Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1078) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Nhã Vị (102) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Xoanvpccnh165 (91) | ||||
Gmark (77) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 851 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Kim Nhung
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5520 in 3330 subjects
Sa tế - Gia vị sốt tăng thêm độ hấp dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sa tế - Gia vị sốt tăng thêm độ hấp dẫn
Sa tế dùng để làm gì?
Sa tế được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, vị cay đặc trưng chính là đặc điểm nhận diện loại gia vị này. Không chỉ là gia vị, sa tế dần dần đi vào đời sống và phong cách nấu ăn của người Việt, làm cho mỗi bữa ăn trở nên đặc sắc và đậm chất văn hóa truyền thống. Sa tế các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn, quán phở, hủ tiếu, gánh hàng rong… Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nguyên liệu này dùng để làm gì? Tại sao nhiều người lại thích hương vị này? Cùng giải đáp thắc mắc này nhé!
Sa tế dùng để tẩm ướp thức ăn: Công dụng chính của sa tế là tẩm ướp các nguyên liệu thực phẩm như cá, gà, bò… Tạo vị cay, màu đỏ đẹp và làm giảm đi mùi tanh, khi nấu món ăn sẽ ngon hơn.
Sa tế dùng làm gia vị nêm cho nước lẩu, nước lèo: Loại gia vị này có mùi thơm hấp dẫn. Khi cho vào nước dùng sẽ có lớp váng màu đỏ bềnh bồng nổi trên mặt nước cùng vị cay đặc trưng rất kích thích.
Sa tế dùng làm nước chấm: Có rất nhiều cách để pha nước chấm sa tế. Bạn có thể thêm xì dầu, tương ớt, tương đen, nước cốt chanh, nước mắm, nêm thêm đường… tùy ý. Hoặc có một số người lại thích dùng sa tế nguyên chất cho vào chén nhỏ rồi chấm thôi.
Ngoài ra, một công dụng đặc biệt nữa từ món sa tế này chính là dùng để trộn cả thế giới từ bánh tráng, bún, mì, phở đều tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Sa tế có nguồn gốc từ đâu?
Về nguồn gốc, sa tế có xuất phát điểm từ Ấn Độ và Trung Quốc. Sa tế thường được sử dụng trong nhiều món ăn Á Đông, đặc biệt là trong ẩm thực Trung và Đài, cùng nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Nó thường được thêm vào các món xào, hấp, luộc, hoặc nước lèo để tạo thêm hương vị thơm và độ cay.
Sa tế có nhiều loại khác nhau, như sa tế đen, sa tế tôm, sa tế dừa,... tùy thuộc vào cách chế biến và thành phần sử dụng. Mỗi loại mang đến một hương vị và mức độ cay khác nhau cho món ăn.
Sa tế Mikiri - Vào bếp nấu nhiều món ngon
Là các món nướng thì khâu tẩm ướp không thể thiếu sa tế Mikiri được. Thật vậy, sa tế đen tẩm ướp với các loại hải sản nướng sẽ giúp bạn khử mùi tanh từ hải sản rất hiệu quả,... Cuối tuần quay quần bên gia đình, bạn bè làm một bữa tiệc nướng thì còn gì bằng. Hơn thế, những tín đồ yêu thích vị cay "xé lưỡi" thì không nên bỏ qua món thịt nướng sa tế - "ngon trứ danh", có sự góp mặt của sa tế đen cao cấp Mikiri, bạn chỉ cần tẩm ướp trước khi nướng tầm 20 - 30 phút là thịt sẽ thâm gia vị. Miếng thịt mọng nước kèm theo hương thơm nồng từ sa tế đen sẽ khiến bạn ăn mãi không ngấy đó nha.
Ở các món nước mà thiếu bóng sa tế đen Mikiri là sự thiếu sót lớn đó ạ. Các món bún bò, hủ tiếu, bánh canh, phở,.... mà thêm một ít sa tế cay cay thêm vào nước dùng ta nói thơm gì đâu, rồi nếm thêm miếng nước dùng cay cay và ngọt thanh thì siêu ngon luôn đó ạ. "Bật mí" đến bạn là sa tế đen nhà mình còn dùng để "ăn liền" nữa đó nhé. Thế nên, với các món bánh tráng trộn sa tế đen hay pha nước tương ớt chấm cá viên thì ngon không bàn cãi luôn.
Đặt mua Sa tế Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Sa tế được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, vị cay đặc trưng chính là đặc điểm nhận diện loại gia vị này. Không chỉ là gia vị, sa tế dần dần đi vào đời sống và phong cách nấu ăn của người Việt, làm cho mỗi bữa ăn trở nên đặc sắc và đậm chất văn hóa truyền thống. Sa tế các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn, quán phở, hủ tiếu, gánh hàng rong… Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nguyên liệu này dùng để làm gì? Tại sao nhiều người lại thích hương vị này? Cùng giải đáp thắc mắc này nhé!
Sa tế dùng để tẩm ướp thức ăn: Công dụng chính của sa tế là tẩm ướp các nguyên liệu thực phẩm như cá, gà, bò… Tạo vị cay, màu đỏ đẹp và làm giảm đi mùi tanh, khi nấu món ăn sẽ ngon hơn.
Sa tế dùng làm gia vị nêm cho nước lẩu, nước lèo: Loại gia vị này có mùi thơm hấp dẫn. Khi cho vào nước dùng sẽ có lớp váng màu đỏ bềnh bồng nổi trên mặt nước cùng vị cay đặc trưng rất kích thích.
Sa tế dùng làm nước chấm: Có rất nhiều cách để pha nước chấm sa tế. Bạn có thể thêm xì dầu, tương ớt, tương đen, nước cốt chanh, nước mắm, nêm thêm đường… tùy ý. Hoặc có một số người lại thích dùng sa tế nguyên chất cho vào chén nhỏ rồi chấm thôi.
Ngoài ra, một công dụng đặc biệt nữa từ món sa tế này chính là dùng để trộn cả thế giới từ bánh tráng, bún, mì, phở đều tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Sa tế có nguồn gốc từ đâu?
Về nguồn gốc, sa tế có xuất phát điểm từ Ấn Độ và Trung Quốc. Sa tế thường được sử dụng trong nhiều món ăn Á Đông, đặc biệt là trong ẩm thực Trung và Đài, cùng nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Nó thường được thêm vào các món xào, hấp, luộc, hoặc nước lèo để tạo thêm hương vị thơm và độ cay.
Sa tế có nhiều loại khác nhau, như sa tế đen, sa tế tôm, sa tế dừa,... tùy thuộc vào cách chế biến và thành phần sử dụng. Mỗi loại mang đến một hương vị và mức độ cay khác nhau cho món ăn.
Sa tế Mikiri - Vào bếp nấu nhiều món ngon
Là các món nướng thì khâu tẩm ướp không thể thiếu sa tế Mikiri được. Thật vậy, sa tế đen tẩm ướp với các loại hải sản nướng sẽ giúp bạn khử mùi tanh từ hải sản rất hiệu quả,... Cuối tuần quay quần bên gia đình, bạn bè làm một bữa tiệc nướng thì còn gì bằng. Hơn thế, những tín đồ yêu thích vị cay "xé lưỡi" thì không nên bỏ qua món thịt nướng sa tế - "ngon trứ danh", có sự góp mặt của sa tế đen cao cấp Mikiri, bạn chỉ cần tẩm ướp trước khi nướng tầm 20 - 30 phút là thịt sẽ thâm gia vị. Miếng thịt mọng nước kèm theo hương thơm nồng từ sa tế đen sẽ khiến bạn ăn mãi không ngấy đó nha.
Ở các món nước mà thiếu bóng sa tế đen Mikiri là sự thiếu sót lớn đó ạ. Các món bún bò, hủ tiếu, bánh canh, phở,.... mà thêm một ít sa tế cay cay thêm vào nước dùng ta nói thơm gì đâu, rồi nếm thêm miếng nước dùng cay cay và ngọt thanh thì siêu ngon luôn đó ạ. "Bật mí" đến bạn là sa tế đen nhà mình còn dùng để "ăn liền" nữa đó nhé. Thế nên, với các món bánh tráng trộn sa tế đen hay pha nước tương ớt chấm cá viên thì ngon không bàn cãi luôn.
Đặt mua Sa tế Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 1078
Similar topics
» Bánh Protein tăng cân, 1 lựa chọn khôn ngoan cho việc tăng cân
» Phương pháp tăng cân khôn ngoan từ bánh protein tăng cân
» Tăng cân khôn ngoan nhờ lựa chọn tăng cân nhờ Bánh Protein.
» Cách tăng cân khôn ngoan dựa vào Bánh Protein tăng cân.
» Tăng cân an toàn dựa vào Bánh Protein Tăng cân
» Phương pháp tăng cân khôn ngoan từ bánh protein tăng cân
» Tăng cân khôn ngoan nhờ lựa chọn tăng cân nhờ Bánh Protein.
» Cách tăng cân khôn ngoan dựa vào Bánh Protein tăng cân.
» Tăng cân an toàn dựa vào Bánh Protein Tăng cân
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 9:20 by TOHfish
» Nhà đang trả góp có phải là di sản thừa kế?
Yesterday at 14:59 by Xoanvpccnh165
» Những điểm mới nổi bật của Luật Đất đai năm 2024
Yesterday at 14:25 by Xoanvpccnh165
» Cá Tầm Đà Lạt cắt khoanh 350g/gói - Đảm bảo tiêu chí xuất khẩu, chuẩn 3S
Yesterday at 12:14 by TOHfish
» Tìm hiểu bể bơi và các hoạt động ngoài trời của du thuyền MSC Lirica
Wed 16 Oct - 16:26 by Nhã Vị
» Chỉ từ 119 triệu – rinh ngay toàn bộ Dây Chuyền Làm Bánh Mì Xoay 6 Khay
Wed 16 Oct - 15:29 by nguyenvanhai94
» Những loại thuế, phí cần đóng khi mua bán nhà đất
Wed 16 Oct - 14:49 by Xoanvpccnh165
» Tôm Sú Cồ thiên nhiên - Tôm sú cồ size lớn tươi sống
Wed 16 Oct - 10:31 by TOHfish
» Hàng xóm không cho trát tường thì giải quyết làm sao?
Wed 16 Oct - 10:14 by Xoanvpccnh165
» Khuyến mại và khuyến mãi khác nhau như thế nào?
Tue 15 Oct - 15:03 by Xoanvpccnh165
» Cách chọn cà phê viên nén chất lượng cao cho gia đình và văn phòng.
Tue 15 Oct - 14:56 by Mê cà phê
» món bún cá nha trang
Tue 15 Oct - 14:01 by phongminhtri
» TOH FISH - Ưu Đãi Đặc Biệt 20/10
Tue 15 Oct - 10:46 by TOHfish
» Chà Bông Cá Lóc Bông Vị Thu 100g/gói - Hương vị mùa thu đậm đà truyền thống - Món ngon từ cá sạch TOH fish
Tue 15 Oct - 9:47 by TOHfish
» Thi hành Luật Đất đai 2024: Sẽ miễn, giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất khi tăng giá đất
Mon 14 Oct - 14:42 by Xoanvpccnh165
» Tất tần tật kiến thức về cà phê hạt mà bạn nên biết.
Mon 14 Oct - 10:09 by Mê cà phê
» Cá lóc bông phi lê bướm - Cá sạch, dễ chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình!
Mon 14 Oct - 9:55 by TOHfish
» Mẹo thiết kế nội thất căn hộ 80m2 3 phòng ngủ tối ưu 2024
Sat 12 Oct - 15:08 by deluxhomevn
» Tìm Bạn Nữ – Liệu Có Phải Điều Quá Khó Khăn Trong Thời Đại Công Nghệ?
Sat 12 Oct - 13:59 by nlh220401
» Phí, lệ phí sang tên Sổ đỏ 2024: Mức nộp, hạn nộp và cách nộp
Sat 12 Oct - 10:45 by Xoanvpccnh165
» Thủ tục lấy ý kiến và phê duyệt kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư
Sat 12 Oct - 10:24 by Xoanvpccnh165
» Chính chủ bán căn hộ cao cấp westgate An Gia, trung tâm hành chánh Huyện Bì
Fri 11 Oct - 20:21 by hungnguyen31
» công ty sản xuất túi siêu thị, túi vải không dệt, túi vải canvas, túi đựng rượu
Fri 11 Oct - 20:19 by hungnguyen31
» YES NUTRI 7 IN 1 LÀM TĂNG TIẾT DỊCH KHỚP- NUÔI DƯỠNG SỤN
Fri 11 Oct - 20:17 by hungnguyen31
» Nuôi con nhỏ có được miễn thuế thu nhập cá nhân không?
Fri 11 Oct - 14:54 by Xoanvpccnh165
» Tìm Bạn Nữ – Liệu Có Phải Điều Quá Khó Khăn Trong Thời Đại Công Nghệ?
Fri 11 Oct - 13:58 by nlh220401
» Nguyên bộ xương, đầu cá hồi Nauy - Nguyên liệu chuẩn chỉnh dùng để nấu lẩu, nấu canh kimchi siêu ngon, siêu bổ dưỡng
Fri 11 Oct - 12:09 by TOHfish
» 5 rủi ro khi nhờ người khác đứng tên Sổ đỏ
Fri 11 Oct - 10:40 by Xoanvpccnh165
» Tìm Bạn Nữ – Liệu Có Phải Điều Quá Khó Khăn Trong Thời Đại Công Nghệ?
Fri 11 Oct - 9:47 by nlh220401
» 5 Mẹo để chọn cà phê rang xay nguyên chất, chất lượng cao.
Fri 11 Oct - 9:39 by Mê cà phê