Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5056 in 2867 subjects
Cách phục vụ trong tiệc ngồi
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách phục vụ trong tiệc ngồi
Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của
chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan
tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn
bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của
mình.
1. Cách ứng xử của người phục vụ: ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi,
luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực
khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa (không để các ngón tay đụng vào
miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng,
không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.
2. Ngôi thứ trong phục vụ: Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và
khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải
rồi bên trái của họ, và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế (tại nhà riêng
hoặc tại nhà hàng) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm
dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên
tắc đó, cuối cùng là ông chủ.
3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng
bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như
vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt
gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ
ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa
vào từ phía trái của khách.
Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía
chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được
thu dọn từ phía phải của khách.
Chú ý: Không được với tay trước mặt khách.
CÁCH PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG TRONG TIỆC NGỒI
- Phục vụ rượu, nước: từ phía bên phải, rượu chỉ rót hơn nửa ly để hương
vị của rượu tỏa ra, khi rót không để rượu rớt xuống bàn ăn, nên bọc
chai bằng khăn vải trắng, khi rót nhớ xoay chay rượu để rượu rớt thấm
vào khăn.
-. Vể việc kiểm tra chất lượng rượu vang : Thói quen, tại các
nhà hàng, rượu vang được rót một chút trong ly của chủ tiệc để nếm thử
chất lượng của rượu. Tuy nhiên, tại các cuộc tiệc chính thức (ngay cả
khi chỉ có một hoặc 2 khách) rượu đã được chủ tiệc và nhà hàng nếm
trước bữa tiệc để tránh động tác không đẹp mắt nếu phải trả lại chai
rượu không ngon.
-. Phục vụ rượu đỏ hay rượu trắng ? Ngày nay người ta có thói quen phục
vụ theo sở thích của khách. Về nguyên tắc, việc chọn món ăn và rượu đã
được tính toán kỹ khi lập thực đơn. Thông thường vang trắng được phục
vụ chung với món ăn là cá tôm hay đồ biển, vang đỏ phục vụ với các món
thịt.
Cách dùng một số loại rượu :
- Uống khai vị : một ít whisky với soda hoặc Gin với Tonic, vang đỏ,
vang trắng, rượu dân tộc. Rượu nhẹ cho phụ nữ (Martini, Cinzano, Dobonnet).
- Uống trong bữa ăn chính : Sampanh hoặc rượu mạnh dân tộc để chúc tụng, vang trắng ướp lạnh, vang đỏ với nhiệt độ phòng tiệc.
- Uống để tiêu hóa sau bữa ăn chính trong lúc uống trà, cà phê, gồm các
loại rượu mạnh như Co-gnac,Cointreau, Porto, Anis... Phục vụ trong
những ly chuyên dụng.
Thời gian lý tưởng cho buổi tiệc chính thức không quá 3 tiếng kể từ lúc
đến và ra về chia ra như sau : Khai vị (45 phút) Phục vụ ăn (90 phút) Sau bữa ăn (45 phút).
Đối với tiệc đứng chính thức thời gian tổng cộng thông thường 2 giờ .
chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan
tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn
bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của
mình.
1. Cách ứng xử của người phục vụ: ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi,
luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực
khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa (không để các ngón tay đụng vào
miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng,
không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.
2. Ngôi thứ trong phục vụ: Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và
khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải
rồi bên trái của họ, và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế (tại nhà riêng
hoặc tại nhà hàng) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm
dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên
tắc đó, cuối cùng là ông chủ.
3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng
bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như
vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt
gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ
ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa
vào từ phía trái của khách.
Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía
chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được
thu dọn từ phía phải của khách.
Chú ý: Không được với tay trước mặt khách.
CÁCH PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG TRONG TIỆC NGỒI
- Phục vụ rượu, nước: từ phía bên phải, rượu chỉ rót hơn nửa ly để hương
vị của rượu tỏa ra, khi rót không để rượu rớt xuống bàn ăn, nên bọc
chai bằng khăn vải trắng, khi rót nhớ xoay chay rượu để rượu rớt thấm
vào khăn.
-. Vể việc kiểm tra chất lượng rượu vang : Thói quen, tại các
nhà hàng, rượu vang được rót một chút trong ly của chủ tiệc để nếm thử
chất lượng của rượu. Tuy nhiên, tại các cuộc tiệc chính thức (ngay cả
khi chỉ có một hoặc 2 khách) rượu đã được chủ tiệc và nhà hàng nếm
trước bữa tiệc để tránh động tác không đẹp mắt nếu phải trả lại chai
rượu không ngon.
-. Phục vụ rượu đỏ hay rượu trắng ? Ngày nay người ta có thói quen phục
vụ theo sở thích của khách. Về nguyên tắc, việc chọn món ăn và rượu đã
được tính toán kỹ khi lập thực đơn. Thông thường vang trắng được phục
vụ chung với món ăn là cá tôm hay đồ biển, vang đỏ phục vụ với các món
thịt.
Cách dùng một số loại rượu :
- Uống khai vị : một ít whisky với soda hoặc Gin với Tonic, vang đỏ,
vang trắng, rượu dân tộc. Rượu nhẹ cho phụ nữ (Martini, Cinzano, Dobonnet).
- Uống trong bữa ăn chính : Sampanh hoặc rượu mạnh dân tộc để chúc tụng, vang trắng ướp lạnh, vang đỏ với nhiệt độ phòng tiệc.
- Uống để tiêu hóa sau bữa ăn chính trong lúc uống trà, cà phê, gồm các
loại rượu mạnh như Co-gnac,Cointreau, Porto, Anis... Phục vụ trong
những ly chuyên dụng.
Thời gian lý tưởng cho buổi tiệc chính thức không quá 3 tiếng kể từ lúc
đến và ra về chia ra như sau : Khai vị (45 phút) Phục vụ ăn (90 phút) Sau bữa ăn (45 phút).
Đối với tiệc đứng chính thức thời gian tổng cộng thông thường 2 giờ .
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Tại sao bánh phồng tôm lại phổ biến trong các bữa tiệc
» Cách làm mứt cà chua kiến cả thế giới thán phục
» Khó khăn có thể gặp phải khi học home school và cách khắc phục
» Ngồi thiền như thế nào cho đúng cách, đúng phương pháp?
» Cách Post Hình trong bài viết
» Cách làm mứt cà chua kiến cả thế giới thán phục
» Khó khăn có thể gặp phải khi học home school và cách khắc phục
» Ngồi thiền như thế nào cho đúng cách, đúng phương pháp?
» Cách Post Hình trong bài viết
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri