Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (966) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (63) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5014 in 2825 subjects
Sa tế tôm Mikiri - Gia vị không thể thiếu cho căn bếp
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sa tế tôm Mikiri - Gia vị không thể thiếu cho căn bếp
Sa tế tôm là gia vị không thể thiếu cho các món như bún bò, phở, lẩu thái,... hay dùng để ướp các món hải sản nướng, thịt nướng,... Với màu sắc bắt mắt và vị thơm cay nồng khó cưỡng thì sa tế tôm rất được nhiều người yêu thích. Hiện nay, không khó để tìm mua một hũ sa tế tôm trên thị trường, tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay "trổ tài" làm sa tế tôm thì Mikiri sẽ "bật mí" đến bạn cách làm sa tế tôm tại nhà vị cay nồng, thơm ngon khó cưỡng.
2 Cách sử dụng sa tế tôm ngon chuẩn vị
1. Sa tế tôm - gia vị tạo màu, dậy mùi
Sa tế tôm có màu đỏ vô cùng bắt mắt, đây là màu của dầu điều, tôm, ớt sau khi đã phi thơm. Khi sử dụng sa tế để ướt đồ nướng, chiên hay xào thì màu sắc của món ăn sẽ bắt mắt hơn. Hơn thế nữa, loại gia vị "quốc dân" này còn được dùng trong các món nước như nấu lẩu thái, lẩu chua,... nước lẩu sẽ được áo bên ngoài một màu sắc vô kích thích, tạo sự bắt mắt cho thị giác đó nha.
Bên cạnh đó, sa tế có nhiều loại gia vị nên khi sử dụng sa tế tẩm ướp hay nêm nếm thì sẽ rất thơm, giúp món ăn dậy mùi. Đặc biệt, vị thơm đặc biệt của sa tế tôm sẽ khử được mùi tanh của hải sản nướng, cá nướng,... Khó có thể phủ nhận rằng sự đóng góp của loại gia vị đặc biệt này cho nền ẩm thực Việt, tạo nên vô vàng các món ăn ngon. Chính nguyên liệu này đã tạo nên sự “gây nghiện” cho thực khách khi thưởng thức các món ăn.
Xem thêm: 3 cách ăn sa tế tôm ngon
2. Sa tế tôm - vị cay đậm đà cho món ăn
Sa tế tôm có vị cay là nhờ vào thành phần capsaicin có trong ớt, kết hợp cùng các loại gia vị khác tạo nên vị mặn, ngọt rất riêng. Sa tế dùng tôm trong các món như: Tẩm uớp sườn bò, sườn heo nướng, các món gà quay, vịt quay. Bên cạnh đó, là gia vị không thể thiếu cho các món xào như: ếch xào sa tế, gà xào sa tế, mực xào sa tế… Ngoài ra, ra tế còn được dùng để nêm vào nước phở, hủ tiếu, làm lẩu bò sa tế, lẩu hải sản sa tế. Hơn thế nữa, sa tế còn là loại nước chấm siêu ngon. Thật vậy, vị cay của sa tế tôm rất kích thích giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Sa tế tôm Mikiri - Vị thơm cay nồng cực hấp dẫn
Bạn có thể làm sa tế tôm tại nhà hoặc mua sa tế tôm tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa,.. Loại sa tế ngon phải kể đến là sa tế tôm Mikiri - với thành phần chính là dầu ăn, tỏi, tôm khô 5%, hành, riềng, đường, muối ăn, nước. Sa tế tôm Mikiri được dùng làm gia vị chấm hoặc làm gia vị tẩm ướp, nêm nếm. Sản phẩm được đóng gói kỹ càng, bao bì chắc chắn với hạn sử dụng 12 tháng (kể từ ngày sản xuất) nên chị em có thể mua sử dụng lâu dài. Hơn thế nữa, nói đến sa tế thì loại sa tế tôm đậm vị Mikiri này sẽ không làm cho bạn thất vọng, bởi hưởng vị thơm nồng từ ớt, riềng, tỏi và tôm khô thơm ngất ngây tạo cảm giác kích thích vị giác lẫn khứu giác của bạn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt hàng ngay để trổ tài vào bếp thôi nào!
Xem thêm: Sa Tế Đen 90g/Black Satay 90g
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.
2 Cách sử dụng sa tế tôm ngon chuẩn vị
1. Sa tế tôm - gia vị tạo màu, dậy mùiSa tế tôm có màu đỏ vô cùng bắt mắt, đây là màu của dầu điều, tôm, ớt sau khi đã phi thơm. Khi sử dụng sa tế để ướt đồ nướng, chiên hay xào thì màu sắc của món ăn sẽ bắt mắt hơn. Hơn thế nữa, loại gia vị "quốc dân" này còn được dùng trong các món nước như nấu lẩu thái, lẩu chua,... nước lẩu sẽ được áo bên ngoài một màu sắc vô kích thích, tạo sự bắt mắt cho thị giác đó nha.
Xem thêm: 3 cách ăn sa tế tôm ngon
2. Sa tế tôm - vị cay đậm đà cho món ăn
Sa tế tôm có vị cay là nhờ vào thành phần capsaicin có trong ớt, kết hợp cùng các loại gia vị khác tạo nên vị mặn, ngọt rất riêng. Sa tế dùng tôm trong các món như: Tẩm uớp sườn bò, sườn heo nướng, các món gà quay, vịt quay. Bên cạnh đó, là gia vị không thể thiếu cho các món xào như: ếch xào sa tế, gà xào sa tế, mực xào sa tế… Ngoài ra, ra tế còn được dùng để nêm vào nước phở, hủ tiếu, làm lẩu bò sa tế, lẩu hải sản sa tế. Hơn thế nữa, sa tế còn là loại nước chấm siêu ngon. Thật vậy, vị cay của sa tế tôm rất kích thích giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Sa tế tôm Mikiri - Vị thơm cay nồng cực hấp dẫn
Xem thêm: Sa Tế Đen 90g/Black Satay 90g
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 966
Similar topics
» Nấu nui ngon và dinh dưỡng không thể thiếu Nui Gạo Mikiri
» Giới thiệu mì trứng không phẩm màu Mikiri
» Muối tiêu chanh thương hiệu Mikiri - Gia vị không thể thiếu
» Bún Khô Mikiri không phẩm màu, phụ gia tại Hồ Chí Minh
» Bún gạo khô Mikiri - Sản phẩm không hàn the, chất tẩy
» Giới thiệu mì trứng không phẩm màu Mikiri
» Muối tiêu chanh thương hiệu Mikiri - Gia vị không thể thiếu
» Bún Khô Mikiri không phẩm màu, phụ gia tại Hồ Chí Minh
» Bún gạo khô Mikiri - Sản phẩm không hàn the, chất tẩy
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Today at 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Today at 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị