Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (66) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5024 in 2835 subjects
Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Chuối ngự Đại Hoàng là sản phẩm tiến vua của vùng quê chiêm trũng Đại Hoàng , xã Hòa Hậu , huyện Lý Nhân ( Hà Nam ).Hàng trăm năm qua, chuối ngự vẫn là thứ cây được trồng phổ biến tại đây, điều đó tạo lên hình ảnh thật yên ả, thanh bình và như một biểu tượng của vùng quê bên dòng sông Châu trù phú.
Giống chuối này có thân rất là cao, dài, óng ả, đẹp tựa như thiếu nữ tuổi đôi mươi. Nhưng thân yếu và dễ gãy lắm, vì vậy mỗi một cây chuối cần 2 cột chống ngay từ khi chuối đang ở cái tuổi thanh niên.
Thông thường mỗi cây chỉ cho 1 buồng, và mỗi năm chỉ ra một lần, buồng chuối nằm tít trên ngọn cao trót vót, quả chĩa ra tứ phía đẹp tựa đài sen của Bồ Tát vậy. Buồng chuối ngự Đại Hoàng chuẩn phải là một quần thể thống nhất, từng nải chuối thật chen chúc, độ giãn cách gần như không có.
Thời gian kể từ khi ra hoa tới lúc thu hoạch tiêu chuẩn là 45 ngày, sau đó người dân đưa chuối vào lò ủ để dấm, nguyên liệu dấm là Hương hoặc Trấu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thời gian trong lò ủ từ 3-4 ngày chính là lúc chuối ngự chuyển hóa và tích lũy độ đường, quyết định độ ngọt của quả. Những cao nhân lâu năm cho biết: kĩ thuật dấm này tuy mất thời gian hơn nhiều so với giấm thuốc nhưng thành phẩm cho ra chất lượng hoàn hảo.
Từng quả chuối đẫy đà, căng, ngắn nhưng rất săn, lớp vỏ mỏng tang với sơ vàng óng ả, hương thơm thì lan tỏa khắp gian nhà. Khi ăn chuối Đại Hoàng chín mềm và ngọt đậm đà, vị sâu lắng không lai căng. Với những người tinh ý chỉ cần nhìn thôi là nhận ra chuối ngự Đại Hoàng rồi, chứ cũng không cần đợi tới lúc ăn.
Liên hệ đặt mua:
SĐT:0988999525
Website: http://www.chuoingutienvua.com/
Thông thường mỗi cây chỉ cho 1 buồng, và mỗi năm chỉ ra một lần, buồng chuối nằm tít trên ngọn cao trót vót, quả chĩa ra tứ phía đẹp tựa đài sen của Bồ Tát vậy. Buồng chuối ngự Đại Hoàng chuẩn phải là một quần thể thống nhất, từng nải chuối thật chen chúc, độ giãn cách gần như không có.
Thời gian kể từ khi ra hoa tới lúc thu hoạch tiêu chuẩn là 45 ngày, sau đó người dân đưa chuối vào lò ủ để dấm, nguyên liệu dấm là Hương hoặc Trấu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thời gian trong lò ủ từ 3-4 ngày chính là lúc chuối ngự chuyển hóa và tích lũy độ đường, quyết định độ ngọt của quả. Những cao nhân lâu năm cho biết: kĩ thuật dấm này tuy mất thời gian hơn nhiều so với giấm thuốc nhưng thành phẩm cho ra chất lượng hoàn hảo.
Từng quả chuối đẫy đà, căng, ngắn nhưng rất săn, lớp vỏ mỏng tang với sơ vàng óng ả, hương thơm thì lan tỏa khắp gian nhà. Khi ăn chuối Đại Hoàng chín mềm và ngọt đậm đà, vị sâu lắng không lai căng. Với những người tinh ý chỉ cần nhìn thôi là nhận ra chuối ngự Đại Hoàng rồi, chứ cũng không cần đợi tới lúc ăn.
Liên hệ đặt mua:
SĐT:0988999525
Website: http://www.chuoingutienvua.com/
duchoang2110- Tổng số bài gửi : 9
Similar topics
» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
» Land Tour Miền Bắc - Du Lịch Miền Bắc - Tour Việt Kiều
» Bánh Chuối Hấp
» Chuối Xào Gừng
» Bãi Cây Mến Nam Du - Vẻ Đẹp Hoang Sơ Giữa Biển
» Land Tour Miền Bắc - Du Lịch Miền Bắc - Tour Việt Kiều
» Bánh Chuối Hấp
» Chuối Xào Gừng
» Bãi Cây Mến Nam Du - Vẻ Đẹp Hoang Sơ Giữa Biển
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Today at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Today at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Today at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Today at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc