Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Sữa Bắp Ngô Tím ngon lành cho ngày mới khỏe mạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sữa Bắp Ngô Tím ngon lành cho ngày mới khỏe mạnh
Vượt trội so với ngô thường, bắp ngô tím có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao. Hơn nữa, màu tím hạt bắp được quy định bởi sắc tố anthocyanin rất có ích cho sức khỏe.
Ngô tím không những được chế biến bằng cách thông thường để thưởng thức mà còn có thể dùng để nấu sữa.
Nguyên liệu:
3 bắp ngô tím
1 lít nước
200ml sữa tươi
đường trắng
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch ngô rồi tách lấy hạt. Riêng lõi ngô luộc lấy nước rồi cho hạt ngô vừa tách cùng nước luộc ngô và máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
Bước 2: Đổ hạt ngô vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để có nước trong.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng đường vào nước ở bước 2 rồi khuấy đều (uống ngọt hay nhạt tùy vào từng khẩu vị). Không nên cho sữa vào khi đun ngô bởi vì sữa sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Đường có thể bỏ vào lúc đang đun ngô để có thể tan nhanh hơn.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có một bình sữa ngô thật ngon cho gia đình mình đó.
Lưu ý: Sữa ngô có thể bảo quản được từ 2 -3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngô tím không những được chế biến bằng cách thông thường để thưởng thức mà còn có thể dùng để nấu sữa.
Nguyên liệu:
3 bắp ngô tím
1 lít nước
200ml sữa tươi
đường trắng
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch ngô rồi tách lấy hạt. Riêng lõi ngô luộc lấy nước rồi cho hạt ngô vừa tách cùng nước luộc ngô và máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.
Bước 2: Đổ hạt ngô vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để có nước trong.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng đường vào nước ở bước 2 rồi khuấy đều (uống ngọt hay nhạt tùy vào từng khẩu vị). Không nên cho sữa vào khi đun ngô bởi vì sữa sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Đường có thể bỏ vào lúc đang đun ngô để có thể tan nhanh hơn.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có một bình sữa ngô thật ngon cho gia đình mình đó.
Lưu ý: Sữa ngô có thể bảo quản được từ 2 -3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
lecanfruits- Tổng số bài gửi : 17
Similar topics
» Món bánh chả thơm ngon cho ngày lạnh
» Khi nào dùng thuốc bổ sung cho chó khỏe mạnh
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Bánh protein là một món ăn nhẹ ngon hỗ trợ cơ bắp săn chắc và sức mạnh.
» Khi nào dùng thuốc bổ sung cho chó khỏe mạnh
» Cookies Khoai Lang Tím Lịm Cho Dân Chơi Hệ Lành Mạnh
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Bánh protein là một món ăn nhẹ ngon hỗ trợ cơ bắp săn chắc và sức mạnh.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri