Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1078) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Nhã Vị (102) | ||||
Xoanvpccnh165 (101) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 858 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: my_linh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5552 in 3362 subjects
< CHIA SẺ > LÀM BÁNH PATESO (PATE CHAUD) GIÒN XỐP, DỄ LÀM
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
< CHIA SẺ > LÀM BÁNH PATESO (PATE CHAUD) GIÒN XỐP, DỄ LÀM
Nay mình chia sẻ thêm công thức làm pateso giòn xốp, tiết kiệm được kha khá thời gian và công thức nè ^^
Nguyên liệu:
[list][*] Thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai 320g
Cách làm:
Nhân bánh:
Thịt rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ để dễ xay nhuyễn. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ.
Hành lá cắt lấy phần trắng, cắt khúc cho dễ xay. Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ.
Cho thịt, hành tím, đầu hành lá cắt khúc vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu. Bật máy xay cho cho hỗn hợp đều và nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô.
Tiếp tục cho hành tây vào máy xay, xay nhuyễn. Cho hành đã xay vào tô hỗn hợp thịt, cắt nhỏ ngò, thêm pate gan,1/2 muỗng đường vào tô. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, kết thành khối dẻo.
Tạo hình bánh
Lưu ý nhỏ: 1 cái bánh pateso sẽ cần 2 đế bánh đông lạnh (1 miếng ở dưới và 1 ở trên)
Lót trên mặt bàn 1 miếng nilong sạch, để 1 miếng đế bánh pateso lên, sau đó múc phần nhân cho vào chính giữa phần vỏ bánh
Tách 1 quả trứng gà. Bạn dùng lòng trắng trứng để dán mí bánh không bị bung ra. Dùng cọ phết đều lòng trắng trứng lên phần rìa bánh. Bạn dùng thêm một cái khuôn hoặc 1 cái ly nhỏ có miệng nhỏ hơn vỏ bánh, in nhẹ xuống phần nhân giữa bánh để bánh phồng tròn đều đẹp mắt, khi nở bánh sẽ không bị bung ra. Tiếp theo, bạn dùng tay ấn nhẹ các mép bánh để chúng dính vào nhau.
Nướng bánh
Lòng đỏ trứng bạn đánh đều lên, dùng cọ phết trứng lên bề mặt bánh.
Cho bánh vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Bánh chín sẽ nở phồng đều, mặt bánh chín vàng đẹp mắt.
Tada! Xong rồi, giờ thưởng thức thôi. Bánh pateso ăn ngon nhất là khi vừa nướng xong, vỏ bánh giòn xốp, nhân thịt thơm lừng, béo béo cực bắt miệng.
============
Ở SG thì mình mua đế bánh tầm giá 55k/ bịch 10 đế ở Cửa hàng An Phú - 108/46 Trần Quang Diệu Q3. Các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng nguyên liệu gần nhà cho thuận tiện nha.
Hình loại vỏ bánh mình sử dụng để mọi người dễ hình dung:
#dungculambanhanphu #patechaud #bánh #pateso #congthuchay #noitro #kheotayhaylam
Nguyên liệu:
[list][*] Thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai 320g
Cách làm:
Nhân bánh:
Thịt rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ để dễ xay nhuyễn. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ.
Hành lá cắt lấy phần trắng, cắt khúc cho dễ xay. Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ.
Cho thịt, hành tím, đầu hành lá cắt khúc vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu. Bật máy xay cho cho hỗn hợp đều và nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô.
Tiếp tục cho hành tây vào máy xay, xay nhuyễn. Cho hành đã xay vào tô hỗn hợp thịt, cắt nhỏ ngò, thêm pate gan,1/2 muỗng đường vào tô. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, kết thành khối dẻo.
Tạo hình bánh
Lưu ý nhỏ: 1 cái bánh pateso sẽ cần 2 đế bánh đông lạnh (1 miếng ở dưới và 1 ở trên)
Lót trên mặt bàn 1 miếng nilong sạch, để 1 miếng đế bánh pateso lên, sau đó múc phần nhân cho vào chính giữa phần vỏ bánh
Tách 1 quả trứng gà. Bạn dùng lòng trắng trứng để dán mí bánh không bị bung ra. Dùng cọ phết đều lòng trắng trứng lên phần rìa bánh. Bạn dùng thêm một cái khuôn hoặc 1 cái ly nhỏ có miệng nhỏ hơn vỏ bánh, in nhẹ xuống phần nhân giữa bánh để bánh phồng tròn đều đẹp mắt, khi nở bánh sẽ không bị bung ra. Tiếp theo, bạn dùng tay ấn nhẹ các mép bánh để chúng dính vào nhau.
Nướng bánh
Lòng đỏ trứng bạn đánh đều lên, dùng cọ phết trứng lên bề mặt bánh.
Cho bánh vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Bánh chín sẽ nở phồng đều, mặt bánh chín vàng đẹp mắt.
Tada! Xong rồi, giờ thưởng thức thôi. Bánh pateso ăn ngon nhất là khi vừa nướng xong, vỏ bánh giòn xốp, nhân thịt thơm lừng, béo béo cực bắt miệng.
============
Ở SG thì mình mua đế bánh tầm giá 55k/ bịch 10 đế ở Cửa hàng An Phú - 108/46 Trần Quang Diệu Q3. Các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng nguyên liệu gần nhà cho thuận tiện nha.
Hình loại vỏ bánh mình sử dụng để mọi người dễ hình dung:
#dungculambanhanphu #patechaud #bánh #pateso #congthuchay #noitro #kheotayhaylam
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Mimi_tham_ăn likes this post
Similar topics
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Vỏ bánh giòn tan cho chả giò
» Chia sẽ cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà
» Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Loại bánh cuốn ram giòn ngon
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Vỏ bánh giòn tan cho chả giò
» Chia sẽ cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà
» Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị
» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Loại bánh cuốn ram giòn ngon
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 14:34 by pkdkhoancau
» Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Sự Lựa Chọn Uy Tín Cho Sức Khỏe Cộng Đồng
Yesterday at 9:26 by pkdkhoancau
» Cách giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua đất
Fri 1 Nov - 14:25 by Xoanvpccnh165
» Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu: Địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe tại TP.HCM
Fri 1 Nov - 13:35 by pkdkhoancau
» Các quy định người nước ngoài cần biết khi mua nhà ở tại Việt Nam
Thu 31 Oct - 14:37 by Xoanvpccnh165
» Cà phê pha phin truyền thống được nhiều người lựa chọn nhất.
Thu 31 Oct - 9:45 by Mê cà phê
» Cà phê chồn Moka cao cấp. Địa chỉ mua cà phê chồn Moka uy tín.
Wed 30 Oct - 15:15 by Mê cà phê
» Đất sử dụng sai mục đích có sang tên Sổ đỏ được không?
Wed 30 Oct - 14:16 by Xoanvpccnh165
» Kinh nghiệm chọn mua tủ cơm công nghiệp cho người mới bắt đầu
Tue 29 Oct - 20:22 by bepdo
» Nhà hàng, Khách sạn, Quán ăn thì mua tủ hấp cơm loại nào?
Tue 29 Oct - 20:19 by bepdo
» Hướng dẫn cách kiểm tra thời hạn sử dụng đất trên mẫu Sổ đỏ mới
Tue 29 Oct - 14:10 by Xoanvpccnh165
» Báo giá tấm nhựa ốp tường chính hãng giao hàng trên toàn quốc
Mon 28 Oct - 16:56 by Thuongkbn
» Những lưu ý khi sử dụng sàn LVT dán keo bạn đã biết chưa?
Mon 28 Oct - 16:54 by QUYNHKBN
» Con có được chia tài sản khi cha mẹ ly hôn?
Mon 28 Oct - 15:29 by Xoanvpccnh165
» Cách pha cà phê phin giấy không bị nhạt và mất vị
Mon 28 Oct - 11:05 by Mê cà phê
» Cách xử lý khi đất tăng thêm so với Sổ đỏ
Mon 28 Oct - 9:11 by Xoanvpccnh165
» Cà phê chồn Robusta – Địa chỉ mua cà phê chồn Robusta uy tín
Sat 26 Oct - 9:35 by Mê cà phê
» Cách cấp, sang tên Sổ đỏ khi mua đất qua nhiều đời chủ
Sat 26 Oct - 9:03 by Xoanvpccnh165
» Cá Lóc Bông Một Nắng Kho Tộ Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
Thu 24 Oct - 12:23 by TOHfish
» Sự khác nhau giữa cà phê hòa tan thường và cà phê hòa tan sấy lạnh
Thu 24 Oct - 11:39 by Mê cà phê
» Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu thay đổi thế nào?
Thu 24 Oct - 9:16 by Xoanvpccnh165
» Đất sử dụng trước 01/7/2014 không giấy tờ được cấp Sổ đỏ miễn phí?
Wed 23 Oct - 14:43 by Xoanvpccnh165
» Chính chủ bán căn hộ cao cấp westgate An Gia, trung tâm hành chánh Huyện Bình Chánh
Tue 22 Oct - 15:42 by hungnguyen31
» công ty sản xuất túi siêu thị, túi vải không dệt, túi vải canvas, túi đựng rượu
Tue 22 Oct - 15:40 by hungnguyen31
» YES NUTRI 7 IN 1 LÀM TĂNG TIẾT DỊCH KHỚP- NUÔI DƯỠNG SỤN
Tue 22 Oct - 15:39 by hungnguyen31
» 9 trường hợp không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng
Tue 22 Oct - 15:02 by Xoanvpccnh165
» Phân biệt cà phê chồn chính hãng với cà phê chồn giả.
Tue 22 Oct - 11:16 by Mê cà phê
» Hướng Dẫn Làm Món Khô Cá Lóc Bông Một Nắng - Rim Chua Ngọt
Tue 22 Oct - 10:40 by TOHfish
» Ưu Đãi 20% Cho Chả Cá Lã Vọng TOH FISH
Tue 22 Oct - 9:47 by TOHfish
» Cá Diêu hồng 1 nắng - Sản phẩm hot bán chạy nhất của nhà TOH Fish
Mon 21 Oct - 11:47 by TOHfish