Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5027 in 2838 subjects
Bí quyết làm Bò cuốn cải xanh siêu ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết làm Bò cuốn cải xanh siêu ngon
Bò cuốn cải xanh là món ăn vô cùng quen thuộc tại nhà hàng Phú Cường. Vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương cay nồng của cải xanh kết hợp với các loại rau củ quả tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn tạo được món đúng “chất” thì phải biết cách chế biến đúng kiểu.
Bí quyết làm món bò cuốn cải xanh ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 500g thịt bò thăn
+ Lá cải bẹ xanh, hành lá, gừng, ớt sừng, hạt tiêu xay, chanh tươi
+ Muối, hạt nêm, tỏi, mì chính, hành khô, dầu ăn, mắm nêm
+ Dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, giá, rau thơm
+ Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt
Quy trình thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ gừng rồi rửa sạch và thái thành những sợi chỉ.
Bóc vỏ hành khô và tỏi khô rồi đem đi băm nhỏ.
Rửa sạch thịt thăn bò với nước có pha thêm một chút muối loãng rồi để cho thật ráo nước.
Thái thịt thăn bò những miếng mỏng theo chiều ngang để khi ăn không bị dai.
Nhặt rồi rửa thật sạch lá cải bẹ xanh. Tốt nhất nên ngâm qua rau với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất độc hại bên trong lá cải bẹ xanh.
Sau đó vớt lá cải bẹ xanh ra rổ rồi để ráo nước.
Tiếp theo, cắt bỏ phần cuống cải bẹ xanh và chỉ lấy phần lá rau.
Xếp lá cải bẹ xanh vào trong đĩa.
Bóc vỏ sả rồi rửa sạch, đập dập và thái thành khúc.
Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.
Rửa sạch ớt tươi rồi bỏ hạt, bỏ cuống.
Gọt vỏ rồi rửa sạch dưa chuột, cà rốt, dứa, ớt sừng sau đó thái thành những sợi to dài bằng nhau.
Rửa sạch giá và rau thơm.
Cách làm món bò cuốn cải xanh
Bắc chảo lên trên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già.
Phi thơm tỏi, hành băm, sả, gừng vào chảo.
Cho thịt thăn bò đã thái vào trong chảo rồi xào với lửa lớn khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Sau đó, rắc hạt tiêu xay và hành lá đã thái nhỏ vào trong chảo rồi đảo đều với thịt bò.
Đổ thịt bò xào ra đĩa rồi dàn thật đều.
Lưu ý: Khi chế biến món ăn này, không nên xào thịt bò quá chín mà chỉ xào tái để thịt có vị ngon ngọt mà không bị dai.
Cách làm nước chấm ăn cùng bò cuốn cải xanh
Chảo xào thịt xong thì cho thêm một chút dầu ăn vào, phi thơm với hành tỏi rồi cho dầu hào, ít nước, ớt, xì dầu, đường, mắm nêm, hạt tiêu.
Sau đó khuấy đều hỗn hợp lên rồi đun sôi đổ ra bát.
Cách cuốn bò với cải xanh đúng chuẩn
Trải bánh tráng cuốn và bánh tráng ướt ra đĩa, rồi cho thêm rau cải, dứa, cà rốt, dưa chuột, ớt sừng, gừng, chuối xanh mỗi thứ một chút lên trên.
Sau đó cuốn tròn lại rồi chấm với mắm nêm vừa pha.
Bò cuốn cải xanh khi chấm với mắm nêm sẽ tạo ra hương vị đậm đà rất đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này, hãy đặt online hoặc ghé trực tiếp hệ thống Nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường.
Website: https://banhtrangthitheophucuong.vn
Nguồn: https://banhtrangthitheophucuong.blogspot.com/2022/10/cach-lam-mon-bo-cuon-cai-xanh-sieu-ngon.html
Bí quyết làm món bò cuốn cải xanh ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 500g thịt bò thăn
+ Lá cải bẹ xanh, hành lá, gừng, ớt sừng, hạt tiêu xay, chanh tươi
+ Muối, hạt nêm, tỏi, mì chính, hành khô, dầu ăn, mắm nêm
+ Dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, giá, rau thơm
+ Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt
Quy trình thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ gừng rồi rửa sạch và thái thành những sợi chỉ.
Bóc vỏ hành khô và tỏi khô rồi đem đi băm nhỏ.
Rửa sạch thịt thăn bò với nước có pha thêm một chút muối loãng rồi để cho thật ráo nước.
Thái thịt thăn bò những miếng mỏng theo chiều ngang để khi ăn không bị dai.
Nhặt rồi rửa thật sạch lá cải bẹ xanh. Tốt nhất nên ngâm qua rau với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất độc hại bên trong lá cải bẹ xanh.
Sau đó vớt lá cải bẹ xanh ra rổ rồi để ráo nước.
Tiếp theo, cắt bỏ phần cuống cải bẹ xanh và chỉ lấy phần lá rau.
Xếp lá cải bẹ xanh vào trong đĩa.
Bóc vỏ sả rồi rửa sạch, đập dập và thái thành khúc.
Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ.
Rửa sạch ớt tươi rồi bỏ hạt, bỏ cuống.
Gọt vỏ rồi rửa sạch dưa chuột, cà rốt, dứa, ớt sừng sau đó thái thành những sợi to dài bằng nhau.
Rửa sạch giá và rau thơm.
Cách làm món bò cuốn cải xanh
Bắc chảo lên trên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già.
Phi thơm tỏi, hành băm, sả, gừng vào chảo.
Cho thịt thăn bò đã thái vào trong chảo rồi xào với lửa lớn khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Sau đó, rắc hạt tiêu xay và hành lá đã thái nhỏ vào trong chảo rồi đảo đều với thịt bò.
Đổ thịt bò xào ra đĩa rồi dàn thật đều.
Lưu ý: Khi chế biến món ăn này, không nên xào thịt bò quá chín mà chỉ xào tái để thịt có vị ngon ngọt mà không bị dai.
Cách làm nước chấm ăn cùng bò cuốn cải xanh
Chảo xào thịt xong thì cho thêm một chút dầu ăn vào, phi thơm với hành tỏi rồi cho dầu hào, ít nước, ớt, xì dầu, đường, mắm nêm, hạt tiêu.
Sau đó khuấy đều hỗn hợp lên rồi đun sôi đổ ra bát.
Cách cuốn bò với cải xanh đúng chuẩn
Trải bánh tráng cuốn và bánh tráng ướt ra đĩa, rồi cho thêm rau cải, dứa, cà rốt, dưa chuột, ớt sừng, gừng, chuối xanh mỗi thứ một chút lên trên.
Sau đó cuốn tròn lại rồi chấm với mắm nêm vừa pha.
Bò cuốn cải xanh khi chấm với mắm nêm sẽ tạo ra hương vị đậm đà rất đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này, hãy đặt online hoặc ghé trực tiếp hệ thống Nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường.
Website: https://banhtrangthitheophucuong.vn
Nguồn: https://banhtrangthitheophucuong.blogspot.com/2022/10/cach-lam-mon-bo-cuon-cai-xanh-sieu-ngon.html
banhtrangthitheophucuong- Tổng số bài gửi : 5
Similar topics
» Phở cuốn xoài xanh vừa ngon vừa lạ cả nhà mê
» Bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon giòn lâu
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT CHO CÁC CUỐN CHẢ GIÒ GIÒN TAN NGÀY TẾT
» 3 món ngon sốt me siêu ngon cùng cốt me Mikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN GIÒN NGON
» Bí quyết làm bánh tráng cuốn chả ram ngon giòn lâu
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT CHO CÁC CUỐN CHẢ GIÒ GIÒN TAN NGÀY TẾT
» 3 món ngon sốt me siêu ngon cùng cốt me Mikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN GIÒN NGON
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Yesterday at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Yesterday at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT