. (Thoa chút xíu bơ vào tay để không bị dính tay).
- Lấy bột trong tủ lạnh ra và chia thành từng phần nhỏ khoảng 10g.
- Dùng tay vo tròn bột, lấy ngón tay nhấn ở giữa bột rồi cho viên nhân dứa vô chính giữa, dùng tay vừa xoay vừa tán bột cho kín viên nhân rồi vo tròn lại.
- Bột sau khi tạo hình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 20-30 phút trước khi nướng bánh.
4. Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước 15 phút ở 160°C, lửa trên dưới.
- Nướng lần 1 ở 150° C trong 15 phút.
- Sau đó, lấy bánh ra nghỉ 15 phút. Trong thời gian này, dùng 1 lòng đỏ trứng gà + 5 ml sữa tươi không đường trộn đều và quét lên mặt bánh (quét 2 lần), rắc xíu mè đen/trắng lên bánh để trang trí.
- Sau khi nghỉ 15 phút, nướng lần 2 ở 160° C trong 15 phút.
- Bánh sau khi nướng để nguội qua ngày thì ăn sẽ ngon hơn.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng được 1 tuần, muốn lâu hơn thì cho vô ngăn mát tủ lạnh (để được 1 tháng).
----------------------------
Chân thành cám ơn kênh Boy’s Home đã chia sẻ lại công thức <3
---------------------
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh có thể tìm mua dễ dàng tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt + nguồn gốc rõ ràng.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh Phồng Cua Mikiri - Vị bánh truyền thống ngon và lạ miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Có ngay Bữa ăn ngon miệng Không Lo Về Giá
» Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
» Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Có ngay Bữa ăn ngon miệng Không Lo Về Giá
» Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
» Làm Bánh Mì Kem Phô Mai thơm béo, ngon miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri