Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (66) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5024 in 2835 subjects
Chia sẻ: Phô mai kem (Cream cheese) có phải là phô mai Bò cười không?
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chia sẻ: Phô mai kem (Cream cheese) có phải là phô mai Bò cười không?
Ắt hẳn chúng ta từng nghe tới món Cream cheese, hay còn gọi là phô mai kem. Nào là bánh kem phô mai, rồi bánh su nhân cream cheese. Vậy phô mai kem là gì? Nó có giống như món phô mai Bò Cười mà chúng ta vẫn thường ăn hay không?
Phô mai kem (cream cheese) là 1 loại phô mai mềm, có vị chủ đạo là chua nhẹ, béo và hơi mặn, đây cũng là những nét đặc trưng của món phô mai hấp dẫn mà chúng ta biết tới. Cream cheese thường được dùng làm sốt, mousse, bánh, v.v…
Do đặc tính nhạy cảm với vi khuẩn nên cream cheese dễ bị mốc. Do đó, sau khi mở túi, cream cheese cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và được bọc kín để không bị giảm chất lượng cũng như nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác, gây ảnh hưởng đến mùi vị của cream cheese.
Trong trường hợp bạn đã mở túi cream cheese nhưng không dùng hết để làm bánh, có thể dùng cream cheese làm nhân phô mai, sốt phô mai nhen.
Cream cheese hiện được bán tại các cửa hàng nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, rất tiện lợi. Bạn cũng có thể tự làm cream cheese ở nhà nữa đó ^^
Để làm món cream cheese, những gì bạn cần chuẩn bị là:
• 1 lít sữa tươi nguyên kem
• 1 lít kem tươi
• 2 hộp sữa chua không đường
• 1 nhúm muối nhỏ (nếu bạn không thích vị mặn có thể bỏ qua)
Cách làm
- Đun sữa và kem tươi trong 5-7 phút (lưu ý không để sôi). Khi sữa ấm, cho sữa chua và muối vào, khuấy đều
- Cho hỗn hợp sữa, kem – sữa chua vào âu hoặc lọ thủy tin sạch, đậy kín
- Ủ lọ thủy tinh/âu trong nồi cơm hoặc thùng xốp tỏng 5-7 giờ để hỗn hợp trở thành sữa chua
- Đổ hỗn hợp qua khăn xô, buộc túm lên cao. Dùng một âu nhỏ hứng phần nước nhỏ xuống . Để hỗn hợp nhỏ xuống hết trong khoảng 7-8 giờ là có thể sử dụng cream cheese.
*Để quá trình tách nước nhanh hơn, bạn có thể ngâm cả hũ sữa chua vào nước nóng trong 1 giờ.
*Bảo quản cream cheese trong hộp tiệt trùng, để ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 5-7 ngày.
--------------------------------------
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua cream cheese tại #dungculambanhanphu nhé.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Giảm thiểu căng thẳng cho chó nhập viện – Không gian cần có bầu không khí yên tĩnh và không gây căng thẳng – Ở gần những con chó khác, chia sẻ thức ăn, v.v.
» chia sẽ Bánh Croissant bao nhiêu calo và ăn có béo không?
» Con chó của tôi không thích được tắm, bây giờ phải làm sao?
» Uỷ quyền mua bán chung cư có phải nộp thuế 2 lần không?
» Ưu điểm của hạt Macadamia mà không phải ai cũng biết
» chia sẽ Bánh Croissant bao nhiêu calo và ăn có béo không?
» Con chó của tôi không thích được tắm, bây giờ phải làm sao?
» Uỷ quyền mua bán chung cư có phải nộp thuế 2 lần không?
» Ưu điểm của hạt Macadamia mà không phải ai cũng biết
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Today at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Today at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Today at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Today at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc