Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (66) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5024 in 2835 subjects
Cách làm món thịt bò sốt tiêu cực ngon
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món thịt bò sốt tiêu cực ngon
Thịt bò được là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây là nguồn protein được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên dùng.
Một trong những món ngon được làm từ thịt bò là món thịt bò bít tết sốt tiêu xanh. Cùng đầu bếp của nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường bỏ túi ngay công thức làm món bò bít tết sốt tiêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chính để làm món bò bít tết sốt tiêu.
Thịt bò thăn: 500g.
Hạt tiêu xanh hoặc đen
Hai thìa súp nước cốt dứa.
Bột mì: 30g.
Giấm gạo trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
Hành tây, tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng.
Cà chua, rau mùi.
Cùng các loại gia vị như: đường, muối, bột nêm, gừng, hành khô, tỏi.
Phương pháp làm món bò bít tết sốt tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thăn mua về, rửa sạch. Sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.
- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
- Băm nhỏ gừng, tỏi, hành khô băm.
- Ướp thịt bò đã thái với 3 thìa hạt tiêu đã đập dập, 1 thìa rượu trắng và nửa thìa nước cốt dứa, muối và gia vị khô trong khoảng 30 phút. Chúng ta có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt bò ngấm sâu gia vị.
- Rau mùi bỏ gốc, lá già hỏng rồi rửa sạch
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái thái dạng múi cau.
- Dùng mũi dao khía hình dấu cộng dưới đáy quả cà chua.
Chế biến món bò bít tết sốt tiêu
- Đun sôi nước, rồi thả cả chua vào nồi nước đang sôi. Khi nước sôi lại ta vớt cà chua ra. Bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm hai. Bỏ hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, Rồi nghiền nhuyễn cà chua.
- Tiếp theo ta để nồi lên bếp. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + cà chua vừa được xay nhuyễn + gia vị nêm cho vừa miệng ăn. Đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mì vào quấy đều cho tới khi nước sánh lại là được. Ta bỏ tiêu đã đập dập vào và đảo đều lên.
- Sau thời gian ướp giá vị, ta dùng dầu ăn áp chỏa thịt bò cho vàng đều hai mặt rồi bày ra đĩa.
- Cuối cùng ta xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò. Dùng rau mùi trang trí đĩa thịt bò sốt tiêu.
Món thịt bò sốt tiêu này thường được ăn kèm với món bánh bao chiên thì thật tuyệt vời.
Một trong những món ngon được làm từ thịt bò là món thịt bò bít tết sốt tiêu xanh. Cùng đầu bếp của nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường bỏ túi ngay công thức làm món bò bít tết sốt tiêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chính để làm món bò bít tết sốt tiêu.
Thịt bò thăn: 500g.
Hạt tiêu xanh hoặc đen
Hai thìa súp nước cốt dứa.
Bột mì: 30g.
Giấm gạo trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
Hành tây, tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng.
Cà chua, rau mùi.
Cùng các loại gia vị như: đường, muối, bột nêm, gừng, hành khô, tỏi.
Phương pháp làm món bò bít tết sốt tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thăn mua về, rửa sạch. Sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.
- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
- Băm nhỏ gừng, tỏi, hành khô băm.
- Ướp thịt bò đã thái với 3 thìa hạt tiêu đã đập dập, 1 thìa rượu trắng và nửa thìa nước cốt dứa, muối và gia vị khô trong khoảng 30 phút. Chúng ta có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt bò ngấm sâu gia vị.
- Rau mùi bỏ gốc, lá già hỏng rồi rửa sạch
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái thái dạng múi cau.
- Dùng mũi dao khía hình dấu cộng dưới đáy quả cà chua.
Chế biến món bò bít tết sốt tiêu
- Đun sôi nước, rồi thả cả chua vào nồi nước đang sôi. Khi nước sôi lại ta vớt cà chua ra. Bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm hai. Bỏ hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, Rồi nghiền nhuyễn cà chua.
- Tiếp theo ta để nồi lên bếp. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + cà chua vừa được xay nhuyễn + gia vị nêm cho vừa miệng ăn. Đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mì vào quấy đều cho tới khi nước sánh lại là được. Ta bỏ tiêu đã đập dập vào và đảo đều lên.
- Sau thời gian ướp giá vị, ta dùng dầu ăn áp chỏa thịt bò cho vàng đều hai mặt rồi bày ra đĩa.
- Cuối cùng ta xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò. Dùng rau mùi trang trí đĩa thịt bò sốt tiêu.
Món thịt bò sốt tiêu này thường được ăn kèm với món bánh bao chiên thì thật tuyệt vời.
banhtrangthitheophucuong- Tổng số bài gửi : 5
Similar topics
» Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc