Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Cách nấu bún riêu chay tại nhà cực ngon chỉ 10 phút
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu bún riêu chay tại nhà cực ngon chỉ 10 phút
Dưới đây là quá trình hướng dẫn cách nấu bún riêu chay chi tiết nhất dành cho bạn. Theo dõi để có món bún chay ăn sáng cực ngon và bổ dưỡng nhé.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách nấu bún riêu chay đơn giản và ngon tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún riêu chay
Cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.
Nấm rơm bạn cắt gốc và chẻ đôi. Ngâm nấm với nước muối khoảng 15 phut.
Nấm đùi gà bạn cũng cắt miếng vừa miệng.
Rau ăn kèm, hành, ngò bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau củ cho nước dùng riêu cua chay
Bạn phi thơm dầu
Cho hành và dầu màu điều vào xào.
Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành
Cho 2 lít sữa đậu nành đã chuẩn bị vào nồi để đun. Đợi sữa chuẩn bị sôi bạn cho nước cốt me vào để làm đậu kết tủa (đây là riêu chay)
Sau khi sữa bắt đầu kết tủa, bạn cho rau củ và phần cà chua, nấm lúc nãy vào nồi.
Nêm gia vị: chao, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, muối, chao vào nồi.
Lúc này bạn chỉ cần đợi cho các nguyên liệu chính.
Bước 4: Thưởng thức
Cho bún và rau ăn kèm vào tô
Cho nước lèo và chanh ớt rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Phần sữa đậu nành nấu riêu cua, bạn hãy chọn sữa không đường và được làm thủ công. Không dùng sữa hộp vì nó không thể kết tủa.
Trong nấm rơm có cát nên bạn hãy chẻ đôi nấm và ngâm với nuocs muối. Hoặc ngâm với nước bột gạo sẽ giúp nấm sạch hơn.
Sau khi đậu nành kết tủa, bạn hãy khuấy thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.
Khuấy thật nhẹ tay để riêu cua không bị bể vụn.
Bỏ chao cuối cùng để tạo mùi đậm đà cho bún riêu chay.
Bạn có thể sử dụng thêm nước dừa để nước dùng bún riêu ngọt thanh hơn.
Bún sẽ ngon hơn khi có các loại chả chay ăn kèm: bạn có thể mua chả chay ngon tại đây.
Thưởng thức bún khi nóng là tuyệt vời nhất
Đến đây, Góc đồ chay đã hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay tại nhà chỉ với 10 phút. Chúng tôi hy vọng với công thức này, bạn sẽ có những bữa chay thật ngon bên gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách nấu bún riêu chay đơn giản và ngon tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian cũng như công sức.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún riêu chay
Cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.
Nấm rơm bạn cắt gốc và chẻ đôi. Ngâm nấm với nước muối khoảng 15 phut.
Nấm đùi gà bạn cũng cắt miếng vừa miệng.
Rau ăn kèm, hành, ngò bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Xào rau củ cho nước dùng riêu cua chay
Bạn phi thơm dầu
Cho hành và dầu màu điều vào xào.
Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành
Cho 2 lít sữa đậu nành đã chuẩn bị vào nồi để đun. Đợi sữa chuẩn bị sôi bạn cho nước cốt me vào để làm đậu kết tủa (đây là riêu chay)
Sau khi sữa bắt đầu kết tủa, bạn cho rau củ và phần cà chua, nấm lúc nãy vào nồi.
Nêm gia vị: chao, hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, muối, chao vào nồi.
Lúc này bạn chỉ cần đợi cho các nguyên liệu chính.
Bước 4: Thưởng thức
Cho bún và rau ăn kèm vào tô
Cho nước lèo và chanh ớt rồi thưởng thức.
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Những lưu ý khi nấu bún riêu chay
Phần sữa đậu nành nấu riêu cua, bạn hãy chọn sữa không đường và được làm thủ công. Không dùng sữa hộp vì nó không thể kết tủa.
Trong nấm rơm có cát nên bạn hãy chẻ đôi nấm và ngâm với nuocs muối. Hoặc ngâm với nước bột gạo sẽ giúp nấm sạch hơn.
Sau khi đậu nành kết tủa, bạn hãy khuấy thường xuyên để đậu không bị dính đáy nồi.
Khuấy thật nhẹ tay để riêu cua không bị bể vụn.
Bỏ chao cuối cùng để tạo mùi đậm đà cho bún riêu chay.
Bạn có thể sử dụng thêm nước dừa để nước dùng bún riêu ngọt thanh hơn.
Bún sẽ ngon hơn khi có các loại chả chay ăn kèm: bạn có thể mua chả chay ngon tại đây.
Thưởng thức bún khi nóng là tuyệt vời nhất
Đến đây, Góc đồ chay đã hướng dẫn cho bạn cách nấu bún riêu chay tại nhà chỉ với 10 phút. Chúng tôi hy vọng với công thức này, bạn sẽ có những bữa chay thật ngon bên gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
gocdochay- Tổng số bài gửi : 2
Similar topics
» CÁCH LÀM SƯỜN NON CHAY GIÒN GIÒN, NGON NGON ????????
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» 10 món chay ngon, dinh dưỡng và dễ làm tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Học cách làm cơm cuộn chay không cần rong biển
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» 10 món chay ngon, dinh dưỡng và dễ làm tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Học cách làm cơm cuộn chay không cần rong biển
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT