Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Món cho gia đình hoàn hảo cánh gà chiên nước mắm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Món cho gia đình hoàn hảo cánh gà chiên nước mắm
Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên nước mắm không cầu kì về mặt nguyên liệu nhưng nếu làm không khéo, cánh gà có thể bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen.
Hãy vào bếp cùng những thành viên trong gia đình để học cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon này nhé. Thịt gà vàng ruộm, đậm đà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nước mắm sẽ làm cả gia đình bạn thích mê.
Công bố cho những nguyên liệu làm gà chiên nước mắm:
Cánh gà 300 gram
Đường 1 muỗng canh
Nước mắm ngon 3 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Bột gia vị 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng canh
Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm nhỏ 1 nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt)
Tỏi khô 2 củ (băm nhỏ)
Mẹo nhỏ cho phụ nữ:
Khi mua cánh gà, bạn nên chọn loại cánh vừa, cánh gà nhỏ sẽ ít thịt và ngon hơn. Cánh gà quá to sẽ bị mềm và bở.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm :
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 - 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, bạn phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh ga ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.
Thưởng thức món ngon trên
Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.
Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng".
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm này nhé.
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.
Cánh gà chiên nước mắm không cầu kì về mặt nguyên liệu nhưng nếu làm không khéo, cánh gà có thể bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen.
Hãy vào bếp cùng những thành viên trong gia đình để học cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon này nhé. Thịt gà vàng ruộm, đậm đà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nước mắm sẽ làm cả gia đình bạn thích mê.
Công bố cho những nguyên liệu làm gà chiên nước mắm:
Cánh gà 300 gram
Đường 1 muỗng canh
Nước mắm ngon 3 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Bột gia vị 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng canh
Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm nhỏ 1 nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt)
Tỏi khô 2 củ (băm nhỏ)
Mẹo nhỏ cho phụ nữ:
Khi mua cánh gà, bạn nên chọn loại cánh vừa, cánh gà nhỏ sẽ ít thịt và ngon hơn. Cánh gà quá to sẽ bị mềm và bở.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm :
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 - 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, bạn phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh ga ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.
Thưởng thức món ngon trên
Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.
Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng".
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm này nhé.
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.
barona- Tổng số bài gửi : 4
Similar topics
» Nước cốt me Mikiri - Gia vị chua hoàn hảo cho bữa ăn
» Cách làm mực chiên nước mắm
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
» Cách làm mực chiên nước mắm
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - BÁNH CANH ỐNG CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT