Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» HONY FRUIT
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyToday at 8:16 by HONY FRUIT

» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptySat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri

» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptySat 18 May - 14:19 by MKT

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri

» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 17 May - 14:34 by MKT

» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 17 May - 13:41 by Nhã Vị

» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri

» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyThu 16 May - 16:11 by Nhã Vị

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyThu 16 May - 13:22 by MKT

» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyThu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyWed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri

» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyWed 15 May - 14:07 by Nhã Vị

» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyWed 15 May - 13:26 by MKT

» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyWed 15 May - 10:12 by tuanztc

» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyWed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri

» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyTue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri

» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyTue 14 May - 14:19 by MKT

» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyTue 14 May - 11:02 by Nhã Vị

» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyMon 13 May - 16:06 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyMon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri

» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyMon 13 May - 9:56 by Nhã Vị

» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyMon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri

» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptySat 11 May - 16:27 by MKT

» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 10 May - 15:41 by MKT

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri

» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyFri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn EmptyThu 9 May - 15:28 by Nhã Vị

Top posters
online123OK (1541)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
SanPhamMikiri (985)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
Admin (202)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
Gmark (77)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
MKT (77)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 68013Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5061 in 2872 subjects

Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn

Go down

Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn Empty Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn

Bài gửi by Docquan Thu 9 Nov - 19:27

Với những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt, khi ăn sẽ cảm thấy hơi hăng hắc vị của khói ám lâu ngày. Có thể, bạn thấy khó ăn nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách không khỏi mê mẩn.
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn 1-JPG-3228-1416885718
Thịt trâu gác bếp có vị nồng nồng của khói, vị bùi của trâu, vị cay của mắc khén... chấm cùng chẳm chéo hoặc tương ớt cay rất hợp vị.​
Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm rượu đãi khách của chủ nhà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt. Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong những ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng.
Đặc biệt, món ăn phát huy tác dụng bổ sung dưỡng chất khi đi rừng dài ngày và mùa mưa lũ khó ra ngoài lấy thức ăn. Ngày nay, món ăn trở thành đặc sản phổ biến, có mặt nhiều trong bữa cơm của dân bản, được những thực khách miền xuôi rất ưa thích.
Cách chế biến thịt trâu gác bếp không khó, nhưng cũng khá mất công. Người làm thường cắt những mảng thịt to, chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn, lóc các thớ thịt ra thành từng miếng hình con chì. Sau đó họ lại thái dọc thớ, ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho óng đen, quắt khô để bảo quản.
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn HIix8whFxIl1q0gakyRWcKs3XWtvYxBPy2Yrg4iIxsdoek-BWa28Pcs_zJ6mNh4XkyCUCIFsep4po-K8rFR2kIa0iEum0Q=w725
Khoảng 8 tháng đến tháng 1 năm sau, họ sẽ hạ thịt trâu xuống, nướng, hầm hoặc nấu thành nhiều món khác nhau, ăn tới đâu lấy tới đó. Khói ám lâu ngày làm thịt trâu có mùi đặc biệt, mang đậm phong vị núi rừng với hình thức bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà.
Phổ biến nhất là món thịt trâu gác bếp xé nhỏ, chấm cùng chẳm chéo làm mồi nhậu. Người dân vùng cao vẫn thường trữ một ít thịt trâu gác bếp, dùng khi có khách quý đến chơi nhà sẽ đem ra mời.
Họ thường luộc qua với nước để thịt mềm và đảm bảo chín hết, sau đó xé từng thớ nhỏ bày đĩa. Đặc biệt, những gia vị như tiêu, ớt, gừng, mắc khén do hun khói lâu ngày nên vẫn còn bám chặt trên từng thớ thịt hồng, trông qua đã thấy ngon mắt.
Thú vị hơn cả là cảm giác khi thưởng thức thịt trâu gác bếp trong một ngày se lạnh, uống ngụm rượu ngô cay lâng lâng và nhấm nháp một vài sợi dai dai để cảm nhận vị khói bếp đậm, ngọt, cay, thơm trên từng thớ thịt.
Những người miền xuôi lần đầu nếm thử hẳn sẽ phải lắc đầu, nhăn mặt với vị cay của gia vị và độ mặn, hắc của món ăn. Tuy nhiên, nếu đã phải lòng hương vị đậm chất núi rừng ấy, bạn sẽ muốn quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa.
Làm gì để có món Trâu gác bếp Tây Bắc ngon đúng chuẩn QF9u4IdXatyfG0P-Kw4ylV7W8-lRu8MiKRRV3v5DklMbOR-6tG30CMNENneSX--3VZa8vC3W6YHiG1Am-6TNZfd7X8D40Q=w725
Thịt trâu gác bếp ngay tại Nhà hàng http://www.docquan.vn/
Ngay tại Hà Nội, bạn có cơ hội thưởng thức món Trâu gác bếp này ngay tại Nhà hàng Độc quán ở số 2, ngõ 254 đường Bưởi nhé. Trâu gác bếp ở đây, sẽ mang tới hương vị chuẩn thịt gác bếp Tây Bắc.
THÔNG TIN NHÀ HÀNG:
Địa chỉ: Số 2, ngõ 254 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 024 73 080 088 hoặc 0978 815 895

Docquan

Tổng số bài gửi : 3

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết