Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (975) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5038 in 2849 subjects
2 cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn người Tây Bắc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
2 cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn người Tây Bắc
Hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng
Bước 1: Sau khi mua thịt về thì rửa sạch, để ráo, thái thành miếng dài 20 cm, dày 3 cm, rộng 5 cm. Có thể chần miếng thịt qua nước sôi, sau đó rửa sạch thịt để loại bỏ những cặn bẩn. Tuy nhiên, không nên luộc thịt chín vì sẽ bị dai và xơ khi nướng.
Bước 2: Tẩm ướp thịt heo để làm thịt gác bếp
Trộn đều những phần thịt đã thái với gia vị, mắc khén, gừng, ớt, sả, tỏi. Để thịt thấm đều thì hãy ướp thịt ít nhất 5 tiếng hoặc để trong tủ mát qua đêm. Bạn có thể nêm nếm độ mặn, ngọt, cay cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 3: Chế biến
– Thịt sau khi đã tẩm ướp gia vị đậm đà và thịt đã thấm xong thì cho vào trong lò nướng.
– Khi mới nướng hãy bật lò với nhiệt độ cao. Vì lúc mới nướng thì thịt còn lạnh, kho đưa vào nhiệt độ cao đột ngột sẽ tăng độ dai cho miếng thịt.
– Bật nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút để thịt được rã ra. Sau 3 phút thì giảm nhiệt ngay để thịt không bị khô hay cháy. Nhiệt độ thích hợp để sấy là 70-80 độ C trong khoảng 20-30 phút. Bạn xé thử thịt nếu dễ xé thành sợi thì được rồi.
– Cách làm thịt lợn gác bếp bằng vi sóng cũng giống lò nướng. Tuy nhiên, bước nướng thịt sẽ khác một chút. Bạn dùng một chiếc dĩa và đặt miếng thịt lên trên. Tiếp tục cho dĩa thịt vào lò vi sóng ở nhiệt độ 350 – 450w và quay đều. Sau khoảng 10 phút thì đem thịt ra và lật lại. Cứ vậy khoảng 2,3 giờ là được.
bo chien chao
Cách làm thịt lợn gác bếp bằng chảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Giã nhỏ tất cả các nguyên liệu bao gồm tỏi, mắc khén, ớt, gừng. Sau đó, trộn lại cho thật đều.
Bước 2: Sơ chế thịt heo
Rửa sạch thịt heo, thái theo thớ thịt, sau đó để cho các thớ thịt thật ráo nước.
Bước 3: Ướp gia vị
Đem những thớ thịt đã thái để ướp cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong vòng 3 – 5 tiếng. Bạn có thể bọc thịt lại và để qua đêm. Cách này giúp thịt thấm gia vị hơn. Tùy theo khẩu vị của mình mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Bước 4: Sấy thịt
Thịt đã tẩm ướp thấm gia vị rồi thì, chia phần thịt ra thành nhiều phần nhỏ, treo lên thanh nứa hay que kim loại. Dùng những thanh này treo lên trên bếp để nướng thịt. Phần củi để sấy thịt cần đốt liên tục trong 5-7 giờ. Thịt lúc này sẽ được sấy tự nhiên và rất thơm ngon.
Bước 1: Sau khi mua thịt về thì rửa sạch, để ráo, thái thành miếng dài 20 cm, dày 3 cm, rộng 5 cm. Có thể chần miếng thịt qua nước sôi, sau đó rửa sạch thịt để loại bỏ những cặn bẩn. Tuy nhiên, không nên luộc thịt chín vì sẽ bị dai và xơ khi nướng.
Bước 2: Tẩm ướp thịt heo để làm thịt gác bếp
Trộn đều những phần thịt đã thái với gia vị, mắc khén, gừng, ớt, sả, tỏi. Để thịt thấm đều thì hãy ướp thịt ít nhất 5 tiếng hoặc để trong tủ mát qua đêm. Bạn có thể nêm nếm độ mặn, ngọt, cay cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 3: Chế biến
– Thịt sau khi đã tẩm ướp gia vị đậm đà và thịt đã thấm xong thì cho vào trong lò nướng.
– Khi mới nướng hãy bật lò với nhiệt độ cao. Vì lúc mới nướng thì thịt còn lạnh, kho đưa vào nhiệt độ cao đột ngột sẽ tăng độ dai cho miếng thịt.
– Bật nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút để thịt được rã ra. Sau 3 phút thì giảm nhiệt ngay để thịt không bị khô hay cháy. Nhiệt độ thích hợp để sấy là 70-80 độ C trong khoảng 20-30 phút. Bạn xé thử thịt nếu dễ xé thành sợi thì được rồi.
– Cách làm thịt lợn gác bếp bằng vi sóng cũng giống lò nướng. Tuy nhiên, bước nướng thịt sẽ khác một chút. Bạn dùng một chiếc dĩa và đặt miếng thịt lên trên. Tiếp tục cho dĩa thịt vào lò vi sóng ở nhiệt độ 350 – 450w và quay đều. Sau khoảng 10 phút thì đem thịt ra và lật lại. Cứ vậy khoảng 2,3 giờ là được.
bo chien chao
Cách làm thịt lợn gác bếp bằng chảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Giã nhỏ tất cả các nguyên liệu bao gồm tỏi, mắc khén, ớt, gừng. Sau đó, trộn lại cho thật đều.
Bước 2: Sơ chế thịt heo
Rửa sạch thịt heo, thái theo thớ thịt, sau đó để cho các thớ thịt thật ráo nước.
Bước 3: Ướp gia vị
Đem những thớ thịt đã thái để ướp cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong vòng 3 – 5 tiếng. Bạn có thể bọc thịt lại và để qua đêm. Cách này giúp thịt thấm gia vị hơn. Tùy theo khẩu vị của mình mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Bước 4: Sấy thịt
Thịt đã tẩm ướp thấm gia vị rồi thì, chia phần thịt ra thành nhiều phần nhỏ, treo lên thanh nứa hay que kim loại. Dùng những thanh này treo lên trên bếp để nướng thịt. Phần củi để sấy thịt cần đốt liên tục trong 5-7 giờ. Thịt lúc này sẽ được sấy tự nhiên và rất thơm ngon.
Mai Thanh Luan- Tổng số bài gửi : 3
Similar topics
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» UC GA CUON THIT NGUOI VOI SOT CHAMPAMGE
» Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» UC GA CUON THIT NGUOI VOI SOT CHAMPAMGE
» Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Today at 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT